Ngăn Windows 10 tự động xóa các file

Storage Sense trên Windows 10 là tính năng còn khá mới mẻ. Khi được kích hoạt, tính năng sẽ tự động xóa các file không sử dụng khi dung lượng ổ cứng thấp. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn không muốn Storage Sense tự động xóa các file, cùng tham khảo bài viết ngăn Windows 10 tự động xóa các file dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách cấu hình, ngăn Storage Sense tự động xóa các file.

Theo cài đặt mặc định, Storage Sense sẽ tự động xóa các file tạm thời trong trường hợp nếu dung lượng ổ cứng máy tính thấp. Tính năng có thể xóa các file cũ hơn trong thư mục Downloads Recycle Bin để giải phóng dung lượng.

Tuy nhiên không phải tất cả người dùng đều muốn tự động xóa các file của mình trong thư mục Downloads hay Recycle Bin, đặc biệt là với người dùng muốn giữ các file mà họ không sử dụng trong Recycle Bin trong một thời gian dài trước khi xóa các file này.

Nếu không muốn Storage Sense tự động xóa các file, bạn có thể thay đổi cài đặt mặc định để ngăn tính năng tự động xóa các file khi dung lượng ổ cứng đạt mức báo động. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách ngăn Windows 10 tự động xóa các file.

ngan windows 10 tu dong xoa cac file

Lưu ý: Nếu các file tự động bị xóa khỏi máy tính, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên sử dụng phần mềm, ứng dụng anti-virus để quét hệ thống và kiểm tra xem hệ thống có đang bị nhiễm virus hay không, một số phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả mà bạn có thể tham khảo như Avast Antivirus, AVG Antivirus hay Kaspersky Antivirus.

Tắt Storage Sense để ngăn Windows 10 tự động xóa các file

Thực hiện theo các bước dưới đây để tắt Storage Sense và ngăn Windows 10 tự động xóa các file:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings, tìm và click chọn System, sau đó chọn Storage.

ngan windows 10 tu dong xoa cac file 2

Bước 2:Chuyển thanh trượt Storage Sense sang Off để tắt tính năng. Sau khi tính năng bị tắt, Storage Sense sẽ không tự động xóa các file để giải phóng dung lượng trống ổ cứng nữa.

ngan windows 10 tu dong xoa cac file 3

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngan-windows-10-tu-dong-xoa-cac-file-44208n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tắt tính tính năng Storage Sense để ngăn Windows 10 tự động xóa các file. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, bạn đọc có thể để lại trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài tự động xóa file tạm, file rác khi mở máy trên Windows 10
Ngăn các ứng dụng Windows 10 tự động khởi động cùng hệ thống
Chặn hệ thống tự động cài đặt driver trên Windows 10
Tự động xóa các file trong thư mục Downloads trên Mac
Your Phone hiện hoạt động trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Ngăn Windows 10 tự động xóa các file

, tắt Storage Sense, Windows 10 tự động xóa các file,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu

  Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu giúp Windows 10 hoạt động như lúc ban đầu, không bị mắc lỗi thường gặp, hay bị nhiễm virus .... Cách reset Win 10 sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.

 • Chỉnh sửa Firewall Rules trên Windows 10

  Sau thay đổi kể từ phiên bản Windows Vista, nhìn chung hệ thống tường lửa Firewall Rules đều không có nhiều thay đổi cho tới Windows 10. Các kết nối gửi đi đến các chương trình bị chặn trừ khi chúng nằm trong danh sách cho phép. Các kết nối nước ngoài bị chặn nếu chúng không khớp với nhau.

 • Hẹn giờ tắt máy win 10 bằng phần mềm

  Việc hẹn giờ tắt máy win 10 bằng phần mềm hiện nay có khá nhiều lựa chọn cho người sử dụng, trong những công cụ đó, thì Counter Timer là phần mềm được đánh giá cao hơn cả với tính năng hẹn giờ tự động, dung lượng gọn nhẹ, miễn phí cùng nhiều lựa chọn và các tiện ích bổ sung khác.

 • Giá Bitcoin mới nhất, 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền USD, VNĐ

  Thông tin về giá Bitcoin mới nhất là bao nhiêu, đổi 1 Bitcoin được bao nhiêu tiền đô la, tiền việt được người đầu tư về dòng tiền ảo Bitcoin cập nhật thường xuyên và liên tục, để đáp ứng được nhu cầu của người chơi, trong nội dung bài viết, Taimienphi sẽ cập nhật giá Bitcoin mới nhất và thường xuyên.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá