Cách tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor trên Linux

Nếu đang quan tấm vấn đề bảo mật các email được gửi đến và gửi đi thông qua ứng dụng Mozilla Thunderbird trên Linux, giải pháp tốt nhất là tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor trên Linux.

Để tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor trên Linux, cách đơn giản nhất là sử dụng các tiện ích mở rộng. Tiện ích mở rộng mà Taimienphi.vn muốn đề cập ở đây có tên Torbirdy. Torbirdy hoạt động tốt trên Linux, và là tiện ích mở rộng hữu ích cho những ai muốn bảo mật email Thunderbird của mình và định tuyến thông qua mạng Tor.

cach tich hop thunderbird vao trinh duyet tor tren linux

Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách cài đặt tiện ích mở rộng Torbirdy và tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor trên Linux.

Cách tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor trên Linux

Lưu ý: Nếu chưa cài đặt Thunderbird, bạn có thể truy cập tại đây để tải về và cài đặt ứng dụng.

Tải Thunderbird cho Linux tại đây: Thunderbird cho Linux

Sử dụng VPN với Thunderbird và Torbirdy

Tor là trình duyệt tập trung chủ yếu vào quyền riêng tư của người dùng, phù hợp cho những ai quan tâm đến việc tránh sự kiểm duyệt của chính phủ, ... . Hiểu nôm na Tor là trình duyệt an toàn nhất, tuy nhiên để đảm bảo các vấn đề bảo mật riêng tư, giải pháp lý tưởng là sử dụng kết hợp VPN với dịch vụ.

ExpressVPN là một trong những VPN tốt nhất hiện nay và hoạt động tốt trên nền tảng Linux.

Tải ExpressVPN về máy và cài đặt tại đây: ExpressVPN

Cài đặt gói trình duyệt Tor

Tiện ích mở rộng Torbirdy cho Mozilla Thunderbird không có các tùy chọn và không tự kết nối với mạng Tor. Vì vậy trước khi sử dụng tiện ích mở rộng, chúng ta sẽ phải tải xuống và cài đặt gói trình duyệt Tor cho Linux.

cach tich hop thunderbird vao trinh duyet tor tren linux 2

Để tải gói trình duyệt Tor mới nhất, bạn truy cập tại đây: Tor

Tiếp theo mở cửa sổ Terminal bằng cách nhấn Ctrl + Shift + T hoặc Ctrl + Alt + T.

Trên cửa sổ Terminal, nhập lệnh dưới đây để di chuyển phiên từ thư mục Home (-/) sang thư mục -/Download mới:

cd -/Downloads

Sử dụng lệnh Tar để giải nén gói trình duyệt Tar trong thư mục mới:

tar xJvf tor-browser-linux64-*_en-US.tar.xz

Hoặc lệnh:

tar xJvf tor-browser-linux32-*_en-US.tar.xz

Sau khi quá trình giải nén hoàn tất, sử dụng lệnh mv để di chuyển các file trình duyệt Tor từ thư mục Download sang thư mục khác, chẳng hạn như -/Documents:

mv tor-browser_en-US -/Documents

Cuối cùng đóng cửa sổ Terminal lại và mở trình quản lý tập tin. Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, tìm và click chọn Documents, sau đó chọn tor-brower_en-US.

Trong thư mục trình duyệt Tor, kích đúp chuột vào start-tor-browser.desktop để khởi chạy công cụ kết nối. Trong công cụ kết nối trình duyệt Tor, sử dụng UI để đăng nhập trình duyệt.

Lưu ý: Bạn cần phải thực hiện này này trước khi truy cập Thunderbird thông qua Torbirdy.

Cài đặt Torbirdy trên Thunderbird

Cài đặt Torbirdy trên Thunderbird tương tự như cài đặt các add-on. Đầu tiên mở ứng dụng email Thunderbird của bạn, sau đó click chọn menu =>Add-ons =>Add-ons để mở cửa sổ các tiện ích mở rộng.

Trên cửa sổ tiện ích mở rộng Thunderbird, tìm và click chọn tùy chọn Get Add-ons. Click chọn nút Install để được chuyển hướng đến trang tiện ích mở rộng chính thức của Mozilla Thunderbird.

Truy cập menu Up & Coming, tìm và click chọn nút see all để truy cập trang tìm kiếm.

cach tich hop thunderbird vao trinh duyet tor tren linux 3

Trên trang tìm kiếm, nhập Torbirdy vào đó rồi nhấn Enter. Click chọn nút Add to Thunderbird để thêm tiện ích mở rộng vào ứng dụng.

cach tich hop thunderbird vao trinh duyet tor tren linux 4

Click chọn biểu tượng hiển thị trên cửa sổ Thunderbird, trên màn hình sẽ hiển thị cảnh báo về việc cài đặt tiện ích mở rộng.

cach tich hop thunderbird vao trinh duyet tor tren linux 5

Bỏ qua cảnh báo, click chọn nút Install để thêm Torbirdy vàoThunderbird. Tiếp theo quay lại cửa sổ trình quản lý add-on bằng cách truy cập menu =>Add-ons => Add-ons và click chọn nút Restart nằm trong tiện ích mở rộng Torbirdy.

cach tich hop thunderbird vao trinh duyet tor tren linux 6

Sau khi ứng dụng email Thunderbird khởi chạy lại, cần đảm bảo công cụ phần mềm kết nối Tor đang chạy và kết nối với mạng, và bạn có thể gửi email trực tiếp thông qua mạng Tor.

Gỡ bỏ cài đặt tiện ích mở rộng Torbirdy

Trường hợp nếu không muốn sử dụng tiện ích mở rộng Torbirdy, bạn có thể dễ dàng xóa tiện ích này đi bằng cách truy cập menu tiện ích mở rộng, tìm Torbirdy và click chọn Remove để gỡ bỏ cài đặt tiện ích mở rộng. Hoặc cách khác, để vô hiệu hóa Torbirdy, bạn click chọn Disable.

cach tich hop thunderbird vao trinh duyet tor tren linux 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tich-hop-thunderbird-vao-trinh-duyet-tor-tren-linux-44124n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor trên Linux. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗ hổng trên trình duyệt Tor làm rò rỉ địa chỉ IP người dùng
Bản cập nhật Tor Browser 9.0.3
Cách truy cập Deepweb với Tor Browser
Firefox sắp tích hợp một số tính năng Tor cho chế độ Super Private Browsing
Tor Browser 8.5.3 vá lỗ hổng bảo mật Zero-day trên Firefox
Từ khoá liên quan:

Cách tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor trên Linux

, tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor trên Linux, tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tor Browser

    Duyệt web an toàn, bảo mật

    Tor Browser là trình duyệt web bảo mật riêng tư dành cho những người dùng cần bảo mật những thông tin quan trọng của mình, Tor được tích hợp chế độ ẩn IP khi lướt web để không ai có thể biết bạn đã truy cập vào đâu và làm gì trên Internet, thay vì phải cài đặt IP thủ công như ở trình duyệt khác thì với Tor, bạn sẽ được tự động thay đổi địa chỉ IP trên máy để ẩn danh tính khi lướt web.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá