Google Search được cải tiến ngày càng thông minh hơn

Theo gã khổng lồ tìm kiếm Google, cách mà người dùng tìm kiếm trực tuyến đã được cải thiện đáng kể trong vài năm qua. Chuyên gia SEO của Google, Danny Sullivan cho biết, nỗ lực này của công ty nhằm đảm bảo mang lại kết quả tìm kiếm phù hợp nhất cho người dùng.

Trong 7 năm qua, các chỉ số nội bộ của công ty dựa trên dữ liệu đánh giá chất lượng của người dùng cho thấy Google Search đã giảm hơn 50% số lượng kết quả không liên quan, Danny Sullivan cho biết.

Google Search duoc cai tien moi

Google tìm kiếm đang tốt hơn trong việc cung cấp cho người dùng những điều tìm kiếm


Tăng cường cải tiến Google Search

Cũng theo Sullivan, Google đã tiến hành hơn 800.000 thử nghiệm và các bài test chất lượng liên tục trong năm 2021 để đảm bảo hiển thị đúng kết quả tìm kiếm mà người dùng đang cần tìm kiếm. Ngoài ra chỉ riêng trong năm 2021, công ty đã thực hiện hơn 5.000 cải tiến khác nhau cho Google Search.

Hiện người dùng có thể sử dụng Google Search thông qua các trình duyệt phổ biến như Google Chrome hay Firefox, Cốc Cốc ... cả trên PC và Mobile, nếu thiết bị chưa có hoặc sẵn có Google Chrome, các bạn tải mới cũng như update phiên bản mới nhất tại đây nhé:
- Tải Google Chrome cho Android
- Tải Google Chrome cho iPhone
- Tải Google Chrome cho Windows 10
- Tải Google Chrome cho Windows 11
- Tải Google Chrome cho Mac
- Tải Google Chrome cho Linux

Google Search cai tien tim kiem thong tin tot hon

Về kế hoạch trong tương lai, cả Sullivan và Google đang hướng đến việc ứng dụng công nghệ AI để thúc đẩy "thế hệ tìm kiếm trực tuyến" tiếp theo.

"Sự hiểu biết sâu sắc của của chúng tôi về thông tin và thế giới xung quanh được tạo ra nhờ những tiến bộ của AI, thứ đang giúp chúng tôi hình dung lại ý nghĩa của "tìm kiếm", Sullivan nhấn mạnh. Không bao lâu nữa, người dùng sẽ có thể tìm kiếm bằng hình ảnh và văn bản đồng thời bằng Google Lens để tìm hiểu thế giới thực và đặt câu hỏi về những gì bạn nhìn thấy theo cách trực quan hơn.


Để người dùng có thể nhìn thấy sản phẩm của mình trên Google Search thì việc SEO từ khóa rất quan trọng, nếu bạn chưa hiểu khái niệm SEO là gì, hãy đọc bài viết dưới đây.
Xem thêm: SEO là gì

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-search-duoc-cai-tien-ngay-cang-thong-minh-hon-69187n.aspx
Google đã chứng kiến sự gia tăng 60% các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên trên Search vào 2015. Với việc đầu tư mạnh vào các công cụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), năm 2019 công ty đã cho ra mắt BERT, "cải tiến xếp hạng dựa trên mạng nơ-ron có thể hiểu rõ hơn về tự nhiên ngôn ngữ và các truy vấn dài hơn ".

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thêm Qwant Search vào Chrome, Cốc Cốc và Firefox
Google chrome 32 ra mắt tích hợp thêm giao diện Chrome OS lạ mắt
Google Chrome 30 ra mắt với nhiều tính năng thú vị
Cách mở menu Setting của Google Chrome
Chrome OS cải tiến giao diện mới, hỗ trợ ứng dụng Linux
Từ khoá liên quan:

google search them nhieu cai tien ve tim kiem

, Google Search đang tốt lên từng ngày, Google tìm kiếm hiển thị kết quả tốt hơn với nhiều cải tiến,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới

 • Microsoft cập nhật máy chủ ảo Windows 11 miễn phí

  Microsoft vừa cập nhật các máy ảo Windows 11 miễn phí cho môi trường phát triển. Theo đó ngay cả khi không phải nhà phát triển, bạn vẫn có thể tải xuống máy ảo với Windows 11 để trải nghiệm hệ điều hành mà không cần cập nhật máy tính.

 • Microsoft bổ sung một số tính năng hữu ích mới cho PowerPoint

  Microsoft vừa giới thiệu và bổ sung thêm 2 tính năng mới cho ứng dụng PowerPoint cho Windows và iPad. Theo bài đăng trên blog Office Insider của công ty, 2 tính năng mới này bao gồm Cameo trong Recording Studio và khả năng đặt giãn cách dòng trong các slide trên PowerPoint cho iPad.

 • Firefox 102 có thể tự động xóa trình theo dõi khỏi URL

  Mozilla mới đây đã phát hành Firefox 102 với ghi chú phát hành "hơi khiêm tốn", chỉ có một vài tính năng mới. Trong đó đáng chú ý hơn cả là tính năng loại bỏ các phần URL mà các dịch vụ và trang web sử dụng để theo dõi các hoạt động người dùng trên Internet.

 • Cách tắt thông báo Zalo PC ở góc dưới màn hình

  Sử dụng Zalo PC để liên lạc với bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng đôi khi bạn cảm thấy bị làm phiền khi Zalo liên tục hiển thị tin nhắn mới từ cá nhân/nhóm bất kỳ, gây mất tập trung khi làm việc. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần tìm hiểu cách tắt thông báo Zalo PC ở góc dưới màn hình trong bài viết dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá