Dọn dẹp hệ thống Macbook, tối ưu hệ thống MacOS với CleanMyMac 3

Cho dù bạn đang sử dụng Windows hay MacOS đi chăng nữa việc dọn dẹp hệ thống, tối ưu hệ thống MacOS là không thể thiếu vì nếu để chúng phát sinh các file rác quá lớn, máy của bạn sẽ chạy chậm. Do đó bài viết này sẽ hướng dẫn người sử dụng Macbook cách dọn dẹp hệ thống Macbook với CleanMyMac 3, một trong nhưng phần mềm tốt nhất trên MacOS.

Trên Windows thì việc dọn dẹp hệ thống cực kỳ đơn giản vì có rất nhiều phần mềm "thi đua" nhau để làm việc này. Nhưng còn trên Macbook thì sao ? Liệu chúng ta có được phần mềm nào giúp dọn dẹp hệ thống Macbook. Câu trả lời chính là CleanMyMac 3, phần mềm giúp tối ưu hệ thống. Việc dọn dẹp hệ thống Macbook với CleanMyMac 3 là sự lựa chọn tối ưu nhất mà Taimienphi.vn giới thiệu đến những độc giả sử dụng Macbook của Taimienphi.vn.

don dep he thong macbook toi uu he thong macos voi cleanmymac 3

Tất nhiên CleanMyMac 3 cũng không hoàn toàn miễn phí mặc dù có bản miễn phí. Nhưng chỉ với bản miễn phí thôi cũng quá đủ để tối ưu hệ thống MacOS với CleanMyMac 3 rồi. Còn chần chữ gì nữa mà không tải ngay ứng dụng CleanMyMac 3 về máy Macbook của bạn và cùng Taimienphi.vn dọn dẹp hệ thống Macbook với CleanMyMac 3 nào.

Hướng dẫn dọn dẹp hệ thống Macbook, tối ưu hệ thống MacOS với CleanMyMac 3.

Bước 1: Để dọn dẹp hệ thống Macbook với CleanMyMac 3 bạn chắc chắn cần tài ứng dụng về máy Macbook. Download CleanMyMac 3.

Bước 2: Sau khi tải về hoàn tất, click vào mục Downloads để tiến hành mở file CleanMyMac 3 trên máy Macbook.

don dep he thong macbook toi uu he thong macos voi cleanmymac 3 2

Bước 3: Click vào File CleanMyMac3.dmg để mở files , tiến hành cài đặt file trên máy Macbook.

don dep he thong macbook toi uu he thong macos voi cleanmymac 3 3

Bước 4: Khi giao diện cài đặt CleanMyMac 3 hiện ra, bạn click vào CleanMyMac 3 nhé.

don dep he thong macbook toi uu he thong macos voi cleanmymac 3 4

Bước 5: Một cảnh báo xuất hiện thông báo đây là Apps không chính thống và không có trên AppStore, tuy nhiên bạn không cần quan tâm đến điều đó và cứ click vào Open để tiến hành cài đặt phần mềm.

don dep he thong macbook toi uu he thong macos voi cleanmymac 3 5

Bước 6: Click vào Install để tiến hành cài đặt vào máy của bạn, nếu lựa chọn Don't install bạn sẽ chạy mà không cần cài đặt, tuy nhiên Taimienphi.vn không khuyến khích bạn làm điều này.

don dep he thong macbook toi uu he thong macos voi cleanmymac 3 6

Bước 7: Sau khi cài đặt hoàn tất, chúng ta bắt đầu dọn dẹp hệ thống Macbook với CleanMyMac 3 bằng cách click vào Scan để quét hệ thống.

don dep he thong macbook toi uu he thong macos voi cleanmymac 3 7

Bước 8: Quá trình này nhanh hay chậm tùy thuộc vào files có trong Macbook của bạn. Khi quá trình quét hoàn tất hãy click vào Clean để xóa bỏ chúng đi nhé.

don dep he thong macbook toi uu he thong macos voi cleanmymac 3 8

Bước 9: Khi quét xong hệ thống của CleanMyMac 3 sẽ thông báo, vậy là chúng ta đã hoàn tất tối ưu hệ thống MacOS với CleanMyMac 3 rồi đấy.

don dep he thong macbook toi uu he thong macos voi cleanmymac 3 9

Bạn nên thường xuyên sử dụng để dọn dẹp hệ thống Macbook với CleanMyMac 3, việc này sẽ giúp cho máy tính bạn luôn chạy mượt mà, không gặp tình trạng treo máy. Và các độc giả của Taimienphi.vn xin nhớ rằng dú là Macbook hay Windows đi chăng nữa thì chúng ta cần thường xuyên dọn dẹp các file rác, tối ưu hệ thống máy tính thường xuyên nhé. Đơn giản vì hệ thống được tối ưu cũng là một mẹo tăng thời lượng pin cho Macbook cực kỳ hiệu quả đấy.

https://thuthuat.taimienphi.vn/don-dep-he-thong-macbook-toi-uu-he-thong-macos-voi-cleanmymac-3-23057n.aspx
Nếu như trên Windows, các bạn có thể dễ dàng ẩn, hiện file dữ liệu thì trên Mac OS Sierra cũng vậy,  cách ẩn file trên Mac OS Sierra sẽ giúp ích cho những bạn nào muốn giấu những dữ liệu quan trọng của mình để không cho người khác thấy. Nếu quan tâm, các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 phần mềm dọn dẹp và tối ưu hệ thống tốt nhất
Hướng dẫn cài đặt Glary Utilities, dọn dẹp hệ thống máy tính với Glary Utilities
System Mechanic Pro - Dọn dẹp và tối ưu hóa hệ thống máy tính
Dọn dẹp hệ thống trên iPhone, iPad như thế nào?
(Giveaway) Bản quyền miễn phí System Mechanic, dọn dẹp, tối ưu hệ thống
Từ khoá liên quan:

don dep macbook voi cleanmymac 3

, toi uu he thong macos voi cleanmymac 3, don dep macos voi cleanmymac 3,

SOFT LIÊN QUAN
 • CleanMyMac for Mac

  Tối ưu hóa hệ thống Mac

  CleanMyMac for Mac là chương trình dọn dẹp và tăng tốc máy tính với những tính năng mạnh mẽ và hiệu quả dành cho hệ điều hành Mac OS. Ứng dụng này có khả năng xóa bỏ file rác trên hệ thống, tối ưu hóa thư viện iPhoto, qu ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook

  Ban đầu, mọi thứ dường như bình thường như mọi ngày trên máy Mac, nhưng chỉ khi bạn bật nhạc hoặc xem video, một vấn đề kỳ lạ mới xuất hiện và âm thanh biến mất không có dấu vết. Và vấn đề này khiến bạn khám phá các giải pháp tiềm năng để sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook Pro 2021 .... Nếu kịch bản này nghe có vẻ quen thuộc, thì bạn đã tìm đúng hướng dẫn khắc phục sự cố với bài viết mà thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

  Lỗi font chữ trong Word trên Macbook là một trong những lỗi phổ biến mà các fan của nhà táo hay gặp phải trong quá trình sử dụng, soạn thảo văn bản. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ này.

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Top game Blockchain kiếm tiền miễn phí

  Sự "trỗi dậy" của ngành công nghiệp tiền điện tử trong suốt 2 năm qua đã tạo ra nhiều bước tiến lớn cho ngành công nghiệp game, đặc biệt là sự ra đời


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá