Giải phóng không gian trống Mac bằng cách xóa các ứng dụng lớn

Không chỉ riêng người dùng Windows mà ngay cả người dùng Mac cũng có thói quen tải và cài đặt nhiều ứng dụng về thiết bị của mình, kể cả các ứng dụng ít khi sử dụng. Điều này vô hình chung “chiếm” một khoảng không gian trống trên Mac. Vì vậy bạn có thể giải phóng không gian trống Mac bằng cách xóa các ứng dụng lớn đi.

Các phiên bản Mac OS X mới nhất cung cấp các tùy chọn để theo dõi các ứng dụng lớn một cách dễ dàng, xem các ứng dụng được sử dụng lần cuối cùng vào khi nào, và cung cấp tùy chọn để xóa ứng dụng khỏi Mac đơn giản, tất cả các tùy chọn này được gói gọn trong công cụ Storage Management.

giai phong khong gian trong mac bang cach xoa cac ung dung lon

Storage Management có sẵn trong phiên bản macOS Sierra 10.12 và các phiên bản cao hơn, các phiên bản Mac OS trước đây không được tích hợp công cụ này.

Giải phóng không gian trống Mac bằng cách xóa các ứng dụng lớn bằng Storage Management

Lưu ý: đảm bảo rằng bạn đã sao lưu Mac trước khi xóa bất kỳ một ứng dụng nào trên hệ thống.

Bước 1: Click chọn menu Apple rồi chọn About This Mac.

giai phong khong gian trong mac bang cach xoa cac ung dung lon 2

Bước 2: Truy cập tab Storage rồi chọn Manage như hình dưới đây.

giai phong khong gian trong mac bang cach xoa cac ung dung lon 3

Bước 3: Chọn Applications ở khung bên trái.

giai phong khong gian trong mac bang cach xoa cac ung dung lon 4

Bước 4: Trên cửa sổ Applications, chọn Size để sắp xếp các ứng dụng lớn nhất đến các ứng dụng nhỏ nhất.

Ngoài ra bạn có thể xem các ứng dụng nào là ứng dụng Mac cũ tại cột Last Accessed.

Bước 5: Tìm ứng dụng mà bạn không muốn sử dụng trên Mac, di chuột qua tên ứng dụng sau đó click chọn biểu tượng X nằm kế bên ứng dụng để xóa ứng dụng đó đi.

giai phong khong gian trong mac bang cach xoa cac ung dung lon 5

Bước 6: Click chọn Remove để xác nhận xóa ứng dụng Mac.

giai phong khong gian trong mac bang cach xoa cac ung dung lon 6

Bước 7: Thực hiện các bước tương tự để xóa các ứng dụng khác mà bạn không muốn sử dụng trên Mac.

Công cụ Storage Management cung cấp các tùy chọn để xóa các ứng dụng Mac đơn giản, và đây cũng là công cụ tuyệt vời để theo dõi xem các ứng dụng chiếm bao nhiêu không gian lưu trữ trên hệ thống.

Cho ví dụ, giả sử nếu cài đặt ứng dụng Xcode nhưng không sử dụng hoặc ít khi sử dụng, bạn có thể xóa ứng dụng để giải phóng không gian trống. Hoặc có thể xóa trình cài đặt Mac OS cũ, game hoặc các ứng dụng mà bạn không muốn sử dụng, chơi nữa.

Mặc dù bạn có thể dễ dàng tải các ứng dụng trên Mac App Store, tuy nhiên việc cài đặt lại một số ứng dụng lại không hề đơn giản. Do đó trước khi xóa bất kỳ một ứng dụng nào trên Mac, bạn cần biết rõ về ứng dụng mà mình đang xóa và lý do tại sao bạn lại xóa ứng dụng.

Lưu ý rằng các ứng dụng được hiển thị trong danh sách Storage Management là tất cả các ứng dụng được tìm thấy trên Mac, chứ không chỉ riêng các ứng dụng trong thư mục /Applications/.

Tất nhiên nếu muốn bạn cũng có thể gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng theo cách truyền thống, tuy nhiên nếu sử dụng tiện ích Storage Management, việc điều hướng đến thư mục /Applications đơn giản hơn, thêm nữa tiện ích tập trung vào các ứng dụng lớn và các ứng dụng không sử dụng, chuyển đổi các dữ liệu khác hoặc vị trí khác trên ổ cứng. Hiểu theo nghĩa đó tức là công cụ Mac Storage Management tương tự như tiện ích của bên thứ 3 OmniDiskSweeper - sử dụng làm phương tiện để định vị và khôi phục không gian trống ổ đĩa cứng.

Người dùng các phiên bản Mac OS X cũ hơn không được tích hợp công cụ Storage Management, tuy nhiên họ có thể sử dụng tiện ích OmniDiskSweeper của bên thứ 3 để thực hiện việc giải phóng không gian trống Mac bằng cách xóa các ứng dụng lớn, hoặc sử dụng Finder để tìm kiếm các file lớn trên Mac bằng cách sử dụng thủ thuật tìm kiếm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/giai-phong-khong-gian-trong-mac-bang-cach-xoa-cac-ung-dung-lon-25950n.aspx
Trên đây là cách giải phóng không gian trống Mac bằng cách xóa các ứng dụng lớn. Bạn đọc có thể tham khảo thêm cách dọn dẹp hệ thống Mac OS với CleanMyMac 3 để có thêm nhiều không gian trống, tối ưu thiết bị của mình. Nếu muốn bổ sung thêm các giải pháp khác, hãy chia sẻ với Taimienphi.vn bằng cách để lại ý kiến, giải pháp của bạn trong phần bình luận dưới bài viết nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa file Hiberfil.sys trên Windows 10
Có thể xóa những gì trong thư mục Windows trên Windows 10?
Cách giải phóng bộ nhớ cho iPhone
3 cách giải phóng dung lượng trống sau khi nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update
Tại sao Windows không tự động xóa các file tạm thời?
Từ khoá liên quan:

Giải phóng không gian trống Mac

, giải phóng dung lượng trống Mac, xóa ứng dụng Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • AVG Cleaner for Mac

  Ứng dụng giải phóng không gian ổ cứng

  AVG Cleaner for Mac là ứng dụng hỗ trợ bạn giải phóng không gian ổ cứng cho hệ điều hành MAC OS. Nó cho phép bạn quét các file dữ liệu không cần thiết trong máy tính và xóa chúng đi giúp bạn tiết kiệm không gian bộ nhớ t ...

Tin Mới

 • Top phần mềm quay màn hình Macbook tốt nhất

  Phần mềm chụp ảnh màn hình đang được sử dụng khá phổ biến trên cả máy tính Windows lẫn máy Mac. Trên thực tế các video hoặc ảnh chụp màn hình chất lượng cao sẽ rất hữu ích cho việc hướng dẫn hoặc tiếp thị quảng cáo. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn danh sách top phần mềm quay màn hình Macbook tốt nhất để có được lựa chọn phù hợp nhất cho công việc của mình.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

  Lỗi font chữ trong Word trên Macbook là một trong những lỗi phổ biến mà các fan của nhà táo hay gặp phải trong quá trình sử dụng, soạn thảo văn bản. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ này.

 • Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook

  Bạn sử dụng Macbook được bao lâu rồi? Bạn có biết làm thế nào để kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook cũng như quản lý tốt dung lượng Macbook của bạn, với hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn cách để kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook nhé.

 • Tả chiếc cặp sách của em

  Bài văn Tả chiếc cặp sách của em dưới đây sẽ cung cấp thêm những gợi ý thú vị về đặc điểm, công dụng của chiếc cặp sách, người bạn đồng hành cùng các em khi đến trường, qua đó các em có thể tham khảo và hoàn thiện bài văn miêu tả của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá