Cách sử dụng chế độ Dark Mode trên macOS Mojave

Để điều tiết và bảo vệ mắt, nhất là vào buổi đêm khi sử dụng Mac, bạn có thể kích hoạt chế độ Dark Mode trên macOS Mojave. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt cũng như cách sử dụng chế độ Dark Mode trên macOS Mojave.

Để điều tiết và bảo vệ mắt, nhất là vào buổi đêm khi sử dụng Mac, bạn có thể kích hoạt chế độ Dark Mode trên macOS Mojave. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt cũng như cách sử dụng chế độ Dark Mode trên macOS Mojave.

cach su dung che do dark mode tren macos mojave

Cách sử dụng chế độ Dark Mode trên macOS Mojave

Việc sử dụng Mac hoặc máy tính vào buổi đêm dễ khiến người dùng bị mất ngủ do ánh sáng xanh làm gián đoạn nhịp sinh học, bên cạnh đó loại ánh sáng này cũng gây ra các vấn đề mỏi mắt, mệt mỏi và căng thẳng. Chính vì những lý do này mà các nhà sản xuất phần mềm, máy tính đã buộc phải bổ sung thêm các tùy chọn, tính năng điều chỉnh giao diện người dùng tối màu.

Một số thiết bị được tích hợp chế độ Dark Mode, được thiết kế để loại bỏ ánh sáng xanh, giúp điều tiết mắt và giúp người dùng dễ chìm và giấc ngủ hơn. Chẳng hạn như Apple bổ sung Dark Mode trên Apple TV , hay chế độ Night Shift trên các thiết bị như iPhone, iPad.

Mặc dù người dùng cũng có thể giảm độ sáng màn hình Mac bằng cách sử dụng phím F1, tuy nhiên các yếu tố ngoại cảnh khác tác động như giao diện người dùng, hầu hết các ứng dụng đều sử dụng nền background trắng, cũng ảnh hưởng đến đôi mắt người dùng.

Làm sao để điều chỉnh màn hình Mac giúp điều tiết mắt và dễ đi vào giấc ngủ hơn?

Trên macOS Mojave (được phát hành hồi tháng 9 năm nay), Apple bổ sung thêm chế độ Dark Mode mới, cho phép người dùng điều chỉnh giao diện Mac và các thành phần chuyển sang giao diện tối màu, dễ nhìn và sử dụng hơn vào buổi tối.

Trên các phiên bản macOS trước Mojave, người dùng có 2 lựa chọn: hoặc có thể kích hoạt Night Shift hoặc sử dụng thanh menu và Dock tối màu. Cả 2 thiết lập đều có sẵn trong System Preferences.

Chế độ Dark Mode trên macOS Mojave

Chế độ Dark Mode trong macOS Mojave cho phép người dùng Mac có thể kích hoạt và chuyển đổi sang giao diện tối màu hoàn toàn khác, bao gồm tất cả các thành phần và toàn bộ hệ thống.

cach su dung che do dark mode tren macos mojave 2

Sau khi chế độ Dark Mode được kích hoạt, ứng dụng Calendar (lịch) sẽ chuyển đổi sang nền đen, thông báo hiển thị trên màn hình hiển thị font chữ trắng, nền đen, nền Finder cũng chuyển sang màu đen như hình dưới đây.

Kích hoạt chế độ Dark Mode trên macOS Mojave

Người dùng Mojave có thể lựa chọn kích hoạt chế độ Dark Mode trong quá trình thiết lập, cài đặt macOS Mojave lần đầu tiên. Nếu không, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây để kích hoạt chế độ Dark Mode trên macOS Mojave:

Bước 1: Mở System Preferences.

Bước 2: Click chọn General.

Bước 3: Click chọn Dark.

cach su dung che do dark mode tren macos mojave 3

Cách tải hình nền tối màu trên Mojave

Trên macOS Mojave, Apple bổ sung thêm tính năng có tên gọi Dynamic Desktop. Với tính năng này, người dùng có thể thiết lập ảnh nền thay đổi suốt cả ngày. Nếu muốn sử dụng chế độ Dark Mode, bạn có thể lựa chọn và thiết lập hình nền có chủ đề sa mạc tối màu làm hình nền mặc định.

Để chọn hình nền tối màu, thay vì sử dụng hình nền động trên macOS Mojave, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở System Preferences.

Bước 2: Nếu thiết lập và chọn hiển thị hình nền động từ menu, để sử dụng hình nền tối màu, bạn click chọn Dark (Still).

cach su dung che do dark mode tren macos mojave 4

Bật Dark Mode trên trình duyệt Safari

Ngay cả khi đã kích hoạt chế độ Dark Mode, một số trang web trên trình duyệt Safari vẫn sẽ hiển thị nền trắng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể duyệt và xem các trang web này trên trình duyệt Safari ở chế độ Dark Mode bằng cách kích hoạt chế độ Reader Mode (click chọn biểu tượng các dòng thẳng hàng nằm bên cạnh URL).

Lưu ý: không phải tất cả các trang web đều có tùy chọn này.

Sau khi truy cập chế độ Reader Mode, bạn có thể trải nghiệm duyệt web và đọc tin trên nền tối màu, không quảng cáo và không có các yếu tố gây phiền nhiều tác động.

Kích hoạt Dark Mode trên Pages

Sẽ có nhiều người nghĩ rằng chỉ cần kích hoạt chế độ Dark Mode trên Mac, Pages cũng chuyển sang giao diện tối màu, font chữ trắng, nền đen.

Đáng tiếc lại không phải như vậy vì Pages được thiết kế để hiển thị cho người dùng dễ nhìn thấy các nội dung mà họ cần in hoặc đã in trên trang PDF. Nhưng nếu không in các tài liệu trên PDF, bạn có thể sử dụng Notes với nền background tối màu.

Một số cách kích hoạt Dark Mode khác trên Mac

Dưới đây là một số tùy chọn, giải pháp khác để kích hoạt Dark Mode trên Mac:

- Kích hoạt Invert Colours:

Để kích hoạt Invert Colours trong System Preferences, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở System Preferences.

Bước 2: Click chọn Accessibility.

Bước 3: Click chọn Display.

Bước 4: Chọn Invert Colours. Tùy chọn này sẽ biến nền background các cửa sổ từ nền trắng sang nền đen và nền đen sang nền trắng.

Bước 5: Tương tự, bạn có thể lựa chọn Use grayscale để chuyển đổi giao diện nền trắng và đen.

- Go Graphite:

Ngoài ra còn một số tùy chọn tinh chỉnh giao diện, nền background mới trên Mac:

Mở System Preferences =>General, sau đó click chọn menu nằm kế bên mục Appearance. Tại đây bạn sẽ thấy tùy chọn Blue to Graphite, tùy chọn này thay đổi màu sắc các nút, menu và cửa sổ trên Mac sang giao diện tối màu.

Kích hoạt Night Shift trên các phiên bản cũ hơn (trước macOS Mojave)

Trên macOS Sierra, Apple cũng bổ sung thêm chế độ Night Shift, điều chỉnh màu sắc màn hình, làm dịu sánh sáng xanh, giúp mắt người dùng điều tiết dễ hơn.

Để kích hoạt Night Shift trên các phiên bản macOS cũ hơn, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở System Preferences =>Displays, sau đó click chọn tab Night Shift.

Bước 2: Đánh tích chọn hộp nằm kế bên Schedule, chọn Sunrise to Sunset hoặc Custom nếu bạn muốn thiết lập thời gian riêng của mình.

Bước 3: Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập Colour Temperature theo cách thủ công nếu muốn, hoặc chọn Turn On Until Sunrise.

cach su dung che do dark mode tren macos mojave 5

Kích hoạt thanh menu và Dock tối màu trên các phiên bản cũ hơn (trước Mojave)

Ngoài ra trên macOS El Capitan, táo khuyết giới thiệu và bổ sung thêm chế độ Dark Mode mới sử dụng thanh menu và Dock tối màu. Để kích hoạt chế độ này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập System Preferences =>General, đánh tích chọn tùy chọn Use dark menu bar and Dock.

Bước 2: Bỏ tích tùy chọn Use Dark Menu Bar and Dock.

cach su dung che do dark mode tren macos mojave 6

Như bạn có thể thấy sau khi dark menu bar được kích hoạt, giao diện không khác là mấy, mà chỉ thay đổi giao diện thanh menu nằm góc trên cùng và thanh Dock nằm góc dưới cùng.

Dưới đây là một chú ý khi kích hoạt chế độ này:

- Dock: màu nền sẽ tối hơn, tuy nhiên khi bạn di chuyển qua các cửa sổ sau dock sẽ hiển thị màu sáng hơn.

- Thanh menu: Menu drop-down trên macOS trở lên tối màu hơn, và nếu bạn chuyển qua các cửa sổ khác, thanh menu sẽ hiển thị màu sáng hơn.

- Ứng dụng hỗ trợ: chỉ hỗ trợ các ứng dụng của Apple, các ứng dụng của bên thứ 3 có thể hiển thị menu tối màu nhưng không hỗ trợ hiệu ứng xem qua.

Chế độ Dark Mode không ảng hưởng đến các phần khác trên giao diện macOS, chẳng hạn như trình duyệt Safari.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-che-do-dark-mode-tren-macos-mojave-39571n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách kích hoạt cũng như cách sử dụng chế độ Dark Mode trên macOS Mojave. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm Cách sử dụng chế độ Dark Mode Youtube Mac OS Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp, bạn đọc vui lòng để lại trong phần bình luận bên dưới bài viết. Mỗi ý kiến của bạn sẽ giúp Taimienphi.vn hoàn thiện tốt hơn.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft mang cả giao diện tối màu cho bộ Office trên macOS Mojave
Kích hoạt, bật Dark Mode trên Youtube, chế độ ban đêm giúp bảo vệ mắt
Chế độ Dark Mode trên Twitter cho iOS đã tối nay còn tối hơn
Cách bật chế độ Dark Mode trên Firefox
Cách bật giao diện nền tối trên Reddit
Từ khoá liên quan:

Cách sử dụng chế độ Dark Mode trên macOS Mojave

, kích hoạt chế độ Dark Mode trên macOS Mojave, macOS Mojave,

SOFT LIÊN QUAN
 • Dark Mode For FB

  Ứng dụng chuyển đổi Facebook Dark Mode cho điện thoại Android

  Dark Mode For FB là ứng dụng nhẹ và miễn phí cho phép người dùng chuyển sang chế độ tối/ban đêm một cách dễ dàng và nhanh chóng để tiết kiệm pin thiết bị, đồng thời bảo vệ mắt tốt hơn. Với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể chuyển về chế độ mặc định, cài đặt màu sắc cho background và text của Facebook và trải nghiệm nhiều tính năng thú vị khác.
 • Dark Mode Ứng dụng kích hoạt chế độ ban đêm cho điện thoại Android
 • Dark Mode for Facebook Chế độ ban đêm cho Facebook
 • iOS 13 Hệ điều hành iOS cho iPhone, iPad, iPod Touch
 • Night Mode Ứng dụng chế độ ban đêm cho điện thoại Android
 • PowerPlanSwitcher Thay đổi chế độ sử dụng pin trên máy tính

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook

  Ban đầu, mọi thứ dường như bình thường như mọi ngày trên máy Mac, nhưng chỉ khi bạn bật nhạc hoặc xem video, một vấn đề kỳ lạ mới xuất hiện và âm thanh biến mất không có dấu vết. Và vấn đề này khiến bạn khám phá các giải pháp tiềm năng để sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook Pro 2021 .... Nếu kịch bản này nghe có vẻ quen thuộc, thì bạn đã tìm đúng hướng dẫn khắc phục sự cố với bài viết mà thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

  Lỗi font chữ trong Word trên Macbook là một trong những lỗi phổ biến mà các fan của nhà táo hay gặp phải trong quá trình sử dụng, soạn thảo văn bản. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ này.

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Hướng dẫn chuyển Play Together quốc tế sang Play Together VNG không mất dữ liệu

  Chuyển Play Together quốc tế sang Play Together VNG không mất dữ liệu, nhận 500 Kim Cương miễn phí sau khi thực hiện. Play Together đã chính thức được VNG độc quyền phát hành tại thị trường Việt Nam, bạn có thể thoải mái trải nghiệm và tận hưởng những event đặc biệt.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá