Tor Browser 8.5.3 vá lỗ hổng bảo mật Zero-day trên Firefox

Bản phát hành Tor Browser 8.5.3 vá lỗ hổng bảo mật Zero-day trên trình duyệt Firefox. Cụ thể lỗ hổng có tên Sandbox Escape được sử dụng làm một phần trong cuộc tấn công nhắm mục tiêu chông lại các công ty tiền điện thử. Vì lỗ hổng đang được khai thác, vì vậy người dùng được khuyến cáo cập nhật lên phiên bản Tor mới nhất càng sớm càng tốt.

Khi mở trình duyệt Tor Browser , trên màn hình sẽ hiển thị thông báo phiên bản ứng dụng mới có sẵn. Ngoài ra nếu muốn kiểm tra các bản cập nhật có sẵn theo cách thủ công, bạn có thể truy cập menu Tor Browser =>Help =>About Tor Browser .

tor browser 8 5 3 va lo hong bao mat zero day tren firefox

Đáng tiếc là vì một số lý do trong xử lý mã thông báo đăng nhập Android, vì vậy Tor Browser 8.5.3 cho Android hiện tại chưa có sẵn và người dùng phải chờ cho đến cuối tuần này.

Tor 8.5.3 hiện có sẵn trên trang tải xuống Tor Browser và từ thư mục phân phối. Để tải phiên bản ứng dụng mới nhất về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây: Download Tor

=> Tham khảo cách cài đặt Tor tại đây

Dưới đây là changelog đầy đủ của bản phát hành Tor Browser 8.5.3:

tor browser 8 5 3 va lo hong bao mat zero day tren firefox 2

Vá lỗ hổng bảo mật Sandbox Escape

Các nhà nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện 2 lỗ hổng zero-day trên trình duyệt Firefox được sử dụng làm một phần trong các cuộc tấn công nhắm mục tiêu các công ty tiền điện tử. 2 lỗ hổng này được sử dụng trong cuộc tấn công thực thi mã từ xa có liên quan đến lỗ hổng Sandbox Escape.

Mới đây Tor Project đã phát hành phiên bản Tor 8.5.2 vá lỗ hổng RCE. Chỉ một ngày sau đó hãng đã phát hành phiên bản 8.5.3 để vá lỗ hổng Sandbox Escape trên một loạt các trình duyệt Firefox.

"Bản phát hành này bao gồm các bản vá lỗ hổng bảo mật quan trọng trên trình duyệt web Firefox, bao gồm lỗ hổng Sandbox Escape, khi được kết hợp với các lỗ hổng bảo mật khác có thể tạo ra các cuộc tấn công thực thi mã từ xa trên máy tính người dùng".

tor browser 8 5 3 va lo hong bao mat zero day tren firefox 3

Một khi các lỗ hổng này được liên kết với nhau có thể tải xuống và cài đặt Trojan đánh cắp thông tin trên máy tính nạn nhân cũng như truy cập hệ thống mạng từ xa. Để hạn chế các cuộc tấn công có thể xảy ra, người dùng buộc phải cài đặt và nâng cấp Tor Browser 8.5.3 càng sớm càng tốt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tor-browser-8-5-3-va-lo-hong-bao-mat-zero-day-tren-firefox-48818n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn mỗi ngày để cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé. Ngoài ra, các bạn theo dõi thông tin Google Duo cho phép gửi ảnh trực tiếp tới liên hệ cụ thể tại đây.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tor Project ngừng phát triển Tor Messenger sau hơn 2 năm
Tor Browser 7.5 cải tiến màn hình chào mừng
Bản phát hành Tor Browser 9.0.2 có gì mới?
Bản cập nhật Tor Browser 9.0.3
Cách truy cập Deepweb với Tor Browser
Từ khoá liên quan:

Tor Browser 8.5.3 vá lỗ hổng bảo mật Zero-day trên Firefox

, Tor Browser 8.5.3, lỗ hổng bảo mật Zero-day trên Firefox,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tor Browser

    Duyệt web an toàn, bảo mật

    Tor Browser là trình duyệt web bảo mật riêng tư dành cho những người dùng cần bảo mật những thông tin quan trọng của mình, Tor được tích hợp chế độ ẩn IP khi lướt web để không ai có thể biết bạn đã truy cập vào đâu và làm gì trên Internet, thay vì phải cài đặt IP thủ công như ở trình duyệt khác thì với Tor, bạn sẽ được tự động thay đổi địa chỉ IP trên máy để ẩn danh tính khi lướt web.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá