Tor Project ngừng phát triển Tor Messenger sau hơn 2 năm

Hôm nay Tor Project vừa thông báo ngừng phát triển Tor Messenger sau hơn 2 năm. Tor Messenger là ứng dụng nhắn tin tức thời, gửi tin nhắn thông qua mạng ẩn danh Tor để bảo vệ các cuộc trò chuyện an toàn

Các nhà phát triển Tor cũng đưa ra rất nhiều lý do giải thích cho việc Tor Project ngừng phát triển Tor Messenger sau hơn 2 năm tồn tại của chương trình nhắn tin này.

tor project ngung phat trien tor messenger sau hon 2 nam

Tor Project ngừng phát triển Tor Messenger sau hơn 2 năm

Tor Messenger được phát hành cuối năm 2015

Tor Project chính thức phát hành Tor Messenger vào tháng 10 năm 2015, là giải pháp thay thế cho các client IM có sẵn trên thị trường vào thời điểm đó.

Điểm nổi bật của Tor Messenger là được tích hợp Off-the-Record (OTR) Messaging, được kích hoạt theo mặc định và tất cả các tin nhắn sẽ được gửi thông qua mạng Tor. Hiểu theo nghĩa thông thường, tức là tất cả các tin nhắn sẽ tự động được mã hóa và đi qua mạng lưới an toàn như Tor để giữ các cuộc trò chuyện riêng tư, an toàn, tránh khỏi các con mắt tò mò của người dùng khác.

Vào thời điểm ra mắt, các nhà phát triển Tor cũng thừa nhận Tor Messenger không an toàn 100% vì ứng dụng vẫn được xây dựng dựa trên kiến trúc client - server (máy khách - máy chủ), cho phép các mảy chủ đăng nhập siêu dữ liệu IM , ngay cả khi máy chủ không thể xem nội dung của các tin nhắn.

Sau đó nhóm phát triển Tor cũng cho biết họ đang tìm kiếm các giải pháp thay thế cho lỗ hổng mô hình kiến ​​trúc này, và sẽ sớm được bổ sung trong các phiên bản mới trong tương lai.

Như đã biết Tor Browser là trình duyệt ẩn danh siêu bảo mật dữ liệu, bạn có thể dùng Tor Browser để vào Facebook hoặc các web bị chặn trên toàn thế giới, nếu bạn đang bị chặn Facebook hãy theo dõi cách vào Facebook bị chặn bằng Tor Browser tại đây nhé.

Nhóm phát triển Tor liên tục vấp phải các vấn đề

Sau 11 phiên bản beta, nhóm phát triển Tor không thể phát triển được phiên bản ổn định duy nhất. Vấn đề lớn nhất khiến các nhà phát triển bỏ cuộc, ngừng phát triển Tor Messenger có thể là do Mozilla đã ngừng làm việc trên Instantbird, client IM cơ sở của Tor Messenger.

Mặc dù Mozilla đã tích hợp các tính năng chat của Instantbird vào Thunderbird, nhưng nhóm phát triển Tor không có các nguồn lực để tiếp tục phát triển client IM riêng biệt hoặc rebase Tor Messenger.

Thậm chí nếu có thể trích xuất các tính năng chat từ cơ sở mã Thunderbird, các nhà phát triển Tor vẫn cần một thành phần GUI cho client IM của họ, thứ mà họ không có tài nguyên.

Nhưng đây chưa phải là vấn đề duy nhất. Các nhà phát triển Tor cũng không thể giải quyết vấn đề kiến trúc client - server (máy chủ - máy khách) mà họ đã hứa hẹn sẽ khắc phục. Điều này có nghĩa là các máy chủ vẫn có thể đăng nhập tin nhắn được gửi giữa các máy khách của Tor Messenger.

Tor Project cho biết: "Sau tất cả các bản hành, Tor Messenger vẫn đang trong giai đoạn phát triển beta, và chúng tôi vẫn chưa hoàn tất kiểm toán độc lập (đã có 2 cuộc kiểm toán nội bộ của các nhà phát triển Tor)". "Chúng tôi cũng bỏ qua yêu cầu của người dùng về các tính năng mới và báo cáo lỗi vì nguồn lực mà chúng tôi có thể phân bổ cho dự án còn hạn chế ".

"Vì những lý do trên, chúng tôi quyết định ngừng phát triển Tor Messenger. Nếu người dùng thực sự cần XMPP, có thể kiểm tra CoyIM, mặc dù vấn đề siêu dữ liệu tập trung", các nhà phát triển Tor cho biết.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm nhắn tin bảo mật thay thế Tor Messenger, bạn có thể sử dụng những phần mềm trong danh sách Top phần mềm nhắn tin bảo mật trên máy tính, laptop. Đây đều là những chương trình nhắn tin bảo mật hàng đầu, tốt nhất hiện nay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tor-project-ngung-phat-trien-tor-messenger-sau-hon-2-nam-33699n.aspx
Để đảm bảo sự an toàn cho người dùng cũng như những thiết bị của họ luôn ổn định. Mới đây Google đã cấm các tiện ích mở rộng Chrome bí mật đào tiền ảo trên Web Store sau những vấn nạn website, tiện ích mở rộng khai thác máy tính người dùng để trục lợi.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor trên Linux
Tor Browser 8.5.3 vá lỗ hổng bảo mật Zero-day trên Firefox
So sánh I2P, Tor và VPN, cái nào là an toàn hơn?
Bản cập nhật Tor Browser 9.0.3
Vào Facebook bị chặn bằng Tor Browser
Từ khoá liên quan:

Tor Project ngừng phát triển Tor Messenger

, Tor Project, Tor Messenger,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tor Browser

  Duyệt web an toàn, bảo mật

  Tor Browser là trình duyệt web bảo mật riêng tư dành cho những người dùng cần bảo mật những thông tin quan trọng của mình, Tor được tích hợp chế độ ẩn IP khi lướt web để không ai có thể biết bạn đã truy cập vào đâu và làm gì trên Internet, thay vì phải cài đặt IP thủ công như ở trình duyệt khác thì với Tor, bạn sẽ được tự động thay đổi địa chỉ IP trên máy để ẩn danh tính khi lướt web.

Tin Mới

 • Điểm mới trong Firefox 72.0.2

  Trình duyệt web Firefox hiệu quả và đáng tin cậy nhất hiện nay nhờ vào giao diện đơn giản, tốc độ nhanh và tính năng bảo mật mạnh mẽ, trong phiên bản 72.0.2 của trình duyệt này đã được sửa một số lỗi nhỏ về tính ổn định và tương thích

 • Điểm mới trong WPS Office Free 11.2.0.9144

  Người dùng là nhân viên văn phòng chắc hẳn không còn xa lạ với bộ ứng dụng WPS Office từ nhà phát triển Kingsoft, bộ ứng dụng miễn phí này mới đây đã được cập nhật một số tính năng mới trong phiên bản 11.2.0.9144 giúp nâng cao hiệu suất làm việc cũng như tính ổn định của chương trình.

 • Google cho phép tắt âm thanh các tab trên Chrome dễ dàng hơn

  Việc các tab trên trình duyệt Chrome phát âm thanh gây khó chịu cho rất nhiều người dùng và Google đã mang đến một giải pháp mới, cho phép tắt tiếng tab trên trình duyệt một cách dễ dàng hơn.

 • Đáp án game Brain Out đầy đủ nhất

  Brain Out là một trò chơi giải đố gây nghiện với một loạt các câu đố hại não và thử thách khác nhau thách thức trí não của bạn. Bạn có thể vượt qua nó bằng việc xem qua đáp án game Brain Out đầy đủ nhất được Taimienphi cung cấp bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá