Microsoft ngừng cung cấp các gói biểu tượng MSI ngoại tuyến

Microsoft vừa thông báo không còn cung cấp các gói biểu tượng ngoại tuyến dưới dạng MSI nữa. Như vậy Microsoft ngừng cung cấp các gói biểu tượng MSI ngoại tuyến. Người dùng nếu muốn tải xuống các biểu tượng để gỡ lỗi ứng dụng hoặc Windows phải kết nối trực tiếp với máy chủ biểu tượng của họ hoặc sử dụng tiện ích symchk để tải

Theo Microsoft, các gói biểu tượng MSI không còn được cung cấp vì họ đang cập nhật Windows quá nhanh và các gói biểu tượng này trở nên lỗi thời.

Microsoft cho biết: "Với tốc độ mà chúng tôi phát hành các bản cập nhật cho Windows , các biểu tượng gỡ lỗi được xuất bản thông qua các gói trên trang này sẽ nhanh chóng bị lỗi thời. Chúng tôi cũng đã thực hiện các cải tiến đáng kể cho MSI trực tuyến bằng cách di chuyển vào kho lưu trữ biểu tượng Azure, các biểu tượng cho tất cả các phiên bản và bản cập nhật Windows đều có sẵn ở đó".

Microsoft ngừng cung cấp các gói biểu tượng MSI ngoại tuyến

May mắn thay là nếu không muốn kết nối trực tiếp với máy chủ biểu tượng, bạn có thể sử dụng tiện ích symchk.exe để tải xuống các file PDB cần thiết.

Tiện ích Symchk.exe được tích hợp trong Windows 10 SDK, là chương trình kiểm tra một file được thực thi và xác nhận các biểu tượng chính xác có sẵn trên máy hay không. Để sử dụng symchk, bạn phải cài Windows 10 SDK và chọn cài đặt gói Debugging Tools for Windows.

Sử dụng symchk để tải biểu tượng từ máy chủ biểu tượng Microsoft

Nếu máy tính của bạn được kết nối trực tiếp với mạng Internet, bạn có thể sử dụng symchk để phân tích file thực thi, sau đó tự động kết nối với máy chủ biểu tượng Microsoft và tải xuống các file biểu tượng thích hợp (PDB).

Trước khi bắt đầu, bạn tạo một thư mục có tên C:\symbols để lưu trữ các file PDB tải xuống. Sau đó chạy symchk bằng cách sử dụng lệnh dưới đây để tải file biểu tượng được liên kết với file thực thi:

symchk.exe [filename] /s SRV*[symbol_folder]*http://msdl.microsoft.com/download/symbols

Ví dụ nếu muốn tải xuống file biểu tượng được liên kết với C:\Windows\system32\calc.exe và lưu trữ các file này trong C:\Symbols, bạn sử dụng lệnh dưới đây:

symchk.exe "c:\windows\system32\calc.exe" /s SRV*c:\symbols\*http://msdl.microsoft.com/download/symbols

Sau khi lệnh được thực thi, symchk sẽ kết nối với máy chủ biểu tượng của Microsoft, tìm kiếm các file PDB liên quan và tải các file này xuống thư mục C:\symbol.

Nếu muốn đệ quy các biểu tượng tải xuống cho tất cả các file thực thi được tìm thấy trong đường dẫn cụ thể, bạn chỉ cần thêm đối số dòng lệnh "/r".

Ví dụ để tải xuống tất cả các file PDB cho file thực thi trong thư mục C:\Windows, bạn sử dụng lệnh:

"C:\Program Files (x86)\Windows Kits\10\Debuggers\x86\symchk.exe" /r c:\windows /s SRV*c:\symbols\*http://msdl.microsoft.com/download/symbols

Hiện trên Windows có rất nhiều dòng lệnh CMD khác nhau, giúp bạn thực hiện nhiều công việc, thiết lập, bạn có thể tham khảo những lệnh CMD phổ biến tại đây

Sau khi nhập lệnh, symchk.exe sẽ quét tất cả các file trong C:\Windows và tải xuống các file biểu tượng được liên kết từ máy chủ biểu tượng của Microsoft với C:\symbols như hình dưới đây:

microsoft ngung cung cap cac goi bieu tuong msi ngoai tuyen

Quá trình này có thể mất một khoảng thời gian dài, vì vậy bạn cần kiên nhẫn chờ cho đến khi các file được tải xuống.

Nếu muốn tải xuống các biểu tượng ngoại tuyến, bạn thực hiện theo các bước tương tự và sử dụng đối số dòng lệnh là /om/im.

Hiện tại, bản cập nhật Windows 10 mới nhất mà Microsoft vừa mới ra mắt cách đây vài hôm là Windows 10 April 2018 Update mang đến nhiều cải tiến mới, ổn định hơn. Tuy nhiên Windows 10 April 2018 Update là nguyên nhân khiến Chrome đóng băng, vì vậy, nếu bạn đang sử dụng Chrome, bạn có thể chờ cho Microsoft và Google khắc phục lỗi này hoặc tạm thời ngừng nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới nhất này nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-ngung-cung-cap-cac-goi-bieu-tuong-msi-ngoai-tuyen-34702n.aspx

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Các mẫu laptop MSI tốt nhất hiện nay, laptop gaming đồ họa
Microsoft ngừng hỗ trợ Office 2010, bạn có thể làm gì?
Microsoft cuối cùng cũng cung cấp Windows Update thông qua HTTPS
Microsoft Teams sẽ sớm cho phép người dùng lên lịch cho cuộc họp ngoại tuyến
Microsoft Office Word, Excel, Powerpoint có icon mới
Từ khoá liên quan:

Microsoft ngừng cung cấp các gói biểu tượng MSI ngoại tuyến

, Microsoft, gói biểu tượng MSI,

SOFT LIÊN QUAN
  • MSI Drivers Update Utility

    Cập nhật Drivers cho MSI

    MSI Drivers Update Utility - Cập nhật Drivers cho MSI.MSI là một hãng công nghệ thông tin lớn trên thế giới. Vì vậy, những sản phẩm của hãng này không thể bỏ qua những phần mềm hỗ trợ drivers, và MSI Drivers Update Utili ...

Tin Mới