Cách tắt video tự động phát trên trình duyệt Safari trên Mac

Video tự động phát trên trình duyệt Safari trên Mac là điều khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu, mất tập trung, đặc biệt là khiến cho quá trình tải trang bị chậm lại ... Để tắt video tự dộng phát trên trình duyệt Safari trên Mac, bạn nên làm theo hướng dẫn sau.

Để tắt video tự động phát trên trình duyệt Safari cho Mac, người dùng thường phải click vào nút phát để tắt video, rõ ràng điều này làm tốn thêm thời gian của họ.

tat video tu dong phat tren trinh duyet safari tren mac

Ngoài ra còn một cách khác để tắt video tự động phát trên trình duyệt Safari trên Mac mà người dùng Mac có thể chưa biết đến. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt video tự động phát trên trình duyệt Safari trên Mac đơn giản nhất.

Lưu ý: Cách tắtvideo tự động phát trên trình duyệt Safari dưới đây không áp dụng cho macOS High Sierra. Trên phiên bản macOS mới nhất, người dùng áp dụng cách khác để tắt video tự động phát trên trình duyệt Safari dễ dàng hơn.

Tắt video tự động phát trên trình duyệt Safari trên Mac

Bước 1: Đầu tiên đóng trình duyệt Safari trên Mac, nếu đang mở.
Bước 2: Tiếp theo click chọn Finder =>Applications/Utilities =>Terminal.
Hoặc cách khác là nhập Terminal vào khung Search Spotlight để mở Terminal.
Bước 3: Tiếp theo nhập lệnh dưới đây vào cửa sổ Terminal:

defaults write com.apple.Safari IncludeInternalDebugMenu 1

tat video tu dong phat tren trinh duyet safari tren mac

Bước 4: Nhấn phím Return.
Bước 5: Mở trình duyệt Safari, sau dó click chọn menu Debug.
Bước 6: Tiếp theo click chọn Media Flags rồi chọn Disallow in-line video.

tat video tu dong phat tren trinh duyet safari tren mac

Từ giờ khi bạn truy cập các trang web trên trình duyệt Safari, video không còn tự động phát nữa. Nếu muốn xem video, bạn click để phát video.

Kích hoạt lại video tự động phát trên trình duyệt Safari trên Mac

Mở trình duyệt Safari trên Mac của bạn, click chọn menu Debug =>Media Flags =>Disallow inline video.

tat video tu dong phat tren trinh duyet safari tren mac

Từ giờ video sẽ tự động phát trên các trang web mà bạn truy cập từ trình duyệt Safari.

Áp dụng các bước trên để tắt video tự động phát trên trình duyệt Safari trên Mac. Từ giờ bạn có thể duyệt web một cách trơn tru mà không bị làm phiền bởi âm thanh các video tự động phát nữa. Nếu bạn sử dụng các trình duyệt khác như Chrome hay Firefox, bạn cũng có thể áp dụng cách tắt tự động phát video trên trình duyệt Firefox, Chrome, Cốc Cốc mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn. Chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn biết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-video-tu-dong-phat-tren-trinh-duyet-safari-tren-mac-29087n.aspx
Với người dùng Facebook, sau khi ra mắt tính năng chia sẻ video thì Facebook sẽ tự động mở video khi bạn lướt qua trên news feed, để tắt tự động phát video trên Facebook cũng đơn giản, bạn tham khảo cách tắt tự động phát video trên Facebook tại đây

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Cannot Verify Server Identity trên Mail và Safari
Cách tắt tiếng từng tab trên trình duyệt Chrome, Safari và Firefox
Cách xem mật khẩu Facebook đã lưu trên Safari iPhone
Cách kích hoạt, vô hiệu hóa Javascript trên các trình duyệt Web trên Mac
Cách đổi trình duyệt web mặc định trên Mac
Từ khoá liên quan:

tat video tu dong phat tren trinh duyet safari tren mac

, tat video tu dong phat tren trinh duyet safari, cach tat video tu dong phat tren trinh duyet safari,

SOFT LIÊN QUAN
 • Safari Password Recovery

  Khôi phục mật khẩu đã lưu trên Safari

  Safari Password Recovery là phần mềm giúp khôi phục mật khẩu các tài khoản được lưu trên trình duyệt Safari, dùng với Windows XP, Vista và Windows 7. Lấy lại mật khẩu nhanh chóng, dễ dàng, cho phép copy mật khẩu để lưu l ...

Tin Mới

 • Mẹo tối đa hóa hiệu suất chơi game trên macOS

  Game là một hình thức giải trí phổ biến, giúp người chơi giảm căng thẳng và thư giãn. Tuy nhiên, đôi khi máy tính của bạn có thể khiến quá trình này bị ảnh hưởng, chẳng hạn như đột nhiên màn hình không hoạt động trơn tru. Điều này thường xảy ra khi bạn chơi trên máy tính có cấu hình không phù hợp với game, vì thế mà người chơi thường tìm cách tăng tốc chơi game trên Mac hay Windows..

 • Cách sửa lỗi màn hình đen khi xem video Youtube trên Macbook

  Gặp lỗi màn hình bị đen khi xem video Youtube trên Macbook dùng hệ điều hành OS X thường xảy ra do vấn đề cài đặt và tương thích với phần mềm phát video Adobe Flash Player. Nếu bạn gặp phải sự cố này, hãy thử những cách sau đây để có thể tự khắc phục.

 • Top công cụ thay đổi địa chỉ MAC miễn phí tốt nhất cho Windows

  Địa chỉ MAC là địa chỉ giúp kết nối các máy tính trong mạng. Mạng được gán với một địa chỉ cụ thể thường được các nhà sản xuất phân bổ và địa chỉ này được gọi là Media Access Control hoặc địa chỉ MAC. Tuy bạn có thể thay đổi địa chỉ MAC thông qua bảng điều khiển nhưng hiện nay có rất nhiều phần mềm miễn phí giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng. Bạn đọc tìm hiểu cùng Taimienphi.vn nhé!

 • 1 cây vàng bao nhiêu tiền, bao nhiêu chỉ

  1 cây vàng bao nhiêu tiền, bao nhiêu chỉ hiện đang là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay. Giá vàng tại Việt Nam liên tục biến động và có sự


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá