Kiểm soát Google Chrome, CocCoc "ăn RAM" với The Great Suspender

Tình trạng "ăn RAM" trên Google Chrome và CocCoc càng ngày càng khó kiếm soát. Ngay cả một laptop RAM 4GB cũng nhanh chóng hết tài nguyên sau khi mở nhiều tab. Hãy kiểm soát tình trạng Chrome và CocCoc ngốn RAM với The Great Suspender, công cụ hữu ích mà Taimienphi.vn khuyến khích bạn sử dụng.

Trong quá khứ ai sử dụng cũng kêu Firefox ngốn RAM, thời điểm đó Google Chrome hiện thân như một trình duyệt nhẹ nhàng và tính năng hấp dẫn. Còn giờ đây thì tình thế có vẻ xoay chiều khi mà trình duyệt của Google ngày càng ngốn RAM nhiều hơn sau các bản cập nhật. Nhưng đừng lo, với tiện ích The Great Suspender bạn sẽ không còn lo máy ì ạch do hết RAM nữa. Bởi các tab không hoạt động trong một thời gian nhất định sẽ nhanh chóng bị The Great Suspender đưa về chế độ ngủ đông. Để kiểm soát Google Chrome "ăn RAM" với The Great Suspender hãy tham khảo các bước thực hiện bên dưới.

Kiểm soát Google Chrome, CocCoc "ăn RAM" với The Great Suspender

Chú ý: Do Google Chrome và CocCoc đều sử dụng chung mã nguồn mở Chromium nên tiện ích này bạn có thể áp dụng với trình duyệt CocCoc

Bước 1: Đầu tiên bạn download và cài đặt The Great Suspender tại đây: The Great Suspender

Bước 2: Sau khi cài đặt, The Great Suspender sẽ xuất hiện trên thanh công cụ của Google Chrome.

kiem soat google chrome an ram the great suspender

Bước 3: Lúc này những tab không hoạt động sẽ tự động được đưa về trạng thái ngủ đông. Như vậy máy tính sẽ không phải mất tài nguyên cho chúng nữa.

google ngon ram

Bạn cũng có thể chọn Suspend Tab để đưa tab bất kỳ về chế độ ngủ đông.

 google an ram

Bước 4: Với những thiết lập nâng cao, bạn có thể truy cập vào Option > General settings. Tại đây có những tùy chọn như sau.

 • Automatically suspend tabs after: Thời gian đưa tab về chế độ ngủ đông
 • Do not suspend pinned tabs: Bỏ qua các tab đang ghim
 • Do not suspend tabs that contain unsaved form inputs: Chọn chế độ này nếu không muốn đưa các tab nhập dữ liệu về ngủ đông. Ví dụ bạn đang viết dở cái gì đó rồi chuyển sang tab khác thì tab đang viết sẽ không bị ngủ đông.
 • Only auto-suspend ì connedted to the internet: Chỉ tự động ngủ đông khi kết nối internet
 • Only auto-suspend if running on battery: Chỉ tự động ngủ đông khi dùng pin
 • Automatically unsuspend when tab gains focus: Tự động bỏ ngủ đông khi bạn tương tác với tab
 • Add The Great Suspender to righ-click context menu: Thêm The Great Suspender vào menu chuột phải
 • Whitelist: Danh sách các website được vô hiệu hóa. Danh sách website cách nhau bằng dấu phẩy, ví dụ taimienphi.vn, betdownload.com

kiem soat google chrome an ram the great suspender, google ngon ram, google an ram

Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách kiểm soát Google Chrome ăn RAM với The Great Suspender. Chắc chắn khi sử dụng tiện ích này dung lượng RAM trên máy tính của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên bạn vẫn nên Whitelist một số website quan trọng và thường xuyên sử dụng để tránh tình trạng bị tắt nhầm, ngoài ra bạn có thể tham khảo việc tăng tốc chrome bằng cách tối ưu duyệt web mượt hơn mà chúng tôi cung cấp, việc tăng tốc chrome không những giúp bạn lướt web hiệu quả và giúp chrome đỡ ngốn RAM.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-soat-google-chrome-an-ram-voi-the-great-suspender-4266n.aspx
Đã bao giờ bạn tử hỏi máy cần bao nhiêu RAM là đủ chưa? tùy vào nhu cầu sử dụng làm việc hay chơi game, mà số lương RAM tương ứng sẽ cần thiết cho máy tính của bạn, vậy câu hỏi máy tính cần bao nhiều RAM là đủ còn tùy vào rất nhiều nguyên nhân khác nữa.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.5★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

The Division 2 ra mắt Season 3 với chế độ The Submit mới
Cấu hình game Friday the 13th
Tải miễn phí The Crew 2, game đua xe hấp dẫn nhất hành tinh
Cấu hình game The Crew 2 trên PC
Mã The Sims 4 đầy đủ nhất
Từ khoá liên quan:

kiem soat google chrome an ram the great suspender

, google ngon ram, google an ram,

SOFT LIÊN QUAN
 • The Great Suspender

  Hạn chế tiêu dùng RAM của Google Chrome

  The Great Suspender được coi là tiện ích hỗ trợ tuyệt vời cho trình duyệt Google Chrome của bạn với khả năng giảm tải lượng tiêu thụ RAM vốn là nguyên nhân làm cho tốc độ load trang hay truy cập web chậm chạp. Ứng dụng n ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá