Cách tải và cài macOS 10.13

Tại WWDC2017, macOS 10.13 đã được Apple giới thiệu với cái tên gọi là High Sierra với nhiều tính năng mới. Phiên bản này sẽ đến tay người dùng vào cuối mùa thu năm nay nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm sớm hệ điều hành này, bạn đọc có thể thực hiện cách tải và cài macOS 10.13 theo Taimienphi hướng dẫn dưới đây.

Mac OS là một trong những hệ điều hành máy tính nổi tiếng nhất hiện nay và mới đây trong sự kiện WWDC17, Apple đã chính thức ra mắt phiên bản macOS 10.13 High Sierra mà trước đó là bản MacOS Sirerra. Phiên bản mới lần này không chỉ cải thiện hiệu năng mà còn mang đến nhiều tính năng mới. Đầu tiên là những cải tiến trong trình duyệt Safari, Apple cho biết Safari là trình duyệt nhanh nhất hiện nay, không những thế còn cập nhật thêm một tính năng rất được người dùng mong đợi, đó chính là Autoplay Blocking - khả năng chặn video tự động chạy. Cùng với đó là rất nhiều tính năng khác mà Apple vẫn còn đang bỏ ngỏ. Nếu bạn đọc quan tâm có thể tham khảo bài viết những điểm mới trên macOS 10.13 High Sierra mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó. Còn bây giờ, nếu như các bạn muốn trải nghiệm sớm hệ điều hành này hãy bắt tay vào thực hiện các bước tải và cài macOS 10.13 sau đây.

cach tai va cai macos 10 13

Sao lưu dữ liệu Mac với Time Machine

Trước khi bước vào tải và cài macOS 10.13 các bạn cần đảm bảo dữ liệu của mình đã được an toàn, đôi khi trong quá trình cài đặt có thể phát sinh lỗi và khiến dữ liệu của bạn có thể bị mất.

Bước 1: Kết nối Mac với ổ cứng ngoài hoặc Time Capsule với cáp USB, FireWire hoặc Thunderbolt.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Apple trên góc trái màn hình của mình, chọn System Preferences.

cach tai va cai macos 10 13 2

Bước 3: Giao diện System Preferences hiện ra, các bạn nhấn vào mục Time Machine để tới bước tiếp theo.

cach tai va cai macos 10 13 3

Bước 4: Tại đây, bạn chuyển Time Machine sang trạng thái ON. Tiếp theo, bạn chọn ổ đĩa muốn sao lưu dữ liệu của mình. Time Machine sẽ thực hiện sao lưu và quá trình sao lưu sẽ được diễn ra.

cach tai va cai macos 10 13 4

Cách tải macOS 10.13 High Sierra Developer beta

Bước 1: Để có thể sử dụng và trải nghiệm sớm hệ điều hành macOS 10.13 High Sierra, các bạn cần phải truy cập vào trang dành riêng cho nhà phát triển của Apple TẠI ĐÂY và nhấn vào mục Developer.

cach tai va cai macos 10 13 5

Bước 2: Tại giao diện Developer, các bạn nhấn vào mục Downloads

cach tai va cai macos 10 13 6

Bước 3: Nhập thông tin và tiến hành đăng nhập tài khoản nhà phát triển của bạn.

cach tai va cai macos 10 13 7

Bước 4: Tiếp theo, các bạn cuộn xuống dưới tìm đến phiên bản macOS 10.13 chọn Download và đợi tập tin tải về máy Mac của bạn.

tai va cai macos 10 13

Bước 5: Mở cửa sổ Downloads ngay tại trình duyệt ra và nhấp đúp vào macOSDeveloperBetaAccessUtility.dmg. Trường hợp bạn đọc không có tài khoản Developer và không muốn đăng ký tài khoản Developer loằng ngoằng có thể download trực tiếp file macOSDeveloperBetaAccessUtility.dmg TẠI ĐÂY.

tai va cai macos 10 13

Bước 6: Cửa sổ macOSDeveloperBetaAccessUtility hiện ra, các bạn nhấp đúp vào tập tin macOSDeveloperBetaAccessUtility.pkg để chạy trình cài đặt.

tai va cai macos 10 13

Nhấn Continue

tai va cai macos 10 13

Tiếp tục nhấn Continue lần nữa.

tai va cai macos 10 13

Nhấp vào Agree để xác nhận tiến trình.

tai va cai macos 10 13

Nhấn Install để bắt đầu cài đặt.

tai va cai macos 10 13

Nhập thông tin tài khoản máy Mac của bạn.

tai va cai macos 10 13

Hoàn tất quá trình cài đặt macOSDeveloperBetaAccessUtility, nhấn Close để tới bước tiếp theo.

tai va cai macos 10 13

Khi trình tải xuống hoàn tất, App Store trên máy Mac sẽ tự động mở ra mục Updates. Nhấp vào Update để tải xuống và cài đặt phiên bản macOS 10.13 High Sierra cho nhà phát triển.

tai va cai macos 10 13

Nhấn vào Download & Restart khi có hộp thoại thông báo để xác nhận tiến trình tải xuống và khởi động lại máy để bắt đầu tiến trình cài đặt.

tai va cai macos 10 13

Tùy thuộc vào tập tin và đường truyền internet nhà bạn mà quá trình cập nhật phiên bản beta dành cho nhà phát triển có thể mất nhiều thời gian để hoàn tất quá trình tải xuống. Bạn có thể kiểm tra trạng thái trong thẻ Updates của App Store.

tai va cai macos 10 13

Nếu phiên bản beta mới nhất dành cho nhà phát triển không xuất hiện trên danh sách Updates, hãy khởi động lại Mac, sau đó mở App Store và nhấp vào tab Updates.

Cài đặt macOS 10.13 High Sierra developer beta

Sau khi macOS 10.13 High Sierra tải xuống hoàn tất, các bạn sẽ được nhắc nhở cài đặt phần mềm tự động.

- Nhấp vào Continue.

- Đồng ý với chính sách Terms and Conditions từ Apple.

- Nhấp vào Install.

- Thực hiện theo các hướng dẫn để cài đặt macOS High Sierra.

cach tai va cai macos 10 13 9

Máy Mac của bạn sẽ khởi động lại để cài đặt macOS High Sierra. Bạn sẽ thấy một màn hình màu đen với biểu tượng Apple và thanh tiến trình xuất hiện. Trong thời gian chờ đợi bạn có thể thư giãn cho đến khi quá trình cài đặt phần mềm kết thúc.

Khởi động macOS 10.13 High Sierra developer beta

Khi máy Mac khởi động lại bạn sẽ được tiếp cận với phiên bản macOS 10.13 High Sierra. Tuy nhiên để có thể bắt đầu sử dụng bạn cần thực hiện một vài bước.

- Nhấp vào Continue.

- Đăng nhập với tên đăng nhập và mật khẩu Apple ID. Sau đó, iCloud đồng bộ hóa nội dung máy tính để bàn và các tập tin khác.

- Nhấp vào Get Started.

Giờ đây, bạn đã có thể thoải mái sử dụng các tính năng mới nhất trong hệ điều hành macOS.

Như vậy với hướng dẫn tải và cài macOS 10.13 High Sierra mà Taimienphi hướng dẫn trên đây hy vọng các bạn sẽ thực hiện việc nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản mới một cách trơn tru mà không gặp phải bất cứ lỗi gì. Ngoài ra, đối với những bạn không quen sử dụng hệ điều hành Mac, các bạn vẫn có thể sử dụng hệ điều hành Windows bình thường. Thông qua bài viết hướng dẫn cài Win 10 trên Macbook được chúng tôi chia sẻ trước đó, bạn đọc dù không biết nhiều về máy tính vẫn có thể cài đặt và sử dụng hệ điều hành Windows phổ thông trên máy Mac.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tai-va-cai-macos-10-13-24678n.aspx
Cùng với đó, với hệ điều hành phổ thông như Windows việc cài Win trên các máy tính Chipset Intel khá là đơn giản. Từ việc cài Win theo cách phổ thông như cài Win 10, giờ đây với công nghệ hiện đại chúng ta đã có thể cài Win trực tiếp từ ổ cứng hay USB giúp quá trình cài đặt Windows nhanh hơn.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo phân vùng ổ cứng trên Mac để cài đặt macOS High Sierra
Cách sửa các lỗi phổ biến trên macOS High Sierra beta
Những đội hình mạnh nhất ĐTCL 10.13
Audacity 2.2 bổ sung phát MIDI, hỗ trợ macOS Sierra
Bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại 10.13 có gì mới
Từ khoá liên quan:

macOS 10.13

, High Sierra, tải và cài macOS 10.13,

SOFT LIÊN QUAN
  • macOS Update for Mac

    Hệ điều hành macOS cập nhật

    macOS Update for Mac là phiên bản cập nhật của hệ điều hành MacOS cung cấp nhiều tính năng mới cũng như sửa đổi các lỗi tồn tại trong phiên bản trước đó, nhằm cải thiện tổng khả năng hoạt động ổn định, tính tương thích v ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá