Cách chặn Google Chrome tự động mở lại tab cũ đã bật trước đó

Chặn Chrome tự động mở lại tab cũ sẽ giúp máy tính bạn đỡ ngốn RAM, ngốn lưu lượng mạng cũng như thời gian load web bởi sau một thời gian không sử dụng web hệ thống Google Chrome sẽ tự động khởi động lại website đó cho bạn. Tính năng này là không cần thiết, đặc biệt là với những máy tính, laptop có cấu hình thấp.

Chặn Google Chrome tự động mở lại tab cũ sẽ giúp cho máy tính của bạn nhẹ nhàng hơn, thời gian lướt web nhanh hơn khi không phải tải lại dữ liệu cho web. Đây là tính năng mà bạn cần phải tắt đi khi sử dụng Google Chrome bởi thực tế sự hữu ích mà nó đem lại là không cần thiết với người có nhu cầu sử dụng bình thường như chúng ta.

cach chan google chrome tu dong mo lai tab cu da bat truoc do

Chúng ta cần phải có những biện pháp cụ thể để kiểm soát Google Chrome trong việc sử dụng RAM trên máy tính. Không phải ngẫu nhiên mà việc này trở nên quan trọng bởi vì có rất nhiều tính năng, tiện ích mà người dùng thông thường không cần đến nhưng vẫn được bật trong Google Chrome và nếu không kiểm soát Google Chrome tốt thì máy tính của bạn sẽ luôn gặp tình trạng thiếu RAM.

Cách chặn Google Chrome tự động mở lại tab cũ

Trong Google Chrome có một tính năng là Automatic tab discarding, tính năng này sẽ cho phép tự động load lại website sau một thười gian nhất định và nếu bạn bỏ tính năng này thì đồng nghĩa với việc chặn Google Chrome tự động mở lại tab cũ.

cach chan google chrome tu dong mo lai tab cu da bat truoc do 2

Bước 1: Đầu tiên chúng ta mở trình duyệt ra sau đó nhập vào thanh địa chỉ Chrome://flags rồi Enter.

cach chan google chrome tu dong mo lai tab cu da bat truoc do 3

Bước 2: Tiếp đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để hiển thị thanh tìm kiếm, gõ vào đó automatic tab bạn sẽ thấy hệ thống đẫn bạn đến khu vực có tên là Automatic tab discarding và đây chính là tính năng mà chúng ta cần để chặn Google Chrome tự động mở lại tab cũ.

cach chan google chrome tu dong mo lai tab cu da bat truoc do 4

Bước 3: Automatic tab discarding đang ở chế độ Default (mặc định) và chúng ta sẽ chuyển nó sang Disabled để tắt nó đi.

cach chan google chrome tu dong mo lai tab cu da bat truoc do 5

Bước 4: Sau đó trình duyệt của bạn sẽ yêu cầu khởi động lại để thực thi mệnh lệnh vừa tiến hành trên, hãy nhấn vào chạy lại ngay bây giờ để hoàn tất việc chặn Google Chrome tự động mở lại tab cũ.

cach chan google chrome tu dong mo lai tab cu da bat truoc do 6

Sau thao tác này bạn có thể thử lại trên các tab web và bạn sẽ thấy website không còn tình trạng tự động load lại dữ liệu như trước nữa, công việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thứ như RAM, băng thông hay chính thời gian quý báu của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chan-google-chrome-tu-dong-mo-lai-tab-cu-da-bat-truoc-do-33004n.aspx
Việc chặn Google Chrome tự động mở lại tab cũ sẽ giúp bạn giảm bớt một chút về tình trạng Google Chrome ngống RAM nhưng hãy nhớ rằng nó không phải là vấn đề duy nhất để Google Chrome của bạn có thể chạy nhanh hơn. Chúng ta cần nhiều cách để giảm bộ nhớ RAM nhanh chóng khi mở Chrome hơn nữa và nếu như bạn muốn biết thêm về nó, hãy thường xuyên ghé thăm Taimienphi.vn vì chúng tôi luôn luôn cập nhật các thông tin, các mẹo giảm bộ nhớ RAM khi mở chrome nhanh chóng trên Google Chrome hoặc bất cứ trình duyệt nào mà bạn đang sử dụng.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lấy lại tab vừa đóng trên Google Chrome như thế nào?
Người dùng có thể tắt âm thanh nhạc, video trên các Tab đang mở của Google Chrome
Cách tắt tự động mở ảnh khi tải về trên Google Chrome
Hướng dẫn kích hoạt tính năng Tab Preview trên Google Chrome
Hướng dẫn tắt tự động đăng nhập Google trên Chrome
Từ khoá liên quan:

chan google tu dong mo lai tab cu

, chan google tai lai web, chan google load lai web,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Tắt âm thanh trên Cốc Cốc khi phát nhạc, video trên Tab

  Bạn có thể tắt âm thanh trên Cốc Cốc khi phát nhạc, video trên Tab khi bạn không muốn nghe nhạc, tiếng động, âm thanh. Bạn có thể tắt âm thanh, tắt tiếng trên Cốc Cốc bằng cách tắt trên từng tab Cốc Cốc hoặc trên toàn bộ trình duyệt Cốc Cốc.

 • Hướng dẫn đổi hình nền Opera Browser

  Bạn thấy quá nhàm chán với hình nền mặc định của trình duyệt Opera cho phép người dùng tùy biến giao diện của trình duyệt bằng cách lựa chọn theme trong thư viện sẵn có hoặc thay đổi hình nền từ ngay chính bộ sưu tập của bạn, cùng tham khảo bài viết Hướng dẫn đổi hình nền Opera Browser dưới đây của Taimienphi.vn để điều chỉnh giao diện Opera theo sở thích của mình nhé.

 • Mojichat trên Cốc Cốc là gì?

  Khi sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để trò chuyện, nhắn tin trên Facebook Messenger người dùng có thể sử dụng tiện ích Mojichat để gửi các biểu tượng cảm xúc, ảnh động độc đáo cho bạn bè, người thân, tuy nhiên bạn chưa biết cách thực hiện?

 • Sửa lỗi Protocol Negotiation Failed, giới hạn 5 phút trong TeamViewer

  Phần mềm TeamViewer giúp bạn điều khiển máy tính từ xa chỉ cần máy tính của bạn và máy tính khác có kết nối internet. Tuy nhiên, vào một thời điểm nào đó, khi đang sử dụng TeamViewer để truy cập vào một máy tính từ xa bằng máy tính của mình nhưng đột nhiên bị ngắt kết nối đột ngột, thời gian để kết nối giữa hai máy tính với nhau thường chỉ tầm 5 phút. Bạn không hiểu vì sao lại như vậy? Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn khắc phục tình trạng này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá