Bật, tắt chế độ ban đêm Night Shift trên MacOS Sierra

Nếu như trên Windows 10 chúng ta có chế độ Night Light thì với MacOs Sierra chúng ta có Night Shift. Một trong những chế độ ban đêm được cập nhật trên MacOs Sierra. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách để bật chế độ Night Shift trên MacOs Sierra.

Chế độ Night Shift cũng giống với Night Light trên Windows 10 Creators Update, đều giúp bạn giảm độ sáng màn hình, hay nói chính xác hơn là ánh sáng xanh gây hại cho mắt nếu nhìn vào trong thời gian dài. Khi bật chế độ Night Light trên Windows 10 Creators Update, độ sáng màn hình sẽ giảm hoặc đổi sang màu vàng dựa trên cài đặt của bạn. Và ở trên MacOs Sierra chế độ Night Shift cũng vậy, đây làm một trong những chế tốt nhất bạn có thể sử dụng trên MacOs Sierra của mình.

bat tat che do ban dem night shift tren macos sierra

Trước khi Night Shift hay Night Light ra đời, chúng ta hay sử dụng phần mềm F.lux - phần mềm chỉnh độ sáng màn hình. Ngoài ra phần mềm F .lux cũng được đánh giá rất cao ngay cả trên phiên bản Mac lẫn Windows. Nhưng ở trên MacOs Sierra thì chúng ta chẳng cần đến F .lux nữa. Và không để độc giả đợi lâu nữa, ngay bây giờ Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách bật chế độ Night Shift trên MacOs Sierra nhé.

Hướng dẫn bật chế độ Night Shift trên MacOs Sierra.

Bước 1: Đầu tiên để kích hoạt chế độ Night Shift bạn cần vào phần cài đặt hệ thống - System Preferences trên Macbook.

bat tat che do ban dem night shift tren macos sierra 2

Bước 2: Trong phần System Preferences click vào "displays " sau đó click vào ứng dụng phát sáng hiện lên.

bat tat che do ban dem night shift tren macos sierra 3

Bước 3: Trong Display, bạn click chọn sang tab Night Shift , đây chính là nơi bật chế độ Night Shift trên MacOs Sierra.

bat tat che do ban dem night shift tren macos sierra 4

Bước 4: Ở phần Schedule có 3 chế độ bạn cần biết:

bat tat che do ban dem night shift tren macos sierra 5

- Off: Tắt chế độ độ Night Shift trên MacOs Sierra.

- Custom: Tùy chọn chế độ bật Night Shift trên MacOs Sierra.

- Sunset to Sunrise: Thiết lập theo mặc định giờ từ tối cho đến sáng sử dụng Night Shift.

Bước 5: Ngoài ra bạn có thể tích vào phần Turn On Until Sunrise để kích hoạt sử dụng ngay giờ khi lựa chọn chế độ Sunset to Sunrise , tùy chỉnh mức độ màu xanh hoặc màu vàng qua Color Temperature .

bat tat che do ban dem night shift tren macos sierra 6

Bước 6: Trong chế độ Custom cho phép lựa chọn tự động thiết lập chế độ Night Shift và tùy chỉnh thời gian ở dưới. Nếu muốn chạy chế độ bật Night Shift trên MacOs Sierra thì bạn click vào Turn On Until tomorrow .

bat tat che do ban dem night shift tren macos sierra 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/bat-tat-che-do-ban-dem-night-shift-tren-macos-sierra-23047n.aspx
Với 2 chế độ bạn có thể lựa chọn là Custom và Sunset to Sunrise để bật chế độ Night Shift trên MacOs Sierra, bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình. Taimienphi.vn cũng khuyên bạn nên giảm độ sáng vào buổi tối để đảm bảo cho sức khỏe của bạn cũng như mắt của bạn khi nhìn vào màn hình nhiều, ngoài ra việc chỉnh độ sáng màn hình máy tính của bạn cũng giúp tích kiệm pin hơn khi sử dụng.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bật tắt chế độ Game Mode trên Windows 10
Bật tắt chế độ ngủ đông, bật Hibernate trên Windows 10
Bật, tắt chế độ sáng tự động trên Windows 10
3 cách bật, tắt High contrast, chế độ tương phản win 10 (màn hình đen)
Bật tắt sleep trong Win 10, chế độ nghỉ trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

bat che do night shift tren macos sierra

, tat che do night shift tren macos sierra, kich hoat che do night shift tren macos sierra,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng Instagram trên Macbook

  Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Instagram trên Macbook, ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách sử dụng Instagram trên máy tính, laptop.

 • Cách format USB trên Macbook đúng cách

  Bạn đang sử dụng Macbook và muốn format USB , định dạng lại ổ USB của mình để sử dụng cho mục đích nào đó nhưng chưa biết cách thực hiện, cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách làm nhé.

 • Cách cài Bluestacks trên Chromebook

  Có nhiều cách để cài đặt BlueStacks trên Chromebook. Để tìm hiểu chi tiết từng cách thực hiện như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Top 10 phần mềm nén và giải nén file tốt nhất

  Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm nén file và giải nén file tốt nhất hiện nay, giúp bạn nén các file để tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy tính và chia sẻ dễ dàng, cũng như cho phép bạn dễ dàng giải nén một hoặc nhiều tệp các định dạng nén file như ZIP, RAR, 7Z và nhiều hơn nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá