Firefox bổ sung tính năng chặn các mạng xã hội theo dõi người dùng

Nguồn tin trên Bleepingcomputer cho hay Mozilla đang lên kế hoạch triển khai tính năng mới chặn các mạng xã hội theo dõi người dùng trên trình duyệt "cưng" của mình, theo đó tính năng hiện đang được phát triển, nhiều khả năng sẽ được triển khai trên Firefox 70.

Theo báo cáo của Mozilla, tính năng chặn các mạng xã hội theo dõi người dùng mới nằm trong danh mục có tên "Social media trackers" và được kích hoạt theo mặc định, tuy nhiên Firefox sẽ không "mạnh tay" chặn tất cả các trình theo dõi để hạn chế phá vỡ chức năng của trang web.

firefox bo sung tinh nang chan cac mang xa hoi theo doi nguoi dung

Ngoài ra nhiều khả năng tính năng Content Blocking trình duyệt sẽ được đổi tên thành Enhanced Tracking Protection như trong ảnh màn hình dưới đây.

Ban đầu tính năng bảo vệ các mạng xã hội theo dõi người dùng sẽ chặn trình theo dõi trên các miền liên quan đến các trang web hoặc mạng xã hội được liệt kê dưới đây bao gồm một số mạng xã hội nổi tiếng như: Facebook, Instagram, WhatsApp hay Youtube

firefox bo sung tinh nang chan cac mang xa hoi theo doi nguoi dung 2

Để xem các trình theo dõi mạng xã hội bị chặn, người dùng chỉ cần mở cửa sổ Tracking Protection Panel, sau đó click chọn mục Social Media Trackers.

firefox bo sung tinh nang chan cac mang xa hoi theo doi nguoi dung 3

Ngoài ra trên một số trang web cụ thể trên trình duyệt web Firefox sẽ hiển thị cửa sổ để thông báo cho người dùng trình theo dõi mạng xã hội đã bị chặn. Theo mô hình thiết kế, các cửa sổ thông báo sẽ hiển thị sau khi người dùng tải trang mạng xã hội đồng thời tính năng mới phải được kích hoạt trước đó. Tuy nhiên thông báo chỉ hiển thị trong vòng 50% thời gian.

firefox bo sung tinh nang chan cac mang xa hoi theo doi nguoi dung 4

Dưới đây là ví dụ minh họa cách hiển thị cửa sổ thông báo:

firefox bo sung tinh nang chan cac mang xa hoi theo doi nguoi dung 5

Bên cạnh đó Firefox cũng đang lên kế hoạch bổ sung cửa sổ thông báo cho tính năng Enhanced Tracking Protection, bao gồm cả Fingerprinting, Cryptominer và Cross-Site Tracking Cookie. Với Fingerprinting và Cryptominer, cửa sổ thông báo sẽ được hiển thị bằng cách sử dụng các tiêu chí giống như trên, nhưng hiển thị 100% thời gian thay vì 50%.

firefox bo sung tinh nang chan cac mang xa hoi theo doi nguoi dung 6

Tính năng chặn các mạng xã hội theo dõi người dùng hiện đang được thử nghiệm. Không chắc liệu cuối cùng tính năng có được triển khai cho tất cả người dùng trên Firefox 70 hay không, chúng ta cùng chờ đợi câu trả lời này trong thời gian tới.

Một thông tin đáng chú ý khác về ứng dụng soạn thảo văn bản, đó là Microsoft Word cho Android vượt mốc 1 tỷ lượt cài đặt trên cửa hàng Google Play Store. Word cho Android là ứng dụng đầu tiên của Microsoft vượt qua mốc 1 tỷ lượt cài đặt trên thiết bị di động. Chi tiết nội dung, các bạn truy cập trực tiếp trên website https://9mobi.vn/

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-bo-sung-tinh-nang-chan-cac-mang-xa-hoi-theo-doi-nguoi-dung-50520n.aspx
Các bạn đừng quên truy cập Taimienphi.vn mỗi ngày để cập nhật các tin công nghệ mới nhất nhé.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox 59 hứa hẹn bổ sung các tính năng bảo mật mới
Firefox 55 cải tiến hiệu suất, bổ sung nhiều tính năng mới và hỗ trợ VR
Firefox cho iOS bổ sung giao diện tối màu Dark Theme
Firefox 42, duyệt web không bị theo dõi
Mozilla bổ sung tùy chọn chặn video tự động phát trên Firefox
Từ khoá liên quan:

Firefox bổ sung tính năng chặn các mạng xã hội theo dõi người dùng

, Firefox, Firefox 70,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới