Cách kiểm tra ứng dụng Mac 32-bit ngừng chạy sau macOS High Sierra

Thời kỳ của 32 bit sắp sửa chấm dứt, ngay cả trên macOS High Sierra cũng từng công bố là phiên bản cuối cùng cho phép các ứng dụng 32 bit chạy. Hãy cùng chúng tôi kiểm tra ứng dụng Mac 32-bit trên Macbook của bạn xem liệu sắp tới cái nào chạy được, cái nào không nhé.

Có lẽ nhiều người ở đây không biết được rằng macOS High Sierra là phiên bản cuối cùng sẽ hỗ trợ ứng dụng 32 bit, và từ trở về sau bạn sẽ chỉ sử dụng các ứng dụng 64 bit mà thôi. Nhưng liệu việc kiểm tra ứng dụng Mac 32-bit hay không có quan trọng không, và tại sao chúng ta phải kiểm tra ?

cach kiem tra ung dung mac 32 bit ngung chay sau macos high sierra

Câu trả lời là có, có rất nhiều điểm mới trong bản macOS High Sierra và một trong số đó chính là tại phiên bản macOS High Sierra này vẫn hỗ trợ ứng dụng 32 bit. Trên thực tế Apple đã muốn loại bỏ lâu vấn đề này vì có rất nhiều hạn chế từ một ứng dụng 32 bit làm cản trở sự phát triển của hệ điều hành này. Và việc chúng ta tiến hành kiểm tra ứng dụng Mac 32-bit để biết được rằng sau đó, những ứng dụng nào sẽ không thể tiếp tục "Đồng hành" trên con Macbook của bạn nữa.

Hướng dẫn kiểm tra ứng dụng Mac 32-bit trên macOS High Sierra

Bước 1: Để có thể kiểm tra ứng dụng Mac 32-bit, bạn nhấn vào biểu tượng Apple Menu sau đó chọn dòng đầu tiên là About This Mac.

cach kiem tra ung dung mac 32 bit ngung chay sau macos high sierra 2

Bước 2: Ngay sau đó phân thông tin về chiếc Macbook đang chạy macOS High Sierra của bạn hiện ra, hãy nhấn tiếp vào System Report để tìm kiếm thêm báo cáo về Macbook nhé.

cach kiem tra ung dung mac 32 bit ngung chay sau macos high sierra 3

Bước 3: Có 3 phần chính bạn có thể kiểm tra thông tin trong này là Hardware - phần cứng, Network - mạng và phần còn lại là Software - phần mềm và cũng chính là phần chúng ta cần.

cach kiem tra ung dung mac 32 bit ngung chay sau macos high sierra 4

Bước 4: Chúng ta sẽ mở phần Software ra và ở dưới sẽ thấy có mục con là Applications, bên phải cửa sổ của bạn sẽ thấy được danh sách các ứng dụng.

cach kiem tra ung dung mac 32 bit ngung chay sau macos high sierra 5

Nếu phóng to ra bạn sẽ thấy đầy đủ tên và bao gồm thông số. Có một điều bạn cần chú ý là để kiểm tra ứng dụng Mac 32-bit chúng ta sẽ căn cứ vào mục 64 bit ở cuối là yes hay no. Nếu yes tức là ứng dụng đó hỗ trợ kiến trúc 64 bit, cho dù bản nâng cấp sau macOS High Sierra vẫn có khả năng tương thích tốt. Còn nếu là no thì chắc chắn ứng dụng đó sẽ bị ngừng hoạt động hoặc không tương thích được sau bản macOS High Sierra.

cach kiem tra ung dung mac 32 bit ngung chay sau macos high sierra 6

Việc kiểm tra ứng dụng Mac 32-bit không có gì khó khăn, nhưng chúng ta cần phải biết rằng các ứng dụng 64 bit sẽ quản lý tài nguyên tốt hơn, ngoài ra với xu hướng các phần cứng ngày nay chỉ hỗ trợ các ứng dụng 64 bit thì việc tương thích phần cứng sẽ tốt hơn cho các ứng dụng này, các nhà phát triển cũng hiểu điều này để tạo ra các App tương thích tốt hơn.

Trên đây là hướng dẫn kiểm tra ứng dụng Mac 32-bit sẽ ngừng chạy sau macOS High Sierra, tất nhiên ở phiên bản macOS High Sierra nó vẫn chạy nhưng sau đó số phận nó sẽ ra sao thì phải đợi đến phiên bản kế tiếp chúng ta mới biết được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-ung-dung-mac-32-bit-ngung-chay-tren-macos-high-sierra-25862n.aspx
Hiện tại các máy Macbook đã dần tiến hành nâng cấp lên phiên bản macOS High Sierra rồi đó, nếu máy bạn vẫn chưa thì hãy tải macOS High Sierra ngay đi, có rất nhiều hỗ trợ được bổ sung trong phiên bản này. Và nếu có bất kỳ lỗi nào trong quá trình tải macOS High Sierra hãy cứ liên hệ với Taimienphi.vn nhé, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thơi gian sớm nhất.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đã có macOS High Sierra 10.13.1, bảo mật wifi tốt hơn, nhiều Emoji mới
Những điểm mới trong bản macOS 10.13 High Sierra
Apple phát hành iTunes 12.7.2, với một số cải tiến ứng dụng và hiệu suất
Cách kiểm tra ứng dụng trên MacBook là 32bit hay 64bit
Cách ẩn, hiển thị Files trên MacOS Sierra
Từ khoá liên quan:

kiem tra ung dung mac 32 ngung chay

, kiem tra app 32 bit tren high siera, kiem tra ung dung mac,

SOFT LIÊN QUAN
  • Apple MacOS High Sierra for Mac

    Hệ điều hành Mac thế hệ mới

    Apple MacOS High Sierra for Mac khai thác các công nghệ mới, cải thiện những tính năng quan trọng nhất trong máy tính Mac, từ tái cấu trúc cách quản lý dữ liệu đến cải thiện thói quen xem video của người dùng, nhằm giải phóng toàn bộ tiềm năng của các bộ vi xử lý đồ họa trên máy Mac. Bản cập nhật Apple MacOS High Sierra for Mac cung cấp nhiều tính năng thay đổi, đưa MacOS trở thành hệ điều hành thân thiện với người dùng hơn.

Tin Mới