Mozilla bổ sung tùy chọn chặn video tự động phát trên Firefox

Trong bản buid Firefox Nightly mới nhất, Mozilla bổ sung tùy chọn chặn video tự động phát trên Firefox khi người dùng truy cập trang web bất kỳ có chứa các video tự động phát nội dung

Tính năng tự động tắt video trên trình duyệt được bổ sung trên phiên bản 63.0a1, như đã được công bố trong lộ trình của Mozilla hồi đầu năm nay. Theo đó tính năng này cho phép người dùng chặn tất cả video tự động phát trên tất cả các trang web mà họ truy cập hoặc lựa chọn nhận thông báo bật lên cho các trang web riêng lẻ.

mozilla bo sung tuy chon chan video tu dong phat tren firefox

Mozilla bổ sung tùy chọn chặn video tự động phát trên Firefox

Tính năng mới này hoạt động bằng cách hiển thị cửa sổ popup từ phía bên trái thanh địa chỉ URL, tương tự như cách hiển thị thông báo trình duyệt.

Lưu ý cửa sổ popup chỉ hiển thị nếu trang web chứa các phần tử âm thanh tự động phát ngay sau khi tải trang. Ngoài ra cửa sổ popup sẽ không hiển thị nếu người dùng cấu hình các trang chứa phần tử âm thanh chỉ phát khi họ click chọn nút phát.

Bên cạnh đó tính năng chặn video tự động phát cũng bao gồm tùy chọn đi kèm trong phần cài đặt trình duyệt Firefox. Mặc định tùy chọn là Always Ask (luôn hỏi), xong nếu muốn bạn có thể thay đổi thành Allow Autoplay (cho phép tự động phát) hoặc Block Autoplay (chặn tự động phát) nếu không muốn nhìn thấy cửa sổ popup hiển thị trên các trang web mà bạn truy cập.

Tính năng tương tự cũng được tích hợp trên trình duyệt Chrome vào hồi tháng 3 năm nay. Bên cạnh đó trình duyệt Edge của Microsoft cũng cho ra mắt tính năng chặn video tự động phát cho người dùng Windows Insider vào tháng trước. Người dùng Firefox nếu quan tâm và muốn trải nghiệm sớm tính năng có thể tải xuống bản phát hành Nightly mới nhất trên trang chủ Mozilla.

=>Tắt video tự động phát trên trình duyệt Safari trên Mac
=>Tắt video tự động phát trên Microsoft Store trên Windows 10

Trên mạng xã hội Facebook, tính năng tự động phát video khi người dùng lướt news feet để xem tin tức gây ra nhiêu phiền toái khác nhau, bạn có thể tắt tính năng đi để không ảnh hưởng tới công việc, học tập của những người xung quanh, chi tiết cách tắt tự động phát Video trên Facebook tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mozilla-bo-sung-tuy-chon-chan-video-tu-dong-phat-tren-firefox-36662n.aspx
Apple đang phải hứng chịu những đợt công kích không chỉ từ đối thủ Samsung của mình, mà còn từ các nhà sản xuất linh kiện di động khác. Không chỉ Samsung, Qualcomm cũng tham gia bẻ khóa thông số iPhone X qua những bài test tốc độ mạng trên modem của Galaxy S9 và iPhone X, qua đó họ có thể khẳng định được hiệu năng vượt trội trên modem Qualcomm X20 của mình với modem XMM 7480 của Intel.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mozilla Firefox 26 nổi bật với nhiều tính năng mới
Mozilla bổ sung tính năng Share experience trên Firefox 64
Mozilla phát hành Firefox 62.0.3 vá các lỗ hổng bảo mật
Firefox 64.0 có gì mới?
Firefox hỗ trợ Same-Site Cookie, chống lại các cuộc tấn công CSRF
Từ khoá liên quan:

Mozilla bổ sung tùy chọn chặn video tự động phát trên Firefox

, tùy chọn chặn video tự động phát trên Firefox, Mozilla,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá