Cách cập nhật trình duyệt Safari trên Mac OS X

Mac OS X sẽ thường xuyên và tự động kiểm tra các bản cập nhật cho trình duyệt Safari (cũng như bất kỳ phần mềm nào mà bạn đã tải và cài đặt trên App Store) và thông báo cho bạn cài đặt các bản cập nhật đó. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật trình duyệt Safari trên Mac OS X

Thông thường Mac OS X sẽ thông báo cho bạn khi tìm thấy các bản cập nhật có sẵn. Nếu muốn tự kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật trình duyệt Safari, tham khảo cách cập nhật trình duyệt Safari trên Mac OS X dưới đây.

cach cap nhat trinh duyet safari tren mac os x

Cách cập nhật trình duyệt Safari trên Mac OS X

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Apple (quả táo cắn dở) ở góc màn hình Macbook.

cach cap nhat trinh duyet safari tren mac os x 2

Trên màn hình sẽ hiển thị menu, tại đây bạn click chọn Software Update... .

cach cap nhat trinh duyet safari tren mac os x 3

Thao tác trên để mở ứng dụng App Store, tại đây bạn có thể cập nhật trình duyệt Safari trên Mac OSX vô cùng đơn giản.

cach cap nhat trinh duyet safari tren mac os x 4

Bước 2: Tìm và kích hoạt cập nhật trình duyệt Safari

Trên cửa sổ App Store vừa xuất hiện trên màn hình sẽ hiển thị tất cả các bản cập nhật có sẵn bao gồm cập nhật mac và cập nhật cho các ứng dụng trong System Applications (bao gồm iTunes, Safari, Security Updates, …) trong mục Software Update như hình dưới đây:

cach cap nhat trinh duyet safari tren mac os x 5

Nếu click chọn nút UPDATE sẽ tải tất cả các bản cập nhật cùng một lúc. Lưu ý trong một số trường hợp bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại máy tính của mình.

Nếu click chọn nút UPDATE ALL, sẽ cài đặt tất cả các bản cập nhật System Application cũng như các bản cập nhật của bên thứ 3 - rất có thể bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại máy tính nếu chọn tùy chọn này.

Tốt nhất là lựa chọn cài đặt tất cả các bản cập nhật có sẵn. Tuy nhiên cần lưu ý một điều là việc cập nhật có thể làm thay đổi chức năng của một số phần mềm. Vì vậy bạn nên tiến hành sao lưu hệ thống trước khi cài đặt System Updates (cập nhật hệ thống).

Nếu chỉ muốn nâng cấp trình duyệt Safari, click vào link màu xanh “More” để mở rộng System Applications (ứng dụng hệ thống), cho phép bạn chọn bản cập nhật để cài đặt.

Danh sách mở rộng của phần mềm có sẵn các bản cập nhật:

cach cap nhat trinh duyet safari tren mac os x 6

Bước 3: App Store sẽ cập nhật Safari

Phiên bản Safari mới nhất có sẵn cho hệ thống của bạn sẽ tự tải xuống và cài đặt. Quá trình này có thể kéo dài vài phút, phụ thuộc vào tốc độ kết nối Internet của bạn.

cach cap nhat trinh duyet safari tren mac os x 7

Bạn có thể nhìn thấy thanh tiến trình màu xanh hiển thị số lần cài đặt đã diễn ra.

Bước 4: Trình duyệt Safari được cập nhật

cach cap nhat trinh duyet safari tren mac os x 8

Safari được hiển thị trong mục Updates installed in the Last 30 Days trong App Store Updates.

Nếu lựa chọn cài đặt các bản cập nhật ứng dụng khác, Safari cũng được cập nhật trong đó.

Đảm bảo rằng bản sao trình duyệt Safari đã được cập nhật.

Trong trường hợp bình thường, App Store sẽ kiểm tra các bản cập nhật và thông báo cho người dùng cài đặt. Nếu vì lý do nào đó mà App Store không thể cập nhật trình duyệt Safari, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ để được trợ giúp thêm hoặc tải về trình duyệt Safari phiên bản mới nhất.

Tương tự như trên Windows, nếu bạn muốn Chrome tự động cập nhật phiên bản mới, bạn cũng có thể bật sẵn tính năng này lên, chi tiết hơn, bạn tham khảo cách tự động cập nhật Chrome tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cap-nhat-trinh-duyet-safari-tren-mac-os-x-27756n.aspx
Từ giờ nếu muốn cập nhật trình duyệt Safari, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện trong bài viết cách cập nhật trình duyệt Safari trên Mac OS X trên của Taimienphi.vn. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xem mật khẩu Facebook đã lưu trên Safari iPhone
Cách xóa lịch sử duyệt web trên Mac OS
Cách sửa lỗi Cannot Verify Server Identity trên Mail và Safari
Cách đổi trình duyệt web mặc định trên Mac
Top 10 thủ thuật tăng tốc và cải thiện hiệu suất trình duyệt Safari
Từ khoá liên quan:

Cách cập nhật trình duyệt Safari trên Mac OS X

, cập nhật trình duyệt Safari trên Mac OS X, hướng dẫn cập nhật trình duyệt Safari trên Mac OS X,

SOFT LIÊN QUAN
 • Safari Password Recovery

  Khôi phục mật khẩu đã lưu trên Safari

  Safari Password Recovery là phần mềm giúp khôi phục mật khẩu các tài khoản được lưu trên trình duyệt Safari, dùng với Windows XP, Vista và Windows 7. Lấy lại mật khẩu nhanh chóng, dễ dàng, cho phép copy mật khẩu để lưu l ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Bluetooth Not Available trên Mac

  Nếu đang sử dụng Mac và bật Bluetooth để chia sẻ, chuyển dữ liệu với các phụ kiện và thiết bị khác, nhưng trên màn hình hiển thị thông báo lỗi Bluetooth Not Available. Cùng tham khảo một số cách sửa lỗi Bluetooth Not

 • Cách format, định dạng ổ cứng trên Mac

  Giả sử bạn đang có ý định bán máy Mac cũ để mua máy mới, tất nhiên trước khi bán máy cũ bạn sẽ phải format ổ cứng trên máy Mac để xóa sạch toàn bộ các dữ liệu của mình. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách format, định dạng ổ cứng trên Mac.

 • Cách gỡ cài đặt iTunes trên Mac

  Giả sử vì một lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt iTunes trên Mac, có thể là do iTunes bị lỗi, nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách gỡ cài đặt iTunes trên Mac như thế nào nhé.

 • Điều khiển máy tính từ xa bằng Anydesk thay cho Teamviewer

  Kết nối, remote máy tính từ xa bằng phần mềm AnyDesk giúp bạn làm việc ngay trên chiếc máy tính được kết nối đến, giúp bạn dễ dàng cài đặt phần mềm, làm việc trên máy tính này. Đây là cách giúp nhiều người thay vì làm việc trên công ty có thể ngồi nhà và làm việc được. Sử dụng AnyDesk thay thế phần mềm TeamView nếu như bạn đã chán dùng TeamViewer rồi nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá