Google cải tiến giao diện menu khay hệ thống trên Chrome OS

Google cải tiến giao diện menu khay hệ thống trên Chrome OS. Theo đó hôm nay đại diện Google, François Beaufort vừa thông báo nhóm phát triển Chrome OS đang triển khai giao diện menu hệ thống mới cho hệ điều hành Chromebook

Hệ điều hành dựa trên Linux, Chrome OS của Google không ngừng được cải tiến và bổ sung các tính năng mới để mang lại cho người dùng các trải nghiệm cũng như hiệu suất tốt hơn.

google cai tien giao dien menu khay he thong tren chrome os

Google cải tiến giao diện menu khay hệ thống trên Chrome OS

Trong bản phát hành Chrome OS sắp tới, Google cải tiến giao diện menu khay hệ thống trên Chrome OS, cho phép người dùng các thiết bị cảm ứng cũng như người dùng hệ điều hành Android của Google có thể truy cập menu dễ dàng hơn.

Trong bài đăng trên Google +, François Beaufort cho biết giao diện menu hệ thống Chrome OS mới đáp ứng yêu cầu, làm hài lòng người dùng các thiết bị cảm ứng chạy Android hiện có sẵn trên kênh thử nghiệm Canary của Google.

Trải nghiệm menu hệ thống Chrome OS mới

Như đã đề cập ở trên, menu hệ thống Chrome OS mới hiện đã có sẵn trên kênh thử nghiệm Chrome OS Canary. Giao diện menu mới được kích hoạt nếu người dùng đã kích hoạt flag chrome://flags/#enable-system-tray-unified.

Nếu không sử dụng kênh thử nghiệm Chrome OS Canary trên Chromebook, nhưng muốn trải nghiệm giao diện menu mới, trước hết bạn cần kích hoạt Developer Mode trên thiết bị. Đầu tiên tiến hành tắt máy đi, sau đó nhấn và giữ đồng thời phím Esc + Refresh (F3) trong quá trình mở máy rồi nhấn Ctrl + D tại cửa sổ Recovery.

Sau khi chế độ Developer Mode được kích hoạt, bạn có thể chuyển đổi sang kênh thử nghiệm Chrome OS Canary bằng cách nhập lệnh live_in_a_coal_mine vào cửa sổ Terminal. Mở cửa sổ Terminal bằng cách sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + T.

Cần lưu ý Chrome OS Canary là kênh thử nghiệm nên mọi thứ có thể hoạt động không đúng cách, và lỗi có thể xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên chờ cho đến khi bản cập nhật ổn định Chrome OS có sẵn để trải nghiệm giao diện menu khay hệ thống mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-cai-tien-giao-dien-menu-khay-he-thong-tren-chrome-os-35865n.aspx
Không chỉ đem đến một cải tiến cho hệ điều hành của mình, mà Google còn đem đến một bổ sung lớn cho ứng dụng nhắn tin Android. Cụ thể, ứng dụng Android Messages đã có sẵn trên trình duyệt web giúp cho người dùng từ bây giờ có thể nhắn tin trên cả máy tính lẫn điện thoại Android một cách thoải mái.

Tham khảo: Google Search được cải tiến ngày càng thông minh hơn

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chặn cookie trên trình duyệt Chrome
Cách mở menu Setting của Google Chrome
Bản cập nhật Chrome 90 có gì mới?
Cách bật cảnh báo lộ mật khẩu trên Google Chrome
Gỡ bỏ Google Chrome trên MAC OS X
Từ khoá liên quan:

Google cải tiến giao diện menu khay hệ thống trên Chrome OS

, Google, giao diện menu khay hệ thống mới,

SOFT LIÊN QUAN
 • Chrome Cleanup Tool

  Bảo mật, tối ưu cài đặt Chrome

  Chrome Cleanup Tool là ứng dụng của Google hỗ trợ tính năng tìm kiếm các phần mềm và các thành phần can thiệp và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của Google Chrome và xóa chúng khỏi trình duyệt này. Có thể nói, Chrome Cleanup Tool chính là giải pháp giúp bạn loại bỏ các chương trình độc hại khai thác trình duyệt Chrome để thu thập thông tin liên quan đến thói quen duyệt web của bạn cũng như cung cấp các ứng dụng quảng cáo phiền phức.

Tin Mới

 • Word Online có thêm chế độ Review mới

  Microsoft vừa bổ sung thêm chế độ Review mới cho Word Online nhằm mục đích cho phép người dùng chia sẻ tài liệu với những người khác một cách rõ ràng là review lại các tài liệu. Chế độ này hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Word Online.

 • Windows 12 sẽ ra mắt vào năm 2024?

  Theo báo cáo mới từ Windows Central, Microsoft có thể sẽ quay trở lại chu kỳ phát hành 3 năm cho các phiên bản Windows lớn, giống như chu kỳ phát hành Windows 8, Vista và 7. Điều này đồng nghĩa với việc Windows 12 có thể sẽ ra mắt vào năm 2024 khi mà Windows 11 được phát hành năm 2021?

 • Nvidia phát hành bản update driver bảo mật cho Windows 7 và 8

  Nvidia đã ngừng phát hành các bản cập nhật driver GPU cho các hệ thống chạy Windows 7 và 8 từ cuối năm 2021. Tuy nhiên công ty hứa hẹn sẽ phát hành các bản vá bảo mật định kỳ cho các thiết bị không được hỗ trợ cho đến

 • Hướng dẫn chuyển Play Together quốc tế sang Play Together VNG không mất dữ liệu

  Chuyển Play Together quốc tế sang Play Together VNG không mất dữ liệu, nhận 500 Kim Cương miễn phí sau khi thực hiện. Play Together đã chính thức được VNG độc quyền phát hành tại thị trường Việt Nam, bạn có thể thoải mái trải nghiệm và tận hưởng những event đặc biệt.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá