Cách ẩn, hiển thị Files trên MacOS Sierra

Mặc dù Windows và Mac có khá nhiều điểm tương đồng giống nhau tuy vậy cách thức thực hiên không phải tính năng nào cũng vậy. Với cách ẩn files trên MacOS Sierra bạn sẽ thấy sự giống nhau trong kết quả nhưng lại khác nhau về cách thực hiện là rất nhiều. Hướng dẫn sau đây sẽ chỉ rõ cho bạn thấy.

Ẩn files trên MacOS Sierra có gì đặc biệt hơn so với việc ẩn thư mục trên Windows. Nếu nói về kết quả chắc hẳn chúng ta đều biết đích đến của thủ thuật này chính là dấu files đi. Nhưng trên Macbook thì không đơn giản như vậy khi bạn phải làm một số bước khá là loằng ngoằng. Chính vì lý do đó mà các phần mềm Hilder 2 ra đời để tối giản các bước thực hiện như vậy.

huong dan an hien thi files tren macos sierra

Bạn có thể ẩn files với Hider 2 dễ dàng nhưng tất nhiên đó không phải là mục đích của bài viết này. Với hướng dẫn sau đây Taimienphi.vn sẽ cho bạn thấy một cách để ẩn files trên MacOS Sierra hoặc hiển thị files trên Macbook nó là như thế nào nhé.

Hướng dẫn ẩn files trên MacOS Sierra, Hiển thị files trên Macbook

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần làm quen với cách ẩn files trên MacOS Sierra, hãy mở Terminal từ hệ thống tìm kiếm của MacOS Sierra nhé.

huong dan an hien thi files tren macos sierra 2

Bước 2: Click vào gõ Terminal rồi click đúp để truy cập Terminal , đây chính là Command Prompt trên Windows.

huong dan an hien thi files tren macos sierra 3

Bước 3: Trong bài viết này chúng tôi sẽ ẩn thư mục có tên "Taimienphi_an " này đi.

huong dan an hien thi files tren macos sierra 4

Bước 4: Ở bước 2 khi nãy chúng ta tiến hành mở Terminal, giờ bạn nhập đoạn mã sau: "chflags hidden" rồi kéo thả file cần ẩn vào trong Terminal để lấy đường dẫn nhé và kết thúc bằng phím Enter để tiến hành ẩn files nhé.

huong dan an hien thi files tren macos sierra 5

Bước 5: Tiếp đó bạn gõ 2 lệnh liên tiếp để tiến hành dấu files đi, bao gồm danh sách ẩn files trên MacOS Sierra nếu bạn có nhiều.

defaults write com.apple.finder AppleShowAllFiles NO

killall Finder

Lưu ý: mỗi lệnh kết thúc bằng phím Enter để được thực thi nhé, ngoài ra phân biệt chữ hoa và chữ thường cho mỗi lệnh.

huong dan an hien thi files tren macos sierra 6

Kết quả chúng ta có thể nhìn ở dưới khi không còn một file nào được hiển thị.

huong dan an hien thi files tren macos sierra 7

Bước 6: Để hiển thị files trên MacOS Sierra chúng ta gõ lệnh y hệt bước 5 nhưng thay NO bằng YES để hiển thị.

defaults write com.apple.finder AppleShowAllFiles YES

killall Finder

huong dan an hien thi files tren macos sierra 8

Kết quả file vừa ẩn khi này giờ đã hiển thị ra ngoài rồi đấy.

huong dan an hien thi files tren macos sierra 9

Bước 7: Nếu bạn muốn bỏ chế độ ẩn giành cho file đó đi chúng ta sử dụng lệnh chflags nohidden rồi kéo thả files vào và kết thúc bằng Enter nhé.

huong dan an hien thi files tren macos sierra 10

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất việc ẩn files trên MacOS Sierra cũng như hiển thị files trên MacOS Sierra rồi đấy. Quá trình ẩn, hiển thị files trên MacOS Sierra có hơi phức tạp một chút nhưng lại rất bảo mật. Hy vọng trong thời gian tới MacOS Sierra sẽ cải tiến hơn để có thể ẩn files trên MacOS Sierra dễ dàng hơn nữa cho người sử dụng.

Với những người mới sử dụng Macbook thì phím tắt là điều không thể thiếu, không chỉ có cách ẩn files trên MacOS Sierra là khó khăn trên Macbook. Nếu muôn sử dụng các tính năng trên Macbook đơn giản hơn bạn thực sự phải thuộc lòng các phím tắt Macbook càng nhanh càng tốt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-an-hien-thi-files-tren-macos-sierra-23056n.aspx
Cũng giống như hệ điều hành Windows, sau một thời gian dài sử dụng, hệ thống sẽ trở nên chậm chạp hơn, lúc này người dùng cần dọn dẹp lại hệ thống của mình, nếu chưa biết cách, các bạn tham khảo bài viết dọn dẹp hệ thống Macbook mà Taimienphi đã chia sẻ để có cách thực hiện tốt nhất.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa các lỗi phổ biến trên macOS High Sierra beta
Cách dùng chế độ Picture in Picture trên MacOS Sierra
Hẹn giờ tắt máy, khởi động máy trên MacOS Sierra
Đã có macOS High Sierra 10.13.1, bảo mật wifi tốt hơn, nhiều Emoji mới
Lỗi macOS High Sierra 10.13 khiến việc gửi tin nhắn iMessage và SMS bị chậm
Từ khoá liên quan:

an file tren macos sierra

, hien files tren macos sierra, hien thi files tren macbook,

SOFT LIÊN QUAN
 • MacOS Sierra

  Hệ điều hành MAC OS Sierra

  MacOS Sierra là phiên bản hệ điều hành mới dành cho máy tính MAC được ra mắt với nhiều tính năng cải tiến, điển hình là trợ lý ảo Siri và dịch vụ Apple Pay. Ngoài ra còn có nhiều tính năng khác như Auto Unlock tự mở khóa ...

Tin Mới

 • Cách tải video Youtube trên Macbook

  Youtube là một mạng xã hội chứa đựng kho video khổng lồ, nhưng không phải ai cũng biết cách download chúng về đặc biệt là trên những thiết bị như Macbook. Bởi vậy mà bài viết dưới đây là một thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể tải video Youtube trên Macbook một cách dễ dàng.

 • Cách cài máy in Canon 2900 cho Macbook

  Canon 2900 là một dòng máy in đời cũ nhưng vẫn được sử dụng tương đối phổ biến. Ưu điểm của Canon 2900 là tương thích với nhiều loại máy tính và hệ điều hành khác nhau. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài máy in Canon 2900 cho các dòng Macbook.

 • Cách kiểm tra xuất xứ Macbook M1, M2, Pro...

  Đa số các dòng sản phẩm công nghệ được sản xuất bởi táo khuyết đều rất đắt đỏ. Do đó, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ Macbook, tránh mua phải các sản phẩm giả mạo tràn lan trên thị trường. Hãy tham khảo ngay bài viết được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây để tìm hiểu cách kiểm tra xuất xứ Macbook nhé.

 • Code Top Eleven VNG mới nhất 2024 và cách nhâp

  Nhập Code Top Eleven VNG mới nhất, đổi Code Top Eleven nhận Toke, Áo Đấu Việt Nam, Logo Tuyển Việt Nam, Vé Thư Giãn, Vé Trị Thương, Cấp Sân Vận Động và hàng trăm phần thưởng giá trị khác. Top Eleven là game quản lí bóng đá nổi tiếng lượng người chơi tham gia đông đảo trên Thế Giới.