Chrome 62 cho Android cải tiến giao diện người dùng, bật nhiều tính năng mới

Khoảng sau một tháng rưỡi kể từ khi phát hành phiên bản Chrome cuối cùng, Google chính thức ra mắt Chrome 62 cho Android. Theo đó Chrome 62 cho Android cải tiến giao diện người dùng, bật nhiều tính năng mới.

Sau khi phát hành Chrome 62 Stable trên Windows, Linux và Mac thì Google cũng đã đem đến phiên bản Chrome cho Android 62 cải tiến giao diện người dùng, nhiều tính năng mới, Chome cho Android 62 sẽ đem đến trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng những thiết bị Android.

Bạn có thể tham khảo những tính năng mới của Chrome 62 trên Windows tại đây: Chrome 62 Stable trên Windows, Liniux, Mac

chrome 62 cho android cai tien giao dien bat nhieu tinh nang moi

Chrome 62 cho Android cải tiến giao diện người dùng, bật nhiều tính năng mới

Cải tiến giao diện trang chủ Chrome

Google vẫn đang tiếp tục triển khai việc thiết kế lại thanh địa chỉ dưới cho Chrome, vốn là giao diện Chrome Home. Đồng thời công ty cũng đang thiết kế lại phần trang chủ trình duyệt Chrome hiện đại hơn (Modern layout), về bản chất là phiên bản 2.0.

Mặc dù các chức năng và thiết kế được cải tổ trong bản thiết kế đầu tiên, tuy nhiên Modern layout hầu như chỉ có tính thẩm mỹ, và chưa có nhiều thay đổi.

chrome 62 cho android cai tien giao dien bat nhieu tinh nang moi 2

Google Chrome 62 cho Android cải tiến giao diện trang chủ Chrome

Giao diện hiện đại đầu tiên được thiết kế và xuất hiện trên Chrome Canary 62, sau đó được thiết kế lại và có nhiều thay đổi nhiều hơn khi chuyển sang Chrome 62 Beta. Có thể nói thay đổi lớn nhất trong thiết kế Modern layout là các cạnh của từng đề mục đều được bo tròn, kể cả thanh địa chỉ và thẻ trang Tab mới.

chrome 62 cho android cai tien giao dien bat nhieu tinh nang moi 3

Chrome 62 cho Android cải tiến giao diện người dùng, bật nhiều tính năng mới

Ngoài ra còn một số thay đổi đáng chú ý khác phải kể đến: thanh điều hướng bên dưới không còn chữ nữa, phần quản lý tab có giao diện, nền sáng hơn. Các mục Bookmarks, Downloads và History nằm trong menu Settings được hiển thị dưới dạng các tab trên trang Tab mới.

Tuy nhiên với một số người dùng tính năng này lại không được kích hoạt theo mặc định. Nếu muốn bạn có thể kích hoạt bằng cách thiết lập # flag enable-chrome-home-modern-layoutEnabled. Ngoài ra bạn sẽ phải kích hoạt cả #enable-chrome-home nếu chưa kích hoạt.

Network Information API

Ngoài ra còn có một API mới có tên là Network Information API, cho phép các trang web có thể sử dụng xem các thông tin kết nối mạng, chẳng hạn như Wifi hay mạng di động, tốc độ kết nối (4G, 3G, …), giảm thời gian tải trang, và thời gian tải các link tối đa.

chrome 62 cho android cai tien giao dien bat nhieu tinh nang moi 4

Chrome 62 cho Android hỗ trợ nhiều API mới

API này sẽ rất hữu ích trong trường hợp các trang web muốn giảm thiểu thời gian tải trang, hoặc giúp các game trực tuyến kiểm tra ping. Ví dụ, nếu một trang web phát hiện bạn đang sử dụng kết nối Internet chậm, nó sẽ tải phiên bản trang web nhẹ hơn thay vì tải trang mặc định.

Trong Chrome 62, the Network Information API được kích hoạt theo mặc định.

Media Capture API

Ngoài Network Information API, trên Chrome 62 còn có một hàm thú vị khác được kích hoạt theo mặc định - Media Capture API. Các nhà phát triển có thể sử dụng hàm captureStream() để ghi lại video và audio từ các phần nhất định của một trang web (đặc biệt là đối với một trình phát đa phương tiện bằng HTML5 hoặc canvas.

chrome 62 cho android cai tien giao dien bat nhieu tinh nang moi 5

Chrome 62 trên Android cập nhật nhiều tính năng mới

Trong ví dụ trên, một cái ấm 3D được người dùng kéo sang bên trái, với thời gian ghi thực có thể nhìn thấy ở bên phải. Dòng video / âm thanh sử dụng WebRTC. Các game trực tuyến, dựa trên web có thể được tích hợp sẵn tính năng livestream, hoặc một webapp vẽ tranh có thể tự động ghi lại thời gian thực trong quá trình vẽ.

Media Capture API đầu tiên xuất hiện trong Chrome 50, nhưng yêu cầu bật người dùng phải kích hoạt flag thì mới được sử dụng. Trên Chrome 62, API này được kích hoạt theo mặc định.

Một số tính năng khác

Giống như mọi khi, Chrome 62 bao gồm một số thay đổi cho cả người dùng và các nhà phát triển. Dưới đây là một số tính năng khác bao gồm:

- Trên máy tính, Chrome 62 không hiển thị Not secure trên thanh địa chỉ các trang HTTP, nhưng tính năng này không có trong bản phát hành dành cho Android.

- Thẻ HTML

- Chrome hỗ trợ font chữ OpenType.

- Hỗ trợ mã màu 4 và 8 ký tự trong CSS (#RRGGBBAA và #RGBA).

- Payment Request API có sẵn trong Chrome cho iOS.

- Thuộc tính “visiblity: collapse” trong CSS hoạt động trên các hàng của bảng và nhóm.

- Flag new /s cho biểu thức thông thường ECMAScript ghép dấu chấm ('.') phù hợp với bất kỳ ký tự nào, kể cả các trình kết cuối dòng.

- Chrome 62 kích hoạt Ambient Light Sensor API theo mặc định.

- Đối với người dùng Mac, giao diện các phần tử (nút, trình chọn file, ...) nằm gần các tính năng gốc hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chrome-62-cho-android-cai-tien-giao-dien-bat-nhieu-tinh-nang-moi-28915n.aspx
Thay vì chờ Google tải bản tải xuống bản cập nhật Chrome 62 cho Android cải tiến giao diện người dùng, bật nhiều tính năng mới cho thiết bị của bạn, có thể mất hàng ngày, ngay bây giờ bạn có thể tải xuống và cài đặt Chrome 62 giống như bất kỳ một APK nào khác.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi hình nền Google Chrome, thay theme trình duyệt web Google Chrome
Cách chặn cookie trên trình duyệt Chrome
Bản cập nhật Chrome 90 có gì mới?
Google đang thử nghiệm giao diện người dùng Chrome mới
Cách cài giao diện Windows 95 trên Google Chrome
Từ khoá liên quan:

Chrome 62 cho Android

, tải Chrome 62 cho Android, Chrome 62 cho Android cải tiến giao diện người dùng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá