Tại sao Windows không tự động xóa các file tạm thời?

Ngoài các file rác trên máy tính như các file mà bạn đã xóa được đưa vào Recycle Bin, còn có các file rác khác được lưu trữ trong thư mục Temp nằm trong thư mục Windows và AppData trên máy tính. Các file này chiếm dụng không phải là ít không gian trống. Câu hỏi đặt ra là tại sao Windows không tự động xóa các file tạm thời?

Đúng như tên gọi của nó, Windows sử dụng các thư mục Temp này để lưu trữ các file được sử dụng trong một thời gian ngắn như: error log, hình ảnh, các file bộ nhớ cache, … Sự hiện diện của các file này giúp máy tính của bạn hoạt động mượt hơn trong các phiên hiện tại, nhưng thường thì các file này hiếm khi cần sử dụng lại sau khi máy tính khởi động lại, hoặc thậm chí là sau khi đóng một chương trình.

tai sao windows khong tu dong xoa cac file tam thoi

Tại sao Windows không tự động xóa các file tạm thời?

Để giải phóng không gian trống trên máy tính của mình, bạn có thể xóa các thư mục tạm thời này đi. Tuy nhiên sử dụng công cụ Disk Cleanup chỉ xóa được các file tạm thời đã quá 7 ngày. Ngay cả tính năng Storage Sense mới trên Windows 10 cũng không tự động xóa các file tạm thời này. Vậy tại sao Windows không tự động xóa các file tạm thời? Hãy cũng Taimienphi.vn đi tìm câu trả lời nhé.

Các ứng dụng mà bạn đang sử dụng sẽ tạo các file tạm thời, dù là ứng dụng tải xuống hoặc chỉnh sửa hình ảnh, video, hay chỉ đơn giản là truy cập dữ liệu ứng dụng thông qua bộ nhớ cache, tất cả đều cần file tạm thời.

Khi chạy Disk Cleanup, Windows không biết liệu mỗi ứng dụng hoạt động có sử dụng file tạm thời hay không, vì vậy nó có thể kèm theo cả lỗi. Hầu hết các file tạm thời của ứng dụng được sử dụng không quá 1 tuần.

Cho ví dụ giả sử khi đang chỉnh sửa một video có kích thước lớn trên Adobe Premiere và bạn quyết định xóa tất cả file tạm thời trên máy tính trong quá trình mở Premiere. Điều này có thể gây ra lỗi trong Premiere, vì bạn đã xóa mất các file cần thiết trong khi ứng dụng vẫn đang làm việc với các file này. Nếu muốn bạn có thể xóa các file tạm thời này an toàn sau 3 ngày sau khi làm việc xong với phiên Premiere.

Trừ khi đang sử dụng ổ cứng có kích thước nhỏ, các file tạm thời có thể chiếm dụng toàn bộ dung lượng trống và gây ra nhiều vấn đề. Cách tốt nhất là cài tự động xóa file tạm, file rác khi mở máy trên Windows 10 này để giải phóng không gian trống, nhường chỗ cho các ứng dụng, dữ liệu quan trọng khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tai-sao-windows-khong-tu-dong-xoa-cac-file-tam-thoi-29865n.aspx
Hy vọng sau bài viết này bạn đã biết được lý do tại sao Windows không tự động xóa các file tạm thời? Các file tạm thời này có đang chiếm dụng dung lượng trên ổ cứng của bạn? Chia sẻ ý kiến cho Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẹo tự động xóa file Recycle Bin Windows 10 sau 30 ngày
Cách xóa các file quá 30 ngày trên Windows 10
Cách chặn Windows 10 tự động xóa tệp
Tổng hợp các cách xóa file trên Windows
Tạo bản sao lưu thư mục tạm thời trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Tại sao Windows không xóa file tạm thời

, Windows không tự động xóa các file tạm thời, thiết lập tự động xóa file tạm thời,

SOFT LIÊN QUAN
  • QuuSoft File Sync

    Đồng bộ và sao lưu file tự động trên Windows

    QuuSoft File Sync là phần mềm đồng bộ và sao lưu file tự động trên Windows. Nó giúp bạn quản lý file dễ dàng và đơn giản, đồng bộ qua môi trường mạng. Đồng thời, nó có thể chỉnh sửa và xóa file.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá