Những điểm mới trong bản macOS 10.13 High Sierra

Phiên bản macOS tiếp theo sẽ được phát hành vào mùa thu này với những cải tiến cho trình duyệt Safari, Mail, Photos và nhiều cải tiến khác. Dưới đây là những điểm mới trong bản macOS 10.13 High Sierra.

Sau khi ra mắt bản MacOS Sierra, nhà phát hành tiếp tục cho ra mắt bản Beta High Sierra, bản Beta High Sierra được dành cho nhà phát triển hiện có sẵn, bản public beta sẽ được phát hành vào cuối tháng này. Và bản macOS 10.13 High Sierra cuối cùng sẽ được phát hành vào cuối mùa thu này. Dưới đây là tất cả những điểm mới trong bản macOS 10.13 High Sierra mà người dùng luôn mong đợi.

nhung diem moi trong ban macos 10 13 high sierra

Safari sẽ chặn video tự động phát và các quảng cáo theo dõi người dùng

nhung diem moi trong ban macos 10 13 high sierra 2

Apple đã dành thời gian để giới thiệu về việc tốc độ cũng như các tính năng mới thú vị trên phiên bản trình duyệt Safari mới.

Từ giờ Safari sẽ tự động ngừng phát các video tự động phát (auto-playing). Ngoài ra Apple cũng cho biết rằng Safari sẽ chặn các quảng cáo theo dõi người dùng. Mặc dù điều này có thể khiến các nhà quảng cáo, các công ty quảng cáo “thất vọng” nhưng với động thái này có vẻ như Apple sẽ làm cho trình duyệt của họ tốt hơn và người dùng sẽ “đón nhận” nhiều hơn.

Mail được tích hợp thêm Spotlight

nhung diem moi trong ban macos 10 13 high sierra 3

Nếu sử dụng trình duyệt Safari, bạn sẽ biết rằng các kết quả tìm kiếm trên Spotlight hiển thị ở bên dưới khi bạn nhập một URL. Đôi khi các kết quả này là đề xuất từ Apple Maps, nhưng chủ yếu là các trang web bạn thường xuyên truy cập.

Ứng dụng Mail trên macOS10.13 High Sierra sẽ được tích hợp thêm tính năng này, với các đề xuất được cung cấp bởi Spotlight sẽ được hiển thị ở đầu danh sách kết quả tìm kiếm đề xuất các email cụ thể. Dù chỉ là một tinh chỉnh nhỏ, nhưng tính năng này có thể hỗ trợ người dùng trong việc tìm kiếm các email cụ thể nhanh hơn.

Apple cũng cho biết hãng hỗ trợ chế độ split-screen (chia đôi màn hình) tiện lợi trong lúc viết mail.

Photo hỗ trợ trình biên tập ngoài

nhung diem moi trong ban macos 10 13 high sierra 4

Có lẽ những thay đổi trực quan lớn nhất trên macOS10.13 High Sierra so với MacOS Sierra là ứng dụng Photos. Trước tiên, trên ứng dụng Photos có một thanh sidebar. Bạn có thể duyệt hình ảnh của mình, cho phép bạn xem các hình ảnh được nhập khi nào. Việc đồng bộ hóa với các thiết bị khác cũng dễ dàng hơn: nếu bạn thay đổi phân loại trên một thiết bị, các phân loại đó sẽ đồng bộ hóa với thiết bị khác.

Tuy nhiên điểm mới trong bản macOS 10.13 High Sierra ở đây là các tính năng chỉnh sửa. Giờ đây bạn có thể chỉnh sửa các đường cong và màu sắc chọn lọc ngay bên trong hình ảnh.

nhung diem moi trong ban macos 10 13 high sierra 5

Nếu điều đó là chưa đủ, bạn có thể mở các hình ảnh bằng trình soạn thảo của bên thứ ba, chẳng hạn như Photoshop: mọi thay đổi đã lưu trong Photoshop sẽ hiển thị ngay lập tức trên Photos. Điều này có thể sẽ khiến công cụ Photos không còn là lựa chọn của các nhiếp ảnh gia nữa, nhưng đó là một bước đi đúng hướng.

Apple File Systemn được sử dụng làm mặc định

nhung diem moi trong ban macos 10 13 high sierra 6

Định dạng tập tin hệ thống APFS (Apple File System) được sử dụng trên các thiết bị iOS sẽ được sử dụng làm mặc định trong macOS High Sierra. Tập tin hệ thống này được tích hợp từ đầu trên các máy tính hiện đại và lần đầu tiên được công bố cách đây một năm trước. Điều này để việc truyền các file nhanh hơn và Apple cũng giới thiệu các tính năng mới như mã hoá gốc và crash protection.

Bạn có thể định dạng một ổ đĩa với APFS nếu muốn, nhưng giờ đây định dạng tập tin này là định dạng tập tin hệ thống mặc định trên tất cả hệ thống macOS. Không rõ liệu việc nâng cấp lên phiên bản mới thì tập tin hệ thống của bạn bị thay đổi không hay liệu người dùng sẽ phải cài đặt mới để tận dụng tập tin hệ thống mới này.

Mac chính thức hỗ trợ card đồ họa bên ngoài

nhung diem moi trong ban macos 10 13 high sierra 7

Nếu bạn muốn sử dụng card đồ họa “mạnh mẽ” hơn trên MacBook Pro, điều này là quá tệ. Nhưng macOS High Sierra cung cấp một sự thỏa hiệp với việc hỗ trợ chính thức card đồ họa bên ngoài trên FireWire. Thậm chí Apple còn phát hành một bộ công cụ phát triển với card đồ họa AMD Radeon 580.

Đối tượng nhắm đến ở đây là các nhà phát triển chứ không phải là các game thủ, vì vậy bạn đừng hy vọng phiên bản dành cho người dùng sẽ sớm được phát hành, nhưng đây cũng là một điểm thú vị để các nhà phát triển tiếp cận với sức mạnh đồ hoạ nhiều hơn khi mà Mac Pro dường như chưa bao giờ cập nhật.

Metal 2 cải thiện hiệu suất đồ hoạ, sẽ chạy giao diện màn hình desktop

nhung diem moi trong ban macos 10 13 high sierra 8

Năm ngoái Apple đã công bố Metal - công cụ đồ họa mới cho macOS Sierra. Trên phiên bản macOS High Sierra mới sử dụng phiên bản Metal tiếp theo có tên gọi là Metal 2. Với Metal 2, tốc độ khung hình được xử lý mượt hơn rất nhiều so với phiên bản hiện tại.

Tin vui với người dùng: Metal sẽ tạo ra các hiệu ứng desktop như Mission Control, và điều này sẽ giúp máy tính chạy mượt hơn.

Hỗ trợ Virtual Reality (thực tế ảo) cho các nhà phát triển

nhung diem moi trong ban macos 10 13 high sierra 9

Virtual Reality (thực tế ảo) từ lâu không được hỗ trợ trên macOS, không cung cấp driver hoặc phần mềm cho headset. High Sierra đã thay đổi điều đó bằng Metal cho VR. Các công cụ bao gồm SteamVR SDK, Unity Unreal. Phần mềm Final Cut Pro X cũng được sử dụng để chỉnh sửa video.

Trên macOS High Sierra tập trung hỗ trợ Virtual Reality (thực tế ảo) cho các nhà phát triển. Nhưng các game thủ có thể hy vọng rằng một ngày nào đó trên Mac của họ sẽ có tùy chọn chơi game VR, tiện đây, nếu các game thủ chưa biết những tựa game thực tế ảo nào hay nhất hiện nay, thì bài viết Top 5 game thực tế ảo hay nhất sẽ giúp bạn nắm bắt được.

Ngoài ra còn có thể có những cải tiến nhỏ khác trên macOS High Sierra, nhưng chúng ta hãy chờ cho đến khi bản macOS High Sierra chính thức được phát hành vào cuối mùa thu này.

Nếu bạn muốn tải và cài macOS 10.13 ngay cho thiết bị của mình, theo dõi bài viết hướng dẫn tải và cài macOS 10.13 tại đây

Song song với việc phát hành macOS 10.13 High Sierra, trên các dòng điện thoại iPhone, iPad, bản cập nhật iOS 11 Beta cũng đã được ra mắt người dùng, những cập nhật mới trong iOS 11 Beta phần nào đáp ứng dụng được các nhu cầu sử dụng của người dùng mà trong phiên bản trước chưa có, để chi tiết hơn, mời các bạn theo dõi bài viết iOS 11 có gì mới mà Taimienphi đã tổng hợp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-diem-moi-trong-ban-macos-10-13-high-sierra-24646n.aspx
Tiến hành cài đặt macOS 10.13 High Sierra cũng có nhiều cách khác nhau, bạn có thể cài mới hoặc cài macOS 10.13 High Sierra trên máy ảo, tham khảo cách cài mac OS trên máy ảo mà chúng tôi đã hướng dẫn để trải nghiệm macOS 10.13 High Sierra sớm nhất có thể.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa các lỗi phổ biến trên macOS High Sierra beta
Cách tạo vùng ổ đĩa trên macOS Mojave và High Sierra
Cách tạo phân vùng ổ cứng trên Mac để cài đặt macOS High Sierra
Xóa bộ nhớ cache DNS trên macOS High Sierra và các phiên bản cũ hơn
Bản cập nhật ĐTCL 10.13 có gì mới
Từ khoá liên quan:

macOS 10.13 High Sierra

, phiên bản macOS 10.13 High Sierra, tính năng mới trên macOS 10.13 High Sierra,

SOFT LIÊN QUAN
 • Apple MacOS High Sierra for Mac

  Hệ điều hành Mac thế hệ mới

  Apple MacOS High Sierra for Mac khai thác các công nghệ mới, cải thiện những tính năng quan trọng nhất trong máy tính Mac, từ tái cấu trúc cách quản lý dữ liệu đến cải thiện thói quen xem video của người dùng, nhằm giải phóng toàn bộ tiềm năng của các bộ vi xử lý đồ họa trên máy Mac. Bản cập nhật Apple MacOS High Sierra for Mac cung cấp nhiều tính năng thay đổi, đưa MacOS trở thành hệ điều hành thân thiện với người dùng hơn.

Tin Mới

 • Rò rì hình ảnh đầu tiên về ứng dụng Android trên Windows 11

  Windows 11 mang đến một cuộc đại tu về mặt hình ảnh, một vài bổ sung và tính năng mới, đồng thời hứa hẹn hỗ trợ chạy các ứng dụng Android. Hệ thống phụ Android (Android Subsystem) của Microsoft cho Windows 11 dự kiến ​​sẽ đi vào thử nghiệm beta trong năm nay và ảnh chụp màn hình của tính năng chưa được phát hành gần đây đã bị rò rỉ trực tuyến.

 • Google Chrome có thêm tiện ích mở rộng Adobe Acrobat để chỉnh sửa file PDF

  Công cụ đọc file PDF mặc định trong trình duyệt web chỉ cho phép người dùng xem hoặc tải xuống tệp. Khi muốn chỉnh sửa hoặc thêm nhận xét trong tệp PDF, họ cần một phần mềm chuyên dụng như Adobe Acrobat Reader, nhưng bây giờ các tác vụ phức tạp đó có thể được thực hiện ngay trên Chrome bởi Adobe vừa phát hành tiện ích mở rộng Adobe Acrobat cho trình duyệt web này.

 • Bản cập nhật WinRAR 6.10 beta sửa lỗi menu ngữ cảnh của Windows 11

  Microsoft đã đơn giản hóa và hiện đại hóa các menu ngữ cảnh trong Windows 11. Đối với hầu hết các ứng dụng Win32, bạn cần duyệt qua mục Show more options để truy cập menu ngữ cảnh kế thừa của Windows 10, điều này khiến

 • Cách sửa lỗi cài đặt Zoom 10003

  Bạn đang gặp lỗi cài đặt Zoom 10003, bạn đừng quá lo vì bài viết này sẽ chia sẻ cách sửa lỗi. Lỗi cài đặt Zoom 10003 rất hiếm khi xảy ra, tuy nhiên trong một số trường hợp vì lý do nào đó mà lỗi ZOOM Cloud Meetings này vẫn xảy ra.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá