Chrome 66 có khả năng chặn video tự động phát

Còn nhớ hồi tháng 9 năm ngoái, Google thông báo dự kiến tính năng chặn video tự động phát sẽ được bổ sung trong bản phát hành Chrome 64, nhưng điều đó đã không xảy ra. Tin vui cho người dùng là tính năng này sẽ được bổ sung trong phiên bản trình duyệt mới nhất. Theo đó Chrome 66 có khả năng chặn video tự động phát.

Hồi đầu tháng này Google đã phát hành Chrome 65 cho các nền tảng được hỗ trợ, bao gồm Windows, macOS Linux. Chrome 65 được phát hành chỉ sau vài tháng sau khi Chrome 64 chính thức ra mắt. Mặc dù cả 2 phiên bản trình duyệt gần đây được bổ sung và cải tiến nhiều tính năng mới như chặn cửa sổ popup, ... . Tuy nhiên một trong những tính năng mà người dùng mong đợi nhiều nhất, đó là chặn video tự động phát lại không có mặt trong 2 phiên bản trình duyệt này.

chrome 66 co kha nang chan video tu dong phat

Chrome 66 có khả năng chặn video tự động phát

Tin vui là tính năng chặn video tự động phát sẽ được bổ sung trên trình duyệt Chrome 66.

Một lưu ý nhỏ là tính năng sẽ không chặn tất cả video tự động phát. Theo nội dung ban đầu của Google, các video phải được tắt tiếng hoặc video không có âm thanh, hoặc nếu chỉ quan tâm đến trang web, người dùng cách click vào trang web trong phiên duyệt web hiện tại.

Việc triển khai tính năng sẽ làm hài hòa hành vi cách mà Chrome xử lý nội dung video trên cả thiết bị di động và máy tính. Tuy nhiên nếu truy cập các trang web có các video tự động phát có nội dung khó nghe, bạn có thể tắt cá video đó vĩnh viễn.

Chrome 66 hiện đã được đưa lên kênh Beta, dự kiến trình duyệt sẽ được đưa lên kênh ổn định vào khoảng ngày 17/4/2018. Phiên bản trình duyệt mới nhất sẽ thu hồi các chứng chỉ do Symantec phát hành trước ngày 1/6/2016, con số này có thể lên đến 23.000 chứng chỉ.

Bạn có thể tải về phiên bản mới nhất của trình duyệt Google Chrome tại đây : Download Chrome

Không chỉ tắt video tự động phát mà trước đây, trên Chrome hay các trình duyệt khác, bạn đều có thể tắt âm thanh tự động phát để tránh bị làm phiền vào những thời gian quan trọng như họp, trong lớp, mẹo tắt âm thanh tự động phát trên trình duyệt được áp dụng cho hầu hết các trình duyệt phổ biến hiện nay.

Mặc dù không mạnh mẽ, nhiều tính năng như Chrome nhưng trình duyệt Vivaldi cũng được đánh giá rất cao. Mới đây, công ty phân tích, bảo vệ sự riêng tư của người dùng DuckDuckGo tăng cường bảo mật cho Vivaldi hứa hẹn sẽ đảm bảo cho người dùng trình duyệt này an toàn hơn mỗi khi lướt web.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chrome-66-co-kha-nang-chan-video-tu-dong-phat-33359n.aspx

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tiện ích mở rộng Chrome có khả năng phát hiện tấn công vân tay
Chrome 76 chính thức có sẵn, chặn Flash theo mặc định
Cách phát video từ máy tính lên Tivi bằng Chrome
Google âm thầm phát hành Chrome 62 cho Linux, Mac và Windows trên kênh Stable
Tắt tính năng tự động phát Video trên trình duyệt Firefox, Chrome, Cốc Cốc
Từ khoá liên quan:

Chrome 66 có khả năng chặn video tự động phát

, Chrome 66, tính năng Chrome 66,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới