Tails 3.9 tích hợp trình duyệt Tor Browser 8.0

Song song với việc trình duyệt Tor 8.0 được phát hành cho người dùng, các nhà phát triển đứng sau hệ điều hành bảo mật Tails cũng tuyên bố triển khai bản cập nhật lớn nhất cho hệ điều hành trong năm nay. Đáng chú ý là Tails 3.9 tích hợp trình duyệt Tor Browser 8.0, hỗ trợ VeraCrypt và tự động cài đặt phần mềm bổ sung.

Thay đổi đáng chú ý nhất trên Tails 3.9 phải kể đến tính năng tự động cài đặt phần mềm bổ sung. Khi người dùng cài đặt bất kỳ gói Debian bổ sung nào trong Tails sẽ được cung cấp 2 tùy chọn Install Only Once hoặc Install Every Time. Tính năng cực kỳ hữu ích cho những ai thường xuyên sử dụng các phần mềm chưa được đóng gói trong Tails, các bạn tải Tails tại đây

tails 3 9 tich hop trinh duyet tor browser 8 0

Tails 3.9 tích hợp trình duyệt Tor Browser 8.0

Để xem danh sách các phần mềm bổ sung, chỉ cần truy cập Applications =>System =>Tool =>Additional Software. Tại đây người dùng có thể xem danh sách và lựa chọn xóa phần mềm bất kỳ mà họ muốn.

Các nhà phát triển cũng cảnh báo các phần mềm được tích hợp sẵn phải được kiểm tra cẩn thận để tránh các rủi ro bảo mật, việc cài đặt các gói bổ sung có thể phá vỡ lớp bảo mật được tích hợp trong Tails và khuyến cáo người dùng không nên cài đặt quá nhiều phần mềm.

Một thay đổi quan trọng khác là việc tích hợp VeraCrypt, cho phép người dùng truy cập các thiết bị được mã hóa bằng cách truy cập Applications => System Tool => Unlock VeraCrypt Volumes. Tính năng này được bổ sung trong tiện ích Files and Disks trong dự án GNOME và sẽ có sẵn trong một số hệ điều hành sắp được phát hành tới đây như Debian 10 và Ubuntu 18.10.

Cuối cùng phải kể đến việc tích hợp trình duyệt Tor Browser 8.0, cùng với đó là tính năng tạo ra một mạch mới cho tab đang hoạt động dựa trên trình duyệt Firefox Quantum. Đáng tiếc là Tails vẫn yêu cầu người dùng nhập các thông tin thủ công mới có thể sử dụng trình duyệt Tor, download Tor tại đây.

Tham khảo cách cài Tor Browser tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tails-3-9-tich-hop-trinh-duyet-tor-browser-8-0-37634n.aspx
Mặc dù Windows 7 được coi là hệ điều hành lỗi thời và sẽ bị khai từ vào năm 2020 nhưng doanh nghiệp có thể trả tiền để tiếp tục sử dụng Windows 7 bởi lượng khách hàng, chủ yếu là doanh nghiệp sử dụng hệ điều hành này vẫn còn khá nhiều nên Microsoft sẽ ưu ái hỗ trợ cập nhật Windows 7 cho người dùng của mình.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tor Project ngừng phát triển Tor Messenger sau hơn 2 năm
Lỗ hổng trên trình duyệt Tor làm rò rỉ địa chỉ IP người dùng
Cách truy cập Deepweb với Tor Browser
Tor Browser 8.5.3 vá lỗ hổng bảo mật Zero-day trên Firefox
Firefox sắp tích hợp một số tính năng Tor cho chế độ Super Private Browsing
Từ khoá liên quan:

Tails 3.9 tích hợp trình duyệt Tor Browser 8.0

, Tails 3.9, trình duyệt Tor Browser 8.0,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tor Browser Bundle for Mac

    Trình duyệt web cho Mac

    Tor Browser for Mac là trình duyệt web trên hệ điều hành Mac. Nó sẽ giúp bạn bảo mật an toàn các thông tin cá nhân khi kết nối internet. Đồng thời ngăn chặn người dùng khác truy cập các trang web mà bạn đã xem.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá