Lỗi macOS High Sierra 10.13 khiến việc gửi tin nhắn iMessage và SMS bị chậm

Theo báo cáo của AppleInsider, lỗi macOS High Sierra 10.13 khiến việc gửi tin nhắn iMessage và SMS bị chậm trễ một cách đáng kể. Người dùng bắt đầu báo cáo về sự cố này nhưng có vẻ như Apple chưa có bất kỳ động thái nào sửa lỗi.

Apple phát hành bản cập nhật macOS High Sierra có nhiều điểm mới đáng chú ý vào hôm 25 tháng 9 vừa qua. Ngay sau khi bản cập nhật được phát hành, trên các diễn đàn hỗ trợ của Apple, người dùng bắt đầu báo cáo về các sự cố, lỗi mà họ gặp phải, con số này tăng theo cấp số nhân mỗi ngày. Chi tiết, bạn tham khảo: Điểm mới trong macOS High Sierra 10.13

macos high sierra 10 13 gui tin nhan imessage sms bi cham

Lỗi macOS High Sierra 10.13 khiến việc gửi tin nhắn iMessage và SMS bị chậm

Một số người dùng cho biết họ gặp phải lỗi macOS High Sierra 10.13 khiến việc gửi tin nhắn iMessage và SMS bị chậm. Theo đó trên các thiết bị như iPhone, iPad, và Apple Watch không hề có âm thanh báo khi có tin nhắn iMessage và SMS. Các tin nhắn gửi đến được hiển thị ngay lập tức trên các thiết bị iOS, nhưng trên macOS phải sau đó vài phút, thậm chí là vài giờ mới nhận được.

Theo người dùng báo cáo rằng: “kể từ khi nâng cấp macOS High Sierra, việc nhận tin nhắn trên Mac khá là chậm. Các tin nhắn này được gửi ngay lập tức trên iPhone nhưng không hề có âm báo, nhưng trên Mac thì tin nhắn nhận được phải rất lâu sau đó. Tôi không biết đang gặp phải sự cố gì với macOS High Sierra”.

Người dùng nhận được tin nhắn sau khi tin được gửi đi trước đó hàng giờ

Người dùng báo cáo họ nhận được tin nhắn sau khi tin được gửi đi trước đó hàng giờ. Rõ ràng đây là một điểm trừ và cũng là điểm mà người dùng khác sẽ phải cân nhắc khi muốn nâng cấp Mac của mình.

Hiện tại về phía Apple chưa có bất kỳ một động thái nào cho thấy họ đang tìm cách khắc phục và sửa chữa lỗi macOS này cả. Tuy nhiên với người dùng bị ảnh hưởng có thể áp dụng một số giải pháp tạm thời để khắc phục.

Giải pháp đầu tiên đối với người dùng đã tải và cài macOS 10.13 là vô hiệu hóa hoàn toàn việc nhận tin nhắn, hoặc cũng có thể lựa chọn hạ cấp xuống macOS Sierra. Một số giải pháp bổ sung khác như gửi tin nhắn trực tiếp trên Mac hoặc vô hiệu hóa và kích hoạt lại iMessage. Tuy nhiên đây chỉ là các giải pháp tạm thời, lỗi có thể xuất hiện lại sau đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/macos-high-sierra-10-13-gui-tin-nhan-imessage-sms-bi-cham-28896n.aspx
Dường như trong bản phát hành macOS High Sierra 10.13.1 Beta 3, vấn đề này cũng không được khắc phục. Hy vọng Apple sẽ sớm tìm ra cách khắc phục l ỗi macOS High Sierra 10.13 khiến việc gửi tin nhắn iMessage và SMS bị chậm hoặc sẽ sớm tung ra phiên bản macOS High Sierra 10.13.1 được phát hành vào cuối mùa thu này bao gồm cả bản sửa lỗi cho lỗi này.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đã có macOS High Sierra 10.13.1, bảo mật wifi tốt hơn, nhiều Emoji mới
Cách tạo phân vùng ổ cứng trên Mac để cài đặt macOS High Sierra
Cách tạo vùng ổ đĩa trên macOS Mojave và High Sierra
Xóa bộ nhớ cache DNS trên macOS High Sierra và các phiên bản cũ hơn
Cách kiểm tra ứng dụng Mac 32-bit ngừng chạy sau macOS High Sierra
Từ khoá liên quan:

Lỗi macOS High Sierra 10.13

, gửi tin nhắn iMessage và SMS bị chậm, lỗi gửi tin nhắn iMessage và SMS bị chậm,

SOFT LIÊN QUAN
  • Apple MacOS High Sierra for Mac

    Hệ điều hành Mac thế hệ mới

    Apple MacOS High Sierra for Mac khai thác các công nghệ mới, cải thiện những tính năng quan trọng nhất trong máy tính Mac, từ tái cấu trúc cách quản lý dữ liệu đến cải thiện thói quen xem video của người dùng, nhằm giải phóng toàn bộ tiềm năng của các bộ vi xử lý đồ họa trên máy Mac. Bản cập nhật Apple MacOS High Sierra for Mac cung cấp nhiều tính năng thay đổi, đưa MacOS trở thành hệ điều hành thân thiện với người dùng hơn.

Tin Mới