Ngăn Windows 10 tự động xóa các file

Storage Sense trên Windows 10 là tính năng còn khá mới mẻ. Khi được kích hoạt, tính năng sẽ tự động xóa các file không sử dụng khi dung lượng ổ cứng thấp. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn không muốn Storage Sense tự động xóa các file, cùng tham khảo bài viết ngăn Windows 10 tự động xóa các file dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách cấu hình, ngăn Storage Sense tự động xóa các file.

Theo cài đặt mặc định, Storage Sense sẽ tự động xóa các file tạm thời trong trường hợp nếu dung lượng ổ cứng máy tính thấp. Tính năng có thể xóa các file cũ hơn trong thư mục Downloads Recycle Bin để giải phóng dung lượng.

Tuy nhiên không phải tất cả người dùng đều muốn tự động xóa các file của mình trong thư mục Downloads hay Recycle Bin, đặc biệt là với người dùng muốn giữ các file mà họ không sử dụng trong Recycle Bin trong một thời gian dài trước khi xóa các file này.

Nếu không muốn Storage Sense tự động xóa các file, bạn có thể thay đổi cài đặt mặc định để ngăn tính năng tự động xóa các file khi dung lượng ổ cứng đạt mức báo động. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách ngăn Windows 10 tự động xóa các file.

ngan windows 10 tu dong xoa cac file

Lưu ý: Nếu các file tự động bị xóa khỏi máy tính, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên sử dụng phần mềm, ứng dụng anti-virus để quét hệ thống và kiểm tra xem hệ thống có đang bị nhiễm virus hay không, một số phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả mà bạn có thể tham khảo như Avast Antivirus, AVG Antivirus hay Kaspersky Antivirus.

Tắt Storage Sense để ngăn Windows 10 tự động xóa các file

Thực hiện theo các bước dưới đây để tắt Storage Sense và ngăn Windows 10 tự động xóa các file:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings, tìm và click chọn System, sau đó chọn Storage.

ngan windows 10 tu dong xoa cac file 2

Bước 2:Chuyển thanh trượt Storage Sense sang Off để tắt tính năng. Sau khi tính năng bị tắt, Storage Sense sẽ không tự động xóa các file để giải phóng dung lượng trống ổ cứng nữa.

ngan windows 10 tu dong xoa cac file 3

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngan-windows-10-tu-dong-xoa-cac-file-44208n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tắt tính tính năng Storage Sense để ngăn Windows 10 tự động xóa các file. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, bạn đọc có thể để lại trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài tự động xóa file tạm, file rác khi mở máy trên Windows 10
Cách xóa mật khẩu file PDF trên Windows 10
Ngăn các ứng dụng Windows 10 tự động khởi động cùng hệ thống
Chặn hệ thống tự động cài đặt driver trên Windows 10
Tự động xóa các file trong thư mục Downloads trên Mac
Từ khoá liên quan:

Ngăn Windows 10 tự động xóa các file

, tắt Storage Sense, Windows 10 tự động xóa các file,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách mở file Host trên Windows 10, chỉnh sửa file host

  Cách mở file Host trên Windows 10 giúp người dùng có thể chỉnh sửa file Host, quản lý truy cập các trang Web trên máy tính, Laptop. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở và chỉnh sửa file Host trên Windows 10 đơn giản và nhanh chóng nhất.

 • Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm

  Phần mềm thiết kế đồ họa 3D AutoCAD bị giật, lag có thể do một số nguyên nhân về sự cố phần cứng, mạng hoặc File bị hỏng ... khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi làm việc. Vậy nguyên nhân chi tiết và cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo hay chạy chậm như thế nào?

 • Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

  Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ

 • Các cách mở Notepad trên máy tính

  Notepad một trong những trình soạn thảo văn bản phổ biến nhất.xuất hiện trên mọi hệ điều hành và ngay cả Windows 11 nó vẫn được giữ lại, chúng ta có thể làm được rất nhiều việc với Notepad từ việc viết văn bản, xóa bỏ mọi định dạng chữ viết cho đến viết code lập trình web là hoàn toàn có thể.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá