Cách chặn Google Chrome tự động mở lại tab cũ đã bật trước đó

Chặn Chrome tự động mở lại tab cũ sẽ giúp máy tính bạn đỡ ngốn RAM, ngốn lưu lượng mạng cũng như thời gian load web bởi sau một thời gian không sử dụng web hệ thống Google Chrome sẽ tự động khởi động lại website đó cho bạn. Tính năng này là không cần thiết, đặc biệt là với những máy tính, laptop có cấu hình thấp.

Chặn Google Chrome tự động mở lại tab cũ sẽ giúp cho máy tính của bạn nhẹ nhàng hơn, thời gian lướt web nhanh hơn khi không phải tải lại dữ liệu cho web. Đây là tính năng mà bạn cần phải tắt đi khi sử dụng Google Chrome bởi thực tế sự hữu ích mà nó đem lại là không cần thiết với người có nhu cầu sử dụng bình thường như chúng ta.

cach chan google chrome tu dong mo lai tab cu da bat truoc do

Chúng ta cần phải có những biện pháp cụ thể để kiểm soát Google Chrome trong việc sử dụng RAM trên máy tính. Không phải ngẫu nhiên mà việc này trở nên quan trọng bởi vì có rất nhiều tính năng, tiện ích mà người dùng thông thường không cần đến nhưng vẫn được bật trong Google Chrome và nếu không kiểm soát Google Chrome tốt thì máy tính của bạn sẽ luôn gặp tình trạng thiếu RAM.

Cách chặn Google Chrome tự động mở lại tab cũ

Trong Google Chrome có một tính năng là Automatic tab discarding, tính năng này sẽ cho phép tự động load lại website sau một thười gian nhất định và nếu bạn bỏ tính năng này thì đồng nghĩa với việc chặn Google Chrome tự động mở lại tab cũ.

cach chan google chrome tu dong mo lai tab cu da bat truoc do 2

Bước 1: Đầu tiên chúng ta mở trình duyệt ra sau đó nhập vào thanh địa chỉ Chrome://flags rồi Enter.

cach chan google chrome tu dong mo lai tab cu da bat truoc do 3

Bước 2: Tiếp đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để hiển thị thanh tìm kiếm, gõ vào đó automatic tab bạn sẽ thấy hệ thống đẫn bạn đến khu vực có tên là Automatic tab discarding và đây chính là tính năng mà chúng ta cần để chặn Google Chrome tự động mở lại tab cũ.

cach chan google chrome tu dong mo lai tab cu da bat truoc do 4

Bước 3: Automatic tab discarding đang ở chế độ Default (mặc định) và chúng ta sẽ chuyển nó sang Disabled để tắt nó đi.

cach chan google chrome tu dong mo lai tab cu da bat truoc do 5

Bước 4: Sau đó trình duyệt của bạn sẽ yêu cầu khởi động lại để thực thi mệnh lệnh vừa tiến hành trên, hãy nhấn vào chạy lại ngay bây giờ để hoàn tất việc chặn Google Chrome tự động mở lại tab cũ.

cach chan google chrome tu dong mo lai tab cu da bat truoc do 6

Sau thao tác này bạn có thể thử lại trên các tab web và bạn sẽ thấy website không còn tình trạng tự động load lại dữ liệu như trước nữa, công việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thứ như RAM, băng thông hay chính thời gian quý báu của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chan-google-chrome-tu-dong-mo-lai-tab-cu-da-bat-truoc-do-33004n.aspx
Việc chặn Google Chrome tự động mở lại tab cũ sẽ giúp bạn giảm bớt một chút về tình trạng Google Chrome ngống RAM nhưng hãy nhớ rằng nó không phải là vấn đề duy nhất để Google Chrome của bạn có thể chạy nhanh hơn. Chúng ta cần nhiều cách để giảm bộ nhớ RAM nhanh chóng khi mở Chrome hơn nữa và nếu như bạn muốn biết thêm về nó, hãy thường xuyên ghé thăm Taimienphi.vn vì chúng tôi luôn luôn cập nhật các thông tin, các mẹo giảm bộ nhớ RAM khi mở chrome nhanh chóng trên Google Chrome hoặc bất cứ trình duyệt nào mà bạn đang sử dụng.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lấy lại tab vừa đóng trên Google Chrome như thế nào?
Người dùng có thể tắt âm thanh nhạc, video trên các Tab đang mở của Google Chrome
Cách tắt tự động mở ảnh khi tải về trên Google Chrome
Hướng dẫn kích hoạt tính năng Tab Preview trên Google Chrome
Hướng dẫn tắt tự động đăng nhập Google trên Chrome
Từ khoá liên quan:

chan google tu dong mo lai tab cu

, chan google tai lai web, chan google load lai web,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Các trình duyệt web tốt nhất 2020, Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox

  Có thể nói rằng phần lớn thời gian bạn sử dụng máy tính thường là để tìm kiếm thông tin, lướt web hay làm việc trên các nền tảng cộng tác online. Đẻ phục vụ cho các nhu cầu đó, trong bài viết này, Taimienphi sẽ đánh giá và chỉ ra những điểm nổi bật của các trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất hiện nay bao gồm Cốc Cốc, Google Chrome .., để giúp bạn dễ dàng có được lựa chọn hợp gu của mình.

 • Google Chrome 87 có gì mới?

  Google vừa phát hành phiên bản Chrome 87 với một loạt các cải tiến lớn về hiệu suất, tính năng quản lý tab và bổ sung các thẻ cho trang chủ. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng lưu ý rằng đây sẽ là bản phát hành Chrome cuối cùng trong năm nay.

 • Cách cập nhật Google Chrome trên máy tính bản mới nhất

  Cập nhật Google Chrome mới nhất sẽ giúp bạn sửa lỗi mới từ nhà phát triển cũng như trải nghiệm được thêm tính năng mới. Tuy nhiên bật tính năng cập nhật trên Windows như thế nào thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế

 • Mở bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

  Sóng là bài thơ viết về tình yêu với những cung bậc cảm xúc vô cùng đa dạng của nữ sĩ Xuân Quỳnh. Cùng tham khảo một số cách mở bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh đã được chúng tôi chọn lọc dưới đây để có thêm ý tưởng hoàn thiện bài văn phân tích bài thơ Sóng của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá