Firefox sắp tích hợp một số tính năng Tor cho chế độ Super Private Browsing

Trong báo cáo Research Grants 2019H1 công khai của mình, Mozilla cho biết hãng muốn tích hợp một số tính năng Tor cho chế độ Super Private Browsing (SPB) trên trình duyệt web Firefox của mình.

Theo chi tiết trong báo cáo, Mozilla sẽ cung cấp kinh phí để "giải quyết việc thiếu hiệu quả trên Tor nhằm tối ưu giao thức để triển khai theo quy mô".

firefox sap tich hop mot so tinh nang tor cho che do super private browsing

Kết quả cuối cùng sẽ tạo ra số lượng lớn người dùng sử dụng mạng Tor để duyệt web, đồng thời cải thiện quyền riêng tư và ẩn danh của người dùng trên Internet.

"Nghiên cứu học thuật mới chỉ bắt đầu liên quan đến việc điều tra các kiến trúc giao thức thay thế và các giao thức lựa chọn định tuyến như Tor-over-QUIC, triển khai DTLS và Walking Onions", trích báo cáo của Mozilla.

Một số vấn đề mà công ty sẽ giải quyết nếu Tor được tích hợp ít nhất một phần trong Firefox như một phần của chế độ Super Private Browsing (SPB):

"Kiến trúc giao thức thay thế và giao thức lựa chọn định tuyến nào sẽ giúp cải thiện hiệu suất Tor? Và họ sẽ bảo tồn tài sản Tor? Thực sự có thể triển khai Tor theo quy mô không? Việc tích hợp đầy đủ các tính năng Tor và Firefox sẽ như thế nào?".

Các tính năng ẩn danh và riêng tư Tor có sẵn trong trình duyệt Tor Browser, phần mềm tập trung vào quyền riêng tư của trình duyệt Firefox do Tor Project quản lý và được thiết kế để phủ các tính năng Tor lên trên trình duyệt Firefox Extended Support Release (ESR). Tham khảo cách lướt web ẩn danh trên firefox tại đây.

Theo Ghacks, Mozilla sẽ bắt đầu tích hợp một số tính năng Tor vào trình duyệt web của mình như một phần của dự án Tor Uplift đã được để chỉ định để đưa các tính năng này vào Firefox.

firefox sap tich hop mot so tinh nang tor cho che do super private browsing 2

Theo công ty, dự án sẽ cho phép các nhà phát triển Mozilla "nâng cấp tất cả các bản vá Tor Browser lên mainline của Firefox. Cách tiếp cận chung là thêm tùy chọn cho bất kỳ thứ gì phá vỡ web và thiết lập các tùy chọn này là Off theo mặc định để hành vi mặc định của trình duyệt web Firefox không thay đổi".

Ngoài ra Mozilla cũng đã bổ sung một số tính năng bảo mật từ Tor Browser lên trình duyệt Firefox trong nhiều năm qua. Quay trở lại tháng 12/2016, các kỹ sư của Mozilla đã bổ sung thêm cơ chế trên trình duyệt Firefox 52 để tự động chặn các trang web khỏi việc lấy dấu vân tay người dùng bằng font chữ hệ thống.

Vào tháng 10/2017, các nhà phát triển Mozilla tiếp tục mượn thêm tính năng khác trên trình duyệt Tor Browser cho phép Firefox ngăn người dùng lấy dấu vân tay với sự trợ giúp phần tử canvas HTML5.

firefox sap tich hop mot so tinh nang tor cho che do super private browsing 3

Bên cạnh đó hãng cũng bổ sung thêm tính năng tăng cường bảo mật First-Party Isolation (FPI) , còn được biết đến với tên gọi là tính năng Cross-Origin Identifier Unlinkability trên trình duyệt Tor Browser trên Firefox 55 được phát hành vào mùa hè năm 2017, cho phép trình duyệt chặn các nhà quảng cáo trực tuyến theo dõi người dùng trên Internet.

Cuối cùng trình duyệt Firefox cũng được bổ sung chế độ duyệt web riêng tư (Private Browsing), tự động "xóa thông tin duyệt web của người dùng" chẳng hạn như mật khẩu, cookie và xóa lịch sử duyệt web, không để lại dấu vết nào sau khi người dùng kết thúc phiên duyệt web.

Chế độ duyệt web riêng tự trên Firefox bao gồm tính năng chặn nội dung (Content Blocking ), tính năng được thiết kế để chặn một loạt các trình theo dõi ẩn khỏi việc theo dõi và thu thập dữ liệu người dùng trên web, đồng thời làm chậm tốc độ duyệt web.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-sap-tich-hop-mot-so-tinh-nang-tor-cho-che-do-super-private-browsing-46706n.aspx
Ứnd dụng Telegram cho Android và được nhà phát hành thông báo cho ra mắt phiên bản mới với nhiều sự thay đổi, chi tiết mời các bạn đọc bài Telegram cho Android được thiết kế lại tại đây.

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mozilla phát hành Firefox 60.0.2 cho Linux, Windows, Mac và Android
Phím tắt Firefox, tổng hợp phím tắt hữu ích trong trình duyệt Firefox
Cách dùng Firefox Hello, ứng dụng gọi điện miễn phí
Mozilla Firefox 26 nổi bật với nhiều tính năng mới
Firefox 55 cải tiến hiệu suất, bổ sung nhiều tính năng mới và hỗ trợ VR
Từ khoá liên quan:

Firefox tích hợp tính năng Tor

, Super Private Browsing, firefox,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Microsoft dự định loại bỏ ứng dụng People trên Windows 10

  Cùng với 3D Builder, Mixed Reality Viewer,... Microsoft đang dự định loại bỏ ứng dụng People trên Windows 10, lý do rất đơn giản, mọi người thường sử dụng Snapchat hoặc WhatsApp để kết nối với bạn bè chứ không chỉ My People.

 • Top phần mềm quay video game 2019

  Hiện nay không thiếu các phần mềm quay video game cho các game thủ lựa chọn như Bandicam, Fraps, Camtasia Studio..., từ những công cụ hỗ trợ quay màn hình đơn giản đến những phần mềm chuyên nghiệp với tính năng nâng cao, chỉnh sửa phức tạp, trong bài viết này Taimienphi sẽ giới thiệu danh sách top phần mềm quay video game tốt nhất để bạn tham khảo, sử dụng.

 • Bandicam 4.5.1.1597 có gì mới?

  Bandicam là phần mềm ghi lại quá trình chơi game, quay video và chụp ảnh màn hình tốt nhất trên thị trường hiện nay với kích thước các file có dung lượng nhỏ, vậy, Bandicam 4.5.1.1597 có gì mới? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 • Cách sử dụng nhiều Autoclick cùng lúc, Auto Click 3.1

  Cách sử dụng nhiều Auto Click cùng lúc hỗ trợ bạn chơi game hiệu quả, tránh việc nhàm chán khi liên tục click chuột lặp đi lặp lại. Để có thể dùng nhiều Auto Click cùng một lúc, các bạn làm theo bốn bước mà Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá