Google đang thử nghiệm giao diện người dùng Chrome mới

Theo nguồn tin trên Bleeping Computer, Google đang thử nghiệm giao diện người dùng Chrome mới, theo đó các kỹ sư của Google đang triển khai giao diện người dùng Chrome mới có tên là Refresh, giao diện được Google thực hiện từ năm ngoái

Giao diện người dùng mới hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm sớm, và chỉ khả dụng thông qua bản phân phối Google Chrome Canary, phiên bản Chrome đặc biệt được thiết kế để thử nghiệm các tính năng mới nhất.

Người dùng nếu quan tâm và muốn trải nghiệm giao diện người dùng mới phải cài đặt Chrome Canary, sau đó truy cập chrome://flags, phần chứa các tùy chọn thử nghiệm khác nhau nhưng không được bổ sung trong phần cài đặt mặc định của Chrome.

Tiếp theo tại đây tìm kiếm tùy chọn UI Layout for the browser's top chrome, tùy chọn để kiểm soát giao diện chính của trình duyệt Chrome. Giao diện người dùng Chrome mới có tên là Refresh.

google dang thu nghiem giao dien nguoi dung chrome moi

Google đang thử nghiệm giao diện người dùng Chrome mới

Trong ảnh màn hình dưới đây, bạn có thể thấy giao diện người dùng Chrome mới sử dụng các tab hình chữ nhật có các góc tròn, loại bỏ các tab đưuọc thiết kế theo kiểu cũ. Kích thước các tab cũng nhỏ hơn so với các tab trước đó.

Mặc dù giao diện người dùng được thiết kế mới, tuy nhiên Google vẫn chưa khắc phục được sự cố quá tải xảy ra khi người dùng mở nhiều tab. Việc mở quá nhiều tab dẫn đến tình trạng không thể đọc được tiêu đề, tên tab vì chiều rộng tab có kích thước dưới 10-15 pixel. Có lẽ các nhà thiết kế của Google nên sử dụng hệ thống cuộn bên để hiển thị tên các tab như trên Firefox và các trình duyệt khác.

google dang thu nghiem giao dien nguoi dung chrome moi 2

Giao diện Refresh mới được thiết kế trông gần gũi hơn với giao diện người dùng được thiết kế bằng cách sử dụng các quy tắc và hướng dẫn từ ngôn ngữ thiết kế trực quan của Google có tên là Material Design.

Người dùng dễ dàng thay đổi hình nền, giao diện Chrome với nhiều hình ảnh, mặc sắc, giao diện sử dụng khác nhau, để chi tiết, bạn tham khảo cách đổi hình nền Chrome tại đây.

Google đã từ từ thiết kế lại phần cài đặt, bookmark (dấu trang) và lịch sử duyệt web của trình duyệt, sử dụng style thiết kế Material Design. Dường như các kỹ sư của Google cũng đang áp dụng cùng một quy tắc thiết kế cho giao diện thực tế của Chrome.

Theo Owen Williams, người đã phát hiện ra giao diện Chrome mới vào cuối tuần trước, vào thời điểm này giao diện Refresh mới dường như chỉ hoạt động trên kênh Canary cho người dùng Windows.

Google đã sử dụng cùng một thiết kế cho trình duyệt Google Chrome từ năm 2015. Dưới đây là hình ảnh giao diện người dùng hiện tại trên Chrome.

google dang thu nghiem giao dien nguoi dung chrome moi 3

Hiện nay, trước những mối đe doạ an ninh mạng thì người dùng cần phải trang bị những kiến thức bảo mật cần thiết để đảm bảo cho sự an toàn của chính bản thân mình. Tuy nhiên, khảo sát tiết lộ người dùng không có kiến thức về bảo mật Routers đang cho thấy các thiết bị mạng gia đình là một mục tiêu rất dễ bị các tin tặc nhắm đến.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-dang-thu-nghiem-giao-dien-nguoi-dung-chrome-moi-34397n.aspx

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google đang thử nghiệm giao diện tìm kiếm hình ảnh mới giống Pinterest
Chrome 62 cho Android cải tiến giao diện người dùng, bật nhiều tính năng mới
Khắc phục lỗi hiển thị giao diện Web trên Google Chrome 39
Google cải tiến giao diện menu khay hệ thống trên Chrome OS
Người dùng có thể tắt âm thanh nhạc, video trên các Tab đang mở của Google Chrome
Từ khoá liên quan:

Google đang thử nghiệm giao diện người dùng Chrome mới

, Google, giao diện người dùng Chrome mới,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá