Google cải tiến giao diện menu khay hệ thống trên Chrome OS

Google cải tiến giao diện menu khay hệ thống trên Chrome OS. Theo đó hôm nay đại diện Google, François Beaufort vừa thông báo nhóm phát triển Chrome OS đang triển khai giao diện menu hệ thống mới cho hệ điều hành Chromebook

Hệ điều hành dựa trên Linux, Chrome OS của Google không ngừng được cải tiến và bổ sung các tính năng mới để mang lại cho người dùng các trải nghiệm cũng như hiệu suất tốt hơn.

google cai tien giao dien menu khay he thong tren chrome os

Google cải tiến giao diện menu khay hệ thống trên Chrome OS

Trong bản phát hành Chrome OS sắp tới, Google cải tiến giao diện menu khay hệ thống trên Chrome OS, cho phép người dùng các thiết bị cảm ứng cũng như người dùng hệ điều hành Android của Google có thể truy cập menu dễ dàng hơn.

Trong bài đăng trên Google +, François Beaufort cho biết giao diện menu hệ thống Chrome OS mới đáp ứng yêu cầu, làm hài lòng người dùng các thiết bị cảm ứng chạy Android hiện có sẵn trên kênh thử nghiệm Canary của Google.

Trải nghiệm menu hệ thống Chrome OS mới

Như đã đề cập ở trên, menu hệ thống Chrome OS mới hiện đã có sẵn trên kênh thử nghiệm Chrome OS Canary. Giao diện menu mới được kích hoạt nếu người dùng đã kích hoạt flag chrome://flags/#enable-system-tray-unified.

Nếu không sử dụng kênh thử nghiệm Chrome OS Canary trên Chromebook, nhưng muốn trải nghiệm giao diện menu mới, trước hết bạn cần kích hoạt Developer Mode trên thiết bị. Đầu tiên tiến hành tắt máy đi, sau đó nhấn và giữ đồng thời phím Esc + Refresh (F3) trong quá trình mở máy rồi nhấn Ctrl + D tại cửa sổ Recovery.

Sau khi chế độ Developer Mode được kích hoạt, bạn có thể chuyển đổi sang kênh thử nghiệm Chrome OS Canary bằng cách nhập lệnh live_in_a_coal_mine vào cửa sổ Terminal. Mở cửa sổ Terminal bằng cách sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + T.

Cần lưu ý Chrome OS Canary là kênh thử nghiệm nên mọi thứ có thể hoạt động không đúng cách, và lỗi có thể xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên chờ cho đến khi bản cập nhật ổn định Chrome OS có sẵn để trải nghiệm giao diện menu khay hệ thống mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-cai-tien-giao-dien-menu-khay-he-thong-tren-chrome-os-35865n.aspx
Không chỉ đem đến một cải tiến cho hệ điều hành của mình, mà Google còn đem đến một bổ sung lớn cho ứng dụng nhắn tin Android. Cụ thể, ứng dụng Android Messages đã có sẵn trên trình duyệt web giúp cho người dùng từ bây giờ có thể nhắn tin trên cả máy tính lẫn điện thoại Android một cách thoải mái.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở menu Setting của Google Chrome
Cách thay hình nền Google Chrome bản mới
Google Chrome 30 ra mắt với nhiều tính năng thú vị
Khám Phá giao diện Material trên Google Chrome
Gỡ bỏ Google Chrome trên MAC OS X
Từ khoá liên quan:

Google cải tiến giao diện menu khay hệ thống trên Chrome OS

, Google, giao diện menu khay hệ thống mới,

SOFT LIÊN QUAN
 • Chrome Cleanup Tool

  Bảo mật, tối ưu cài đặt Chrome

  Chrome Cleanup Tool là ứng dụng của Google hỗ trợ tính năng tìm kiếm các phần mềm và các thành phần can thiệp và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của Google Chrome và xóa chúng khỏi trình duyệt này. Có thể nói, Chrome Cleanup Tool chính là giải pháp giúp bạn loại bỏ các chương trình độc hại khai thác trình duyệt Chrome để thu thập thông tin liên quan đến thói quen duyệt web của bạn cũng như cung cấp các ứng dụng quảng cáo phiền phức.

Tin Mới

 • Firefox hỗ trợ gửi Tab đến kính thực tế ảo với Firefox Reality

  Tính năng Send Tab đã xuất hiện trên Firefox Reality được một thời gian; việc hỗ trợ tính năng này trên môi trường thực tế ảo sẽ mang lại trải nghiệm hoàn hảo hơn bao giờ hết. Tính năng này trên Firefox Reality hiện đã khả dụng với tất cả các thiết bị được hỗ trợ, như Oculus Go, Quest, ....

 • Điểm mới trong iTunes 12.10.3

  Phần mềm iTunes là một công cụ giải trí vô cùng hữu ích dành cho Mac và PC. Nó có thể sắp xếp bài hát, chỉnh sửa thông tin file, hiển thị hiệu ứng đồ họa đặc biệt, .... Bản cập nhật iTunes 12.10.3 với hỗ trợ dành cho thiết bị iOS 13 và iPadOS hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới, tích cực hơn.

 • Tiêu điểm trong bản cập nhật WinRAR 5.80

  Phần mềm giải nén WinRAR là một trong những phần mềm luôn bắt buộc cần cài đặt trên các máy tính, trong bản cập nhật chính thức 5.80, nhà phát hành hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và cắt giảm chi phí truyền tải.

 • Điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word

  Điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ là một trong những tính năng thú vị giúp người dùng có thể căn chỉnh khoảng cách chữ trong Word, tức là người dùng có thể điều chỉnh chữ xa nhau hơn hoặc gần nhau hơn tùy theo nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn chưa biết cách điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word thì bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn điều đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá