Lý do nên sử dụng trình duyệt Safari thay thế Chrome trên Macbook?

Safari là trình duyệt được tích hợp sẵn trên Macbook. Ngoài Safari người dùng còn có thể lựa chọn sử dụng các trình duyệt của bên thứ 3 như Chrome. Tuy nhiên sử dụng Chrome trên Macbook cũng có nhiều hạn chế, dưới đây là một số lý do nên sử dụng trình duyệt Safari thay thế Chrome trên Macbook

Trong suốt một khoảng thời gian dài trình duyệt Safari liên tục dính các lỗi, khiến người dùng không khỏi lo sợ, tuy nhiên thời kỳ đó đã qua. Theo John Gruber (blogger khá nổi tiếng khi nói đến các sản phẩm của Apple): "Safari là trình duyệt tuyệt vời". Đây là trình duyệt duy nhất được thiết kế tích hợp sẵn trên macOS, về cả mặt kỹ thuật lẫn mặt thẩm mỹ.

ly do nen su dung trinh duyet safari thay the chrome tren macbook

Lý do nên sử dụng trình duyệt Safari thay thế Chrome trên Macbook?

Ngoài Safari, người dùng Macbook cũng có thể lựa chọn trình duyệt Chrome. Tuy nhiên sử dụng Chrome trên Macbook có nhiều hạn chế, dưới đây là lý do nên sử dụng trình duyệt Safari thay thế Chrome trên Macbook. Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

1. Safari bảo mật tốt hơn

Google kiếm tiền bằng cách thu thập, duy trì và sử dụng thông tin người dùng. Người dùng hoàn toàn không biết điều này vì nó đã được "che đậy" bằng các kỹ thuật ẩn danh.

Nếu đồng bộ lịch sử duyệt web với Google, các hoạt động duyệt web của bạn sẽ tự động được thêm vào Web & App Activity mà Google sử dụng để "cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho bạn".

Google cũng sử dụng dữ liệu duyệt web được tổng hợp và dữ liệu ẩn danh để "cải thiện các dịch vụ và sản phẩm khác của Google". Mặc dù các điều khoản sử dụng Chrome không cho phép bán quảng cáo dựa trên lịch sử tìm kiếm và duyệt web của người dùng, tuy nhiên nó lại là một phần cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của Google.

Với người dùng quan tâm đến các vấn đề bảo mật, lý do trên có thể khiến họ thất vọng, thậm chí cảm thấy khó chịu. Safari cung cấp trải nghiệm duyệt web nhanh hơn, hiện đại hơn mà không có bị xâm nhập trái phép các nội dung, dữ liệu riêng tư.

Tất nhiên người dùng không cần duyệt web ẩn danh: Apple thu thập thông tin về cách sử dụng Safari để đánh giá xem các trang web có hoạt động tốt trên Safari hay không. Đó là sự khác biệt giữa Chrome và Safari.

Và cũng là lý do tại sao nên sử dụng trình duyệt Safari thay thế Chrome trên Macbook: hoạt động kinh doanh của Apple không dựa trên việc theo dõi và phân tích dữ liệu người dùng. Ngược lại Google xây dựng các hoạt động kinh doanh dựa trên việc thu thập dữ liệu thông tin người dùng.

2. Cải thiện về mặt thẩm mỹ

Đúng là vấn đề thẩm mỹ phụ thuộc vào các sở thích cá nhân của mỗi người dùng. Nếu bạn muốn giao diện người dùng thu nhỏ lại tối thiểu khi không sử dụng ứng dụng, chắc chắn bạn sẽ thích thiết kế của Safari. Thanh công cụ chính của cửa sổ Safari chỉ nằm gọn trong một dòng duy nhất, có sẵn tất cả các chức năng chính trong đó.

Chrome giấu một vài thông tin URL để làm cho mọi thứ phù hợp hơn, tuy nhiên đây là với duyệt web thông thường. Chrome cũng được cải thiện về mặt giao diện, thẩm mỹ trên macOS, với các thông báo theo đúng phong cách và thẩm mỹ theo chủ đề của Apple.

3. Tăng cường tích hợp hệ thống (System Integration)

Một lý do nên sử dụng trình duyệt Safari thay thế Chrome trên Macbook khác là Safari cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn so với Chrome trên macOS nhờ được tăng cường tích hợp hệ thống. Ví dụ điển hình là chế độ Picture-in-Picture, cho phép người dùng có thể ghim bất kỳ đoạn video HTML5 vào cửa sổ nổi ở góc trên cùng màn hình. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng xem các nội dung video trong khi đang thực hiện các công việc khác.

Ngoài ra Safari cũng được tích hợp tính năng Keychain có sẵn trên macOS để tự động điền tên, địa chỉ, tên người dùng và mật khẩu. Thông tin Keychain này được đồng bộ với tất cả các thiết bị của Apple trên iCloud (cùng với bookmark, tab đang mở và lịch sử duyệt web của bạn), phụ thuộc vào các bản cập nhật trình duyệt Safari trên Mac, iPhone và iPad của bạn.

Trình duyệt Safari trên laptop tốt hơn: Safari kết hợp với Touch Bar và Track Pad Multitouch. Handoff hoạt động trơn tru hơn với Safari, cho phép các trang web gửi thông báo cho người dùng các bản cập nhật có sẵn cho thiết bị mà không yêu cầu tiện ích mở rộng.

4. Hoạt động mượt hơn

Về nguyên tắc, Chrome hiện là trình duyệt web có tốc độ nhanh nhất hiện nay. Tuy nhiên trình duyệt Safari lại được người dùng đánh giá nhanh hơn so với Chrome.

Mặc dù thời gian tải trang giữa 2 trình duyệt không khác nhau nhiều là mấy, và Chrome hầu như đánh bại Safari trong các phần benchmark chấm điểm, ưu điểm của Safari là khả năng tích hợp tốt hơn với bộ xử lý đồ hoạc của Apple.

Điều này cho phép trình duyệt cung cấp trải nghiệm duyệt web mượt hơn và phản hồi tương tác nhanh hơn, chiếm dụng ít tài nguyên hệ thống hơn so với Chrome. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tăng tốc Safari trên Macbook để đem lại hiệu suất là việc cao hơn.

5. Cải thiện tuổi thọ pin

Apple đã tối ưu hóa trình duyệt Safari để tối ưu hóa pin trên Macbook và Macbook Pro. Theo kết quả trong cuộc kiểm tra đánh giá của Daring Fireball, sử dụng Chrome trên Macbook nhanh hết pin hơn so với trình duyệt Safari.

Điều này đặc biệt đúng trên các dòng Macbook cũ. Trình duyệt Safari được tối ưu hóa cho hệ sinh thái phần cứng của Apple nên ít ngốn pin hơn. Safari cũng chiếm dụng ít tài nguyên hệ thống hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ly-do-nen-su-dung-trinh-duyet-safari-thay-the-chrome-tren-macbook-29189n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa cung cấp một số lý do nên sử dụng trình duyệt Safari thay thế Chrome trên Macbook. Nếu có vấn đề gì thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé. Nếu quyết định dùng Safari thay Mac, bạn tham khảo cách cài Safari tại đây

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa lịch sử Google Chrome trên iPhone
Cách gõ tiếng Việt trên Safari, có dấu và không dấu
Cài đặt Safari, trình duyệt web trên Mac cho Windows
Cách tắt video tự động phát trên trình duyệt Safari trên Mac
Cách tắt tiếng từng tab trên trình duyệt Chrome, Safari và Firefox
Từ khoá liên quan:

lý do nên sử dụng trình duyệt Safari thay thế Chrome

, tại sao nên sử dụng Safari thay Chrome, lý do nên sử dụng Safari trên Macbook,

SOFT LIÊN QUAN
  • Safari Password Recovery

    Khôi phục mật khẩu đã lưu trên Safari

    Safari Password Recovery là phần mềm giúp khôi phục mật khẩu các tài khoản được lưu trên trình duyệt Safari, dùng với Windows XP, Vista và Windows 7. Lấy lại mật khẩu nhanh chóng, dễ dàng, cho phép copy mật khẩu để lưu l ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá