Tăng tốc độ cho trình duyệt Chrome

Bạn có bực mình vì Chrome chạy quá chậm? Bạn có muốn tăng tốc cho trình duyệt Google Chrome của mình không? Chỉ bằng những thao tác đơn giản dưới đây là bạn đã có thể khắc phục được tốc độ của Chrome rồi.

Google Chrome là trình duyệt Internet  phổ biến nhất được người Việt và hàng triệu người trên thế giới sử dụng. Dữ liệu khổng lồ, tốc độ truy cập nhanh chóng, download ổn là những ưu điểm để người dùng ưu tiên Chrome ở vị trí số 1. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đôi khi bạn sẽ thấy trình duyệt Google Chrome của mình chậm chạp.

tang toc cho trinh duyet chrome

4 cách để tăng tốc độ cho trình duyệt Chrome.

Cách 1: Xóa bỏ các tiện ích mở rộng không cần thiết

Nếu có quá nhiều tiện ích được cài trong Chrome sẽ khiến tốc độ trình duyệt này giảm đi đáng kể. Hãy kiểm tra và giữ lại những tiện ích thực sự cần thiết cho bạn, xóa những tiện ích không cần thiết.

tang toc cho trinh duyet chrome, cai thien toc do chrome

Cách 2: Xóa Cache và lịch sử duyệt web

Dữ liệu lưu trữ khổng lồ, lược sử quá lớn sẽ làm cản trở hoạt động của trình duyệt Chrome. Sau khi xóa Cache và lịch sử duyệt web bạn sẽ trải nghiệm một tốc độ nhanh hơn trước. Lời khuyên là sau khoảng 1 tuần bạn nên dọn dẹp cache và lịch sử duyệt web Web dữ liệu thường xuyên.

tang toc cho trinh duyet chrome, tang toc cho chrome, cai thien toc do chrome

Cách 3: Sử dụng IDM để download

IDM (Internet Download Manager) là công cụ hỗ trợ Download nhanh chóng và hiệu quả. Cài đặt tính năng hỗ trợ của IDM trên Chrome cũng khá hữu ích. Bạn có thể tải về video hay nhạc bằng cách sử dụng thanh Download của IDM.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tang-toc-do-cho-trinh-duyet-chrome-4533n.aspx
Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu một số cách để tăng tốc độ  cho trình duyệt Chrome. Các cách này khá đơn giản và bạn có thê tự thực hiện dễ dàng. Trong đó quan trọng nhất là gỡ bỏ những tiện ích ít sử dụng và bộ nhớ cache nặng nề của trình duyệt. Ngoài ra, hãy tham khảo Bật/tắt IDM CC  trên Firefox, Google Chrome trong trường hợp bạn muốn sử dụng IDM để download.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khắc phục lỗi trình duyệt bị treo trên Google Chrome
Google Chrome 85 ra mắt với tính năng quản lý tab mới và tốc độ load nhanh hơn
Đánh giá Google Chrome 80.0.3987.132, Duyệt web nhanh và ổn định hơn
Cách tải file trên Google Chrome siêu nhanh không cần cài thêm IDM
Cách xóa lịch sử download trên Chrome
Từ khoá liên quan:

tang toc cho trinh duyet chrome

, tang toc cho chrome, cai thien toc do chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Cách lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc

  Cách sao lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc có một số điểm khác biệt so với các công cụ trình duyệt khác, trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tính năng sao lưu mật khẩu trên Cốc Cốc để có thể truy cập vào Facebook một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 • Cách đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Cốc Cốc

  Chức năng tìm kiếm trên Cốc Cốc bằng Google không được cài đặt sẵn, để sử dụng người dùng sẽ cần truy cập vào phần cài đặt của trình duyệt này và thực hiện một số thay đổi, chi tiết các bước sẽ được Taimienphi chia sẻ

 • Cách tra từ điển trên Cốc Cốc mới nhất

  Tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc được cài đặt mặc định sẵn trên trình duyệt, tuy nhiên vì nhiều lý do thì có thể bị tắt đi, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và sử dụng tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc

 • Phân tích giá trị biểu cảm của 2 câu thơ trong bài Qua Đèo Ngang:

  Bài văn mẫu phân tích giá trị biểu cảm của 2 câu thơ trong bài Qua Đèo Ngang: của Bà Huyện Thanh Quan dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh nhằm hỗ trợ em trong việc hoàn thành yêu cầu này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá