Microsoft ngừng cung cấp các gói biểu tượng MSI ngoại tuyến

Microsoft vừa thông báo không còn cung cấp các gói biểu tượng ngoại tuyến dưới dạng MSI nữa. Như vậy Microsoft ngừng cung cấp các gói biểu tượng MSI ngoại tuyến. Người dùng nếu muốn tải xuống các biểu tượng để gỡ lỗi ứng dụng hoặc Windows phải kết nối trực tiếp với máy chủ biểu tượng của họ hoặc sử dụng tiện ích symchk để tải

Theo Microsoft, các gói biểu tượng MSI không còn được cung cấp vì họ đang cập nhật Windows quá nhanh và các gói biểu tượng này trở nên lỗi thời.

Microsoft cho biết: "Với tốc độ mà chúng tôi phát hành các bản cập nhật cho Windows , các biểu tượng gỡ lỗi được xuất bản thông qua các gói trên trang này sẽ nhanh chóng bị lỗi thời. Chúng tôi cũng đã thực hiện các cải tiến đáng kể cho MSI trực tuyến bằng cách di chuyển vào kho lưu trữ biểu tượng Azure, các biểu tượng cho tất cả các phiên bản và bản cập nhật Windows đều có sẵn ở đó".

Microsoft ngừng cung cấp các gói biểu tượng MSI ngoại tuyến

May mắn thay là nếu không muốn kết nối trực tiếp với máy chủ biểu tượng, bạn có thể sử dụng tiện ích symchk.exe để tải xuống các file PDB cần thiết.

Tiện ích Symchk.exe được tích hợp trong Windows 10 SDK, là chương trình kiểm tra một file được thực thi và xác nhận các biểu tượng chính xác có sẵn trên máy hay không. Để sử dụng symchk, bạn phải cài Windows 10 SDK và chọn cài đặt gói Debugging Tools for Windows.

Sử dụng symchk để tải biểu tượng từ máy chủ biểu tượng Microsoft

Nếu máy tính của bạn được kết nối trực tiếp với mạng Internet, bạn có thể sử dụng symchk để phân tích file thực thi, sau đó tự động kết nối với máy chủ biểu tượng Microsoft và tải xuống các file biểu tượng thích hợp (PDB).

Trước khi bắt đầu, bạn tạo một thư mục có tên C:\symbols để lưu trữ các file PDB tải xuống. Sau đó chạy symchk bằng cách sử dụng lệnh dưới đây để tải file biểu tượng được liên kết với file thực thi:

symchk.exe [filename] /s SRV*[symbol_folder]*http://msdl.microsoft.com/download/symbols

Ví dụ nếu muốn tải xuống file biểu tượng được liên kết với C:\Windows\system32\calc.exe và lưu trữ các file này trong C:\Symbols, bạn sử dụng lệnh dưới đây:

symchk.exe "c:\windows\system32\calc.exe" /s SRV*c:\symbols\*http://msdl.microsoft.com/download/symbols

Sau khi lệnh được thực thi, symchk sẽ kết nối với máy chủ biểu tượng của Microsoft, tìm kiếm các file PDB liên quan và tải các file này xuống thư mục C:\symbol.

Nếu muốn đệ quy các biểu tượng tải xuống cho tất cả các file thực thi được tìm thấy trong đường dẫn cụ thể, bạn chỉ cần thêm đối số dòng lệnh "/r".

Ví dụ để tải xuống tất cả các file PDB cho file thực thi trong thư mục C:\Windows, bạn sử dụng lệnh:

"C:\Program Files (x86)\Windows Kits\10\Debuggers\x86\symchk.exe" /r c:\windows /s SRV*c:\symbols\*http://msdl.microsoft.com/download/symbols

Hiện trên Windows có rất nhiều dòng lệnh CMD khác nhau, giúp bạn thực hiện nhiều công việc, thiết lập, bạn có thể tham khảo những lệnh CMD phổ biến tại đây

Sau khi nhập lệnh, symchk.exe sẽ quét tất cả các file trong C:\Windows và tải xuống các file biểu tượng được liên kết từ máy chủ biểu tượng của Microsoft với C:\symbols như hình dưới đây:

microsoft ngung cung cap cac goi bieu tuong msi ngoai tuyen

Quá trình này có thể mất một khoảng thời gian dài, vì vậy bạn cần kiên nhẫn chờ cho đến khi các file được tải xuống.

Nếu muốn tải xuống các biểu tượng ngoại tuyến, bạn thực hiện theo các bước tương tự và sử dụng đối số dòng lệnh là /om/im.

Hiện tại, bản cập nhật Windows 10 mới nhất mà Microsoft vừa mới ra mắt cách đây vài hôm là Windows 10 April 2018 Update mang đến nhiều cải tiến mới, ổn định hơn. Tuy nhiên Windows 10 April 2018 Update là nguyên nhân khiến Chrome đóng băng, vì vậy, nếu bạn đang sử dụng Chrome, bạn có thể chờ cho Microsoft và Google khắc phục lỗi này hoặc tạm thời ngừng nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới nhất này nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-ngung-cung-cap-cac-goi-bieu-tuong-msi-ngoai-tuyen-34702n.aspx

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Các phiên bản Windows 7 SP1 nguyên gốc từ Microsoft
Microsoft Office Word, Excel, Powerpoint có icon mới
Ẩn biểu tượng cảm xúc Sticker trên Facebook
Sau Office, đến lượt OneDrive cho Windows bổ sung các biểu tượng mới
Microsoft bổ sung các biểu tượng mới cho Office 365 trên nền tảng web
Từ khoá liên quan:

Microsoft ngừng cung cấp các gói biểu tượng MSI ngoại tuyến

, Microsoft, gói biểu tượng MSI,

SOFT LIÊN QUAN
 • MSI Drivers Update Utility

  Cập nhật Drivers cho MSI

  MSI Drivers Update Utility - Cập nhật Drivers cho MSI.MSI là một hãng công nghệ thông tin lớn trên thế giới. Vì vậy, những sản phẩm của hãng này không thể bỏ qua những phần mềm hỗ trợ drivers, và MSI Drivers Update Utili ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong Internet Download Manager (IDM) 6.35 Build 14

  Trong phiên bản 6.35 Build 14, Internet Download Manager hay IDM hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những cải tiến đáng kể giúp tăng tốc, lên lịch, và xử lý các vấn đề liên quan khi làm việc với các trình duyệt web hiệu quả hơn.

 • Điểm mới trong Paint.NET 4.2.8

  Phần mềm Paint là công cụ chỉnh sửa ảnh trực quan, chuyên nghiệp nhưng lại hoàn toàn miễn phí, phiên bản Paint.NET 4.2.8 mới được cập nhật của phần mềm này đã khắc phục được những sự cố trong phiên bản trước đó, giúp bạn dễ dàng phối cảnh và chỉnh sửa từng chi tiết ảnh một cách dễ dàng.

 • Hướng dẫn cập nhật Skype cho Windows 10 phiên bản mới nhất

  Skype cho Windows 10 cập nhật một số cải tiến mới trên các phiên bản cho máy tính và máy tính bảng. Bản cập nhật và tải Skype cho Windows 10 mới chỉ có sẵn cho máy tính, hỗ trợ khả năng xem video và nghe nhạc cùng lúc.

 • Cách ẩn thông báo sinh nhật trên facebook

  Ẩn thông báo sinh nhật trên Facebook là cách để bạn "giấu" đi ngày sinh của mình với người thân và bạn bè cũng như hạn chế những lời chúc sinh nhật nhàm chán như kiểu bắt buộc trên tường vào ngày này. Vậy cách thực hiện như thế nào? bài viết dưới đây với cách ẩn thông báo sinh nhật trên facebook sẽ là giải pháp hữu hiệu để bạn bắt đầu "chính sách riêng tư" với tài khoản Facebook cá nhân của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá