Cách xóa lịch sử download trên Chrome

Xóa lịch sử download trên Chrome là cách giúp tăng tốc Chrome lên bởi lẽ tính năng này nó có liên quan đến công cụ quét virus được tích hợp sẵn trong Chrome. Tiếc rằng nó bị lỗi và làm ảnh hướng đến tốc độ trên Chrome.

Trên thực tế việc xóa lịch sử download trên Chrome không nhất thiết bởi nguyên nhân do một công cụ tích hợp bị lỗi gây chậm trình duyệt mà đây là công việc mà chúng ta nên làm thường xuyên, dọn dẹp rác cũng như dành cho những ai không muốn người khác thấy mình đã làm những gì trên Chrome. Tất nhiên bạn đọc cần hiểu rõ rằng thủ thuật này là xóa lịch sử download trên Chrome chứ không liên quan gì đến việc xóa lịch sử Chrome nên sẽ không làm ảnh hưởng gì đến lịch sử của trình duyệt.

cach xoa lich su download tren chrome

Hiện tại xóa lịch sử download trên Chrome là cách duy nhất giúp bạn tăng tốc trình duyệt Chrome bởi lẽ ở các phiên bản hiện tại các lập trình viên của Chrome chưa có cách nào để khắc phục cũng như loại bỏ công cụ virus scan này đi. Do đó nếu như trong Download History của bạn có rất nhiều file thì nên xóa chúng đi để tăng thời gian khởi động chrome lên.

Hướng dẫn xóa lịch sử download trên Chrome

Bước 1: Để xóa lịch sử download trên Chrome chúng ta cần truy cập vào phần lịch sử download, có 3 cách để vào mục này

Cách 1: Cách này được đánh giá làNhanh nhất: Chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + J trên bàn phím

rất đơn giản bạn chỉ ần nhấn vào biểu tượng 3 chấm rồi lựa chọn tải xuống (Download) để truy cập vào phần lịch sử download.

cach xoa lich su download tren chrome 2

Hoặc bạn gõ vào thanh địa chỉ Chrome://downloads/ cũng cho ra kết quả tương tự. Thêm một cách

cach xoa lich su download tren chrome 3

Bước 2: Tại đây để xóa lịch sử download trên Chrome chúng ta chỉ cần click vào biểu tượng X để xóa từng đối tượng một.

cach xoa lich su download tren chrome 4

Bước 3: Con nếu muốn xóa lịch sử download trên Chrome tất cả từ trước đến này thì bạn nhán vào phần Settings ở góc phải và lựa chọn xóa tất cả như trong hình.

cach xoa lich su download tren chrome 5

Mọi thứ đã được xóa xong xuôi và như vậy việc xóa lịch sử download trên Chrome đã hoàn tất.

Chỉ với vài thao tác cơ bản thôi thì việc xóa lịch sử download trên Chrome đồng nghĩa với việc chúng tá đã tăng tốc Chrome lên một phần nào đó rồi. Tất nhiên như ở trên đã nói việc xóa lịch sử download trên Chrome không liên quan gì đến xóa lịch sử duyệt web trên Chrome nhưng Taimienphi.vn khuyến khích bạn cũng nên thường xuyên xóa lịch sử vì nó cũng giúp phần nào đó tăng tốc Chrome lẫn máy tính của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-lich-su-download-tren-chrome-33914n.aspx
Ngoài ra với người dùng Chrome để sử dụng thành thạo hơn cũng như tích kiệm thời gian lướt web trên Chrome thì việc thông thạo các phím tắt Chrome là không thể thiếu, đây cũng là điều kiện cơ bản để bạn thành thạo một công cụ nào đó, tham khảo thêm các phím tắt Chrome tại đây để xem có phím tắt nào bạn cần ghi nhớ và hay sử dụng có trong danh sách này.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo và xóa Bookmark trên Google Chrome
Tự động xóa lịch sử web và cookies trên Google Chrome với Click&Clean
Sửa lỗi Google Chrome không thể update trên máy tính
Cách xóa lịch sử duyệt web trên Chrome bản mới
Xóa các Web truy cập nhiều nhất trên trang chủ Chrome
Từ khoá liên quan:

xoa lich su download tren chrome

, xoa history tren chrome, xoa lich su tai tren chrome,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới