Top 10 thủ thuật tăng tốc và cải thiện hiệu suất trình duyệt Safari

10 thủ thuật tăng tốc và cải thiện hiệu suất trình duyệt Safari sẽ được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ dưới đây. Các bạn có thể áp dụng một trong các cách này để có thể cải thiện tốc độ Safari khi trình duyệt này chậm phản hồi.

Trình duyệt Safari được đánh giá mang lại cho người dùng Mac trải nghiệm duyệt web nhanh nhất và hiệu quả nhất. Apple cũng không ngừng cải tiến và tối ưu hóa hiệu suất cho đứa con tinh thần của mình.

10 thu thuat tang toc va cai thien hieu suat safari

Hướng dẫn tăng tốc và cải thiện hiệu suất trình duyệt Safari

Tuy nhiên cũng giống như các trình duyệt khác, sau một thời gian sử dụng, Safari sẽ dần trở lên chậm chạp. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn 10 thủ thuật tăng tốc và cải thiện hiệu suất trình duyệt Safari.

10 thủ thuật tăng tốc và cải thiện hiệu suất trình duyệt Safari

1. Cập nhật và khởi động lại Mac

Trong nhiều trường hợp, khởi động lại thiết bị có thể giúp khắc phục nhiều sự cố, vấn đề, chứ không chỉ riêng khắc phục trình duyệt chậm.

10 thu thuat tang toc va cai thien hieu suat safari

Bên cạnh đó, nếu nhận thấy trình duyệt Safari hoạt động chậm dần, thử cập nhật các phiên bản trình duyệt mới bằng cách truy cập App Store =>Updates để tăng tốc và cải thiện hiệu suất trình duyệt.

2. Đóng các tab không cần thiết

Có thể bạn chưa biết, trình duyệt Safari duy trì các tab mà bạn đã mở hoạt động trên nền background, ngay cả khi không sử dụng đến các tab này. Việc mở quá nhiều tab cùng lúc cũng là nguyên nhân khiến trình duyệt hoạt động chậm.

10 thu thuat tang toc va cai thien hieu suat safari

Một trong những cách nhanh nhất để tăng tốc và cải thiện hiệu suất Safari chỉ cần đóng các tab không cần thiết là xong.

Hoặc ngoài ra nếu muốn giữ lại các phiên duyệt web, bạn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng như Sessions. Tiện ích mở rộng này cho phép người dùng lưu lại tất cả các tab đang mở để mở lại sau, vì vậy bạn có thể đóng các tab không cần thiết để mở lại sau.

3. Xóa bộ nhớ cache và các file tạm thời

Giống như các trình duyệt phổ biến khác, Safari cũng lưu trữ bộ nhớ cache các trang mà người dùng truy cập và các dữ liệu liên quan. Tuy nhiên điều này lại vô tình chiếm dụng dung lượng trống ổ cứng, dần dần ảnh hưởng đến hiệu suất ứng dụng vì ổ cứng không đủ dung lượng trống cho các chương trình, ứng dụng hoạt động đúng cách.

top 10 thu thuat tang toc va cai thien hieu suat safari

Để tăng tốc và cải thiện hiệu suất trình duyệt Safari, giải pháp tiếp theo là xóa bộ nhớ cache và các file tạm thời.

Để xóa bộ nhớ cache trình duyệt Safari, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở trình duyệt Safari, sau đó click chọn Safari =>Preferences trên thanh menu nằm góc trên cùng màn hình.

Bước 2: Click chọn tab Advanced, sau đó đánh tích chọn Show Develop menu in menu bar nằm góc dưới cùng cửa sổ.

Bước 3: Đóng cửa sổ Preferences lại, sau đó click chọn Develop =>Empty Caches trên thanh menu nằm góc trên cùng màn hình.

4. Vô hiệu hóa tiện ích mở rộng của bên thứ 3

Đôi khi các tiện ích mở rộng lại chính là thủ phạm ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm duyệt web. Ví dụ điển hình phải kể đến TamperMonkey, có thể thay đổi cách mà trang web hiển thị và script người dùng.

top 10 thu thuat tang toc va cai thien hieu suat safari

Để cô lập tiện ích mở rộng là thủ phạm khiến Safari hoạt động chậm, thử vô hiệu hóa tất tiện ích mở rộng trong Safari =>Preferences =>Extensions. Để vô hiệu hóa tiện ích mở rộng, chỉ cần bỏ tích ô nằm kế bên tên tiện ích, sau đó bật lại từng tiện ích một để tìm ra thủ phạm.

Để gỡ bỏ cài đặt tiện ích mở rộng, bạn click chọn nút Uninstall nằm kế bên tiện ích mở rộng trong tabExtensions.

5. Hạn chế các plugin

Các plugin như Adobe Flash hay Unity Player đôi khi cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất trình duyệt. Để duy trì tốc độ và hiệu suất trình duyệt tối đa, giải pháp là thiết lập các plugin hỏi trước khi chạy.

top 10 thu thuat tang toc va cai thien hieu suat safari

Để cấu hình các plugin này, bạn truy cập Safari => Preferences => Security => Plug-in Settings.

Tại đây bạn có thể vô hiệu hóa plugin bất kỳ không còn sử dụng nữa bằng cách bỏ tích hộp nằm cạnh tên plugin. Trình duyệt Safari cũng cho phép người dùng cấu hình hành vi mặc định cho bất kỳ trang web nào đang mở từ danh sách. Bạn có thể thiết lập hành vi mặc định cho tất cả trang web trong menu When visiting other websites.

Bằng cách hạn chế plugin, trình duyệt Safari sẽ ưu tiên các công nghệ web hiện đại như HTML5 và bỏ qua các plugin lỗi thời và không an toàn như Flash.

6. Nâng cấp macOS

Các bản cập nhật macOS mới thường bao gồm các bản sửa lỗi, vá lỗi bảo mật, các tính năng và cải tiến mới, kèm theo đó là các bản cập nhật trình duyệt Safari mới.

top 10 thu thuat tang toc va cai thien hieu suat safari

Phiên bản trình duyệt Safari mới có khả năng tương thích với các công nghệ web mới nhất chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm duyệt web tốt hơn, mượt hơn.

7. Xác định các trang web là thủ phạm

Đôi khi trình duyệt Safari có thể làm chậm quá trình thu thập dữ liệu do trang web có vấn đề, chẳng hạn như có quá nhiều script, quảng cáo tự động phát, cài đặt tiện ích mở rộng lừa đảo hoặc các vấn đề nhúng.

top 10 thu thuat tang toc va cai thien hieu suat safari

Thường thì các trang web như thế này sẽ chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống hơn, và đôi khi nó có thể gây ra lỗi trình duyệt bị treo. Để khắc phục tình trạng này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Activity Monitor nằm trong Applications =>Utilities.

Bước 2: Trên tab CPU, click chọn cột % CPU để sắp xếp các process đang chạy theo mức độ chiếm dụng nguồn.

Bước 3: Chọn trang web hoặc tab bị lỗi, sau đó click chọn biểu tượng X nằm góc trên cùng bên trái để kill process.

Bước 4: Xác nhận lại lần nữa để kill process, thực hiện các bước tương tự với các tab và trang web khác.

8. Giải phóng dung lượng trống

Dung lượng trống không đủ có thể gây ra nhiều sự cố, các ứng dụng hoạt động không đúng cách, ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống tổng thể, ... . Trình duyệt Safari là một trong những nạn nhân đầu tiên chịu ảnh hưởng của việc thiếu dung lượng trống.

top 10 thu thuat tang toc va cai thien hieu suat safari

Để tối ưu hiệu suất hệ thống, giải pháp là duy trì dung lượng trống hệ thống khoảng 10GB hoặc cao hơn. Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết giải phóng không gian trống Mac bằng cách xóa các ứng dụng lớn trên Taimienphi.vn để biết thêm chi tiết các bước thực hiện.

9. Các vấn đề khác liên quan đến hiệu suất

Bằng cách cải thiện hiệu suất tổng thể trên hệ thống sẽ góp phần tăng tốc và cải thiện hiệu suất trình duyệt Safasri.

Vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng khởi động cùng hệ thống trong mục System Preferences =>Users =>Login Items. Đóng tất cả các ứng dụng chạy trên nền background chiếm dụng tài nguyên hệ thống như Photoshop hoặc Final Cut Pro.

10. Kiểm tra vấn đề kết nối mạng

Ngoài ra kết nối Internet chậm cũng là nguyên nhân khiến trình duyệt Safari chạy chậm. Thử kiểm tra kết nối mạng xem có vấn đề gì hay không.

Thay đổi cài đặt DNS có thể cải thiện tốc độ kết nối mạng. Nếu đang phải đối mặt với các sự cố kết nối mạng liên tục, tốt nhất bạn nên thử áp dụng giải pháp này để khắc phục lỗi.

Trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn 10 thủ thuật tăng tốc và cải thiện hiệu suất trình duyệt Safari. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm 9 thủ thuật trải nghiệm trình duyệt Safari tốt hơn. Ngoài ra nếu muốn bổ sung hoặc góp ý thêm các giải pháp khác cho Taimienphi.vn, bạn đọc vui lòng để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/10-thu-thuat-tang-toc-va-cai-thien-hieu-suat-safari-36004n.aspx
Trường hợp bạn đang dùng trình duyệt Cốc Cốc trên Windows, nếu muốn tăng tốc, bạn có thể tham khảo cách tăng tốc duyệt web trên Cốc Cốc bằng Cheat Engine tại đây.

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thủ thuật tăng tốc iPhone bị chậm chạy nhanh hơn
Cách cập nhật trình duyệt Safari trên Mac OS X
Cách sửa lỗi Cannot Verify Server Identity trên Mail và Safari
Lý do nên sử dụng trình duyệt Safari thay thế Chrome trên Macbook?
Cài đặt Safari, trình duyệt web trên Mac cho Windows
Từ khoá liên quan:

thu thuat tang toc va cai thien hieu suat trinh duyet safari

, thu thuat tang toc trinh duyet safari, tang toc trinh duyet safari,

SOFT LIÊN QUAN
  • Safari Password Recovery

    Khôi phục mật khẩu đã lưu trên Safari

    Safari Password Recovery là phần mềm giúp khôi phục mật khẩu các tài khoản được lưu trên trình duyệt Safari, dùng với Windows XP, Vista và Windows 7. Lấy lại mật khẩu nhanh chóng, dễ dàng, cho phép copy mật khẩu để lưu l ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá