Cách chặn Windows 10 tự động xóa tệp

Trên Windows 10 có một chế độ cho phép tự động xóa file không sử dụng theo ngày nhất định và nếu như không muốn bạn cũng có thể chặn Windows 10 tự động xóa tệp với cách làm ngược lại. Vậy tính năng đó là gì chúng ta sẽ được biết đến nó ngay dưới đây thôi thông qua bài viết hướng dẫn chặn >Windows 10 tự động xóa tệp.

Có rất nhiều tính năng mới trên Windows 10 và chặn Windows 10 tự động xóa tệp cũng là một tính năng trong số các tính năng mới mà Taimienphi.vn muốn nhắc đến. Thực chất chúng ta phải nói ngược lại là chế độ này cho phép tự động xóa file sau thời gian nhất định. Tuy nhiên không phải ai cũng thích sử dụng chế độ này và việc hệ thống tự động xóa file khiến người sử dụng cảm thấy không thoải mái cho lắm.

cach chan windows 10 tu dong xoa tep

Dọn dẹp rác máy tính là công việc quan trọng mà chúng ta thường xuyên phải làm để đảm bảo cho hệ thống trơn tru nhất. Nhưng tự động xóa tệp không theo ý muốn của bạn là một việc khác bởi lẽ trong số các tệp đó có file mà bạn rất cần thiết ở thời điểm nào đó thì sao ? Vì thế nếu không thích người dùng có thể chặn Windows 10 tự động dọn dẹp và xóa file rác máy tính bằng tay theo ý thích của mình.

Hướng dẫn chặn Windows 10 tự động xóa tệp

Bước 1: Để chặn Windows 10 tự động xóa tệp, tắt bỏ chế độ tự động của nó đi chúng ta cần vào Windows Settings trên Windows 10 thông qua phím tắt Windows + I. Tại đây bạn chọn mục System nơi quản lý tổng quát các vấn đề trên máy tính của bạn.

cach chan windows 10 tu dong xoa tep 2

Bước 2: Tại đây bạn kéo xuống dưới sẽ thấy có mục Storage, tức là nơi sẽ hiển thị toàn bộ dung lượng HDD của bạn.

cach chan windows 10 tu dong xoa tep 3

Bước 3: Tại đây nếu bạn thấy chế độ Storage sense đang bật thì hãy tắt nó đi bởi đây chính là thứ mà chúng ta cần tìm để chặn Windows 10 tự động xóa tệp.

cach chan windows 10 tu dong xoa tep 4

Bước 4: Nếu như không muốn tắt hẳn nó thì hãy vào Change how we free up space để tiến hành thiết lập tính năng sao cho hợp lý.

cach chan windows 10 tu dong xoa tep 5

Bước 5: Trong Change how we free up space có 3 lựa chọn cho bạn và tùy theo ý muốn nhưng phải nhớ nếu đã tắt Storage Sense rồi thì việc lựa chọn này không có tác dụng.

cach chan windows 10 tu dong xoa tep 6

- Delete temporary files that my apps arent using: xóa các file rác sinh ra từ những ứng dụng, phần mềm không sư dụng.

- Delete files that have been in the recycle bin for over 30 days: xóa các file có trong thùng rác đã tồn tại quá 30 ngày.

- Delete files in the Downloads folder that haven't changed in 30 days: xóa các file trong Downloads folder mà không có bất cứ sử dụng, thay đổi nào trong vòng 30 ngày.

Thiết lập Storage sense khá là đơn giản nhưng những gì nó đem lại cũng rất tốt, tuy vậy nếu không thích sử dụng chúng ta có thể chặn Windows 10 tự động xóa tệp đi hoặc ít nhất là thiết lập để nó chặn Windows 10 tự động xóa file trong folder Downloads, nơi mặc định tải về của các trình duyệt hiện nay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chan-windows-10-tu-dong-xoa-tep-31517n.aspx
Nhưng Taimienphi.vn cho rằng ổ C là nơi cần giữ khoảng trống nhất định, nếu bạn sử dụng trình duyệt hãy thiết lập nó tải file về để sang nơi khác và hãy xóa file trong thư mục Download đi, hãy để cho thư mục này luôn luôn được sạch sẽ.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.9★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ngăn Windows 10 tự động xóa các file
Tắt cập nhật Windows 10 tự động, hủy update Windows 10 nhanh chóng chính xác
Chặn hệ thống tự động cài đặt driver trên Windows 10
Sửa lỗi bàn phím ảo tự động hiện trên Windows 10
Chặn OneDrive tự động tải dữ liệu trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

chan win 10 tu dong xoa tep

, chan windows 10 xoa file, tat che do tu dong xoa file tren win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2 nhưng chưa biết cách làm thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

 • Hướng dẫn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10

  Tính năng Bluetooth trên Windows 10 giúp chúng ta có thể kết nối, nghe nhạc, truyền tải dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị với nhau. Trong quá trình sử dụng Bluetooth, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật

 • Vì sao truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao lại được coi là kiệt tác?

  Các yếu tố nghệ thuật đặc sắc và cách xây dựng diễn biến tâm lý nhân vật điển hình là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của truyện Chí Phèo. Để chứng minh nhận định này, các em cần tham khảo bài mẫu giải thích Vì sao truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao lại được coi là kiệt tác trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá