Menu chuột phải trên Chrome không còn tùy chọn Close Other Tabs

Để giảm bớt sự lộn xộn trong menu chuột phải (hay menu ngữ cảnh) trên trình duyệt Chrome, Google đã quyết định "khai tử" tùy chọn Close Other Tabs cũng như các tùy chọn khác mà người dùng ít sử dụng.

Còn nhớ vào năm 2015, các nhà phát triển trình duyệt Chrome đã tuyên bố sẽ xóa sổ một số tùy chọn khỏi menu ngữ cảnh trình duyệt để giảm bớt sự lộn xộn, hơn nữa một số tính năng còn được coi là "dư thừa", người dùng có thể thực hiện thông qua các phương pháp khác.

menu chuot phai tren chrome khong con tuy chon close other tabs

Tùy chọn “Close Other Tabs” đã không còn trên menu chuột phải trên Chrome

Trong bản cập nhật mới đây, cụ thể là bản build Chrome 78 Canary, Google đã thẳng tay xóa sổ các tùy chọn khỏi menu trình duyệt bao gồm, các tùy chọn này bao gồm: New tab (tab mới), Close other tabs (đóng các tab khác), Reopen closed tab (mở lại tab đã đóng) và tùy chọn Bookmark all tabs (đánh dấu tất cả các tab).

Giải thích về lý do này, Google cho biết menu chuột phải trình duyệt Chrome hiện đang "quá khổ" và trông khá lộn xộn, chưa kể người dùng cũng ít sử dụng đến các tính năng này, và cả một số tính năng còn có thể được thực hiện thông qua các phương pháp khác.

Gã khổng lồ tìm kiếm cũng nhấn mạnh thêm, để sử dụng tính năng "Close other tabs", người dùng có thể sử dụng phím tắt Shift + Click hoặc Ctrl+ Click trên các tab mà họ muốn đóng, sau đó nhấn Alt + W để đóng các tab này.

Một thông tin đáng chú ý khác trong ngày hôm nay, đó là Google Maps bổ sung tùy chọn kết hợp chỉ đường cùng các phương tiện di chuyển khác nhau bao gồm xe đạp và xe đi chung trên ứng dụng chỉ đường Google Map cho người dùng. Do đó, người dùng có thể nhận chỉ đường từ điểm xuất phát cho đến điểm cần đến bằng nhiều phương tiện di chuyển khác nhau. Chi tiết nội dung, bạn đọc xem phần Tin mobile trên website https://9mobi.vn

https://thuthuat.taimienphi.vn/menu-chuot-phai-tren-chrome-khong-con-tuy-chon-close-other-tabs-52474n.aspx
Cuối cùng, các bạn đừng quên truy cập Taimienphi.vn để cập nhật các Tin công nghệ mới nhất nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google thử nghiệm menu tiện ích mở rộng mới trên Chrome
Chrome 78 được trang bị chế độ nền tối mặc định và nhiều tùy chọn mới
Hướng dẫn xóa menu Avatar trên trình duyệt Chrome
Google từ bỏ phát triển Chrome 82 do chậm phát hành
Vì sao không nên tắt cập nhật tự động Google Chrome, Firefox, Edge?
Từ khoá liên quan:

Menu chuột phải trên Chrome không còn tùy chọn "Close Other Tabs"

, Chrome, Google,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá