Dọn dẹp hệ thống trên iPhone, iPad như thế nào?

Mặc dù được Apple tối ưu khá tốt nhưng trong quá trình sử dụng, các ứng dụng và cài đặt từ bạn vẫn sẽ phát sinh ra file rac. Với thủ thuật nhỏ sau đây bạn sẽ dọn dẹp hệ thống trên iPhone, iPad một cách dễ dàng.

Dọn dẹp và tăng tốc cho điện thoại là những việc bạn nên làm theo định kỳ hàng tháng. Thậm chí nếu bạn không có nhiều các ứng dụng hoặc các tập tin, thiết bị cũng vẫn có thể bị chậm lại sau một thời gian sử dụng. Lí do là vì các ứng dụng, các tập tin rác, tập tin thừa vẫn tồn tại trong máy. Giải phóng bộ nhớ iPhone sẽ là ưu tiên hàng đầu cho thiết bị của bạn lúc này.

don dep he thong tren iphone ipad nhu the nao 1

Dọn dẹp hệ thống iPhone, iPad

Việc tối ưu hóa các thiết bị sẽ giúp các thiết bị không bị chậm và cung cấp không gian miễn phí cho các ứng dụng cũng như việc khác, tạo hiệu suất nhanh cũng như mượt mà hơn. Chính vì vậy mà hôm nay Taimienphi sẽ giới thiệu với các bạn một phần mềm có tên là iFreeUp, ứng dụng sẽ giúp chúng ta dọn dẹp hệ thống trên iPhone, iPad một cách sạch sẽ. Hãy cùng theo dõi và chia sẻ bài viết sau đây nhé.

Hướng dẫn cách dọn dẹp hệ thống trên iPhone, iPad

Bước 1: Tải phần mềm iFreeUp về máy tính.

Download iFreeUp cho Windows tại đây.

Bước 2: Sau khi tải về, các bạn hãy nhấp đúp vào phần mềm để bắt đầu cài đặt.

don dep he thong tren iphone ipad nhu the nao 2

Nhìn chung quá trình cài đặt cũng khá dễ dàng, các bạn chỉ ấn Next vài lần là xong, phần mềm cũng khá thân thiện khi không bị đính kèm các thứ "lạ" như các phần mềm hiện nay.

don dep he thong tren iphone ipad nhu the nao 3

Bước 3: Quá trình cài đặt hoàn tất, các bạn khởi động iFreeUp và kết nối iPhone với máy tính.

don dep he thong tren iphone ipad nhu the nao 4

Bước 4: Sau khi kết nối, bạn hãy chờ vài giây để phần mềm nhận diện thiết bị. Khi đã nhận diện xong, giao diện làm việc chính của iFreeUp sẽ xuất hiện với 2 tab chức năng chính, bao gồm Quick Clean với các lựa chọn dọn dẹp, tối ưu hệ thống cho thiết bị và File Manager với nhiệm vụ quản lý các dữ liệu như ứng dụng, ảnh, video...

don dep he thong tren iphone ipad nhu the nao 5

Bước 5: Để bắt đầu dọn dẹp hệ thống trên iPhone, các bạn chỉ việc đánh dấu vào các lựa chọn mình muốn và nhấn Scan để iFreeUp tiến hành kiểm tra thiết bị, quá trình này có thể sẽ mất vài phút.

don dep he thong tren iphone ipad nhu the nao 6

Bước 6: Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra, phần mềm sẽ hiển thị tình trạng của thiết bị, cũng như các vấn đề mà iFreeUp phát hiện được.

don dep he thong tren iphone ipad nhu the nao 7

Để kiểm tra chi tiết, các bạn nhấn vào các mục issues hiển thị trên phần mềm.

don dep he thong tren iphone ipad nhu the nao 8

Bước 7: Sau khi đã chắc chắn đây là các vấn đề cần giải quyết, các bạn nhấp vào Clean để cho phép iFreeUp dọn dẹp hệ thống.

don dep he thong tren iphone ipad nhu the nao 9

Sau khi chạy xong quá trình dọn dẹp, phần mềm sẽ thông báo như hình dưới đây. Nhấn chọn Done để hoàn tất.

don dep he thong tren iphone ipad nhu the nao 10

Bước 8: Tại tab File Manager, như đã nói ở trên các bạn có thể quản lý các tập tin như ảnh, video, ứng dụng...

don dep he thong tren iphone ipad nhu the nao 11

iFreeUp cũng hỗ trợ người dùng khả năng sao lưu dữ liệu và cài đặt ứng dụng mà bạn lựa chọn để có thể khôi phục lại nếu muốn. Cụ thể bạn chỉ việc nhấp vào ứng dụng cần sao lưu và chọn Export, một hộp thoại hiện ra và bạn chỉ cần chọn nơi lưu trữ là xong. Khi cần khôi phục lại dữ liệu bạn chỉ cần chọn Import, trỏ tới file đã lưu là có thể phục hồi giữ liệu nhanh chóng.

don dep he thong tren iphone ipad nhu the nao 12

Trên đây là quá trình giới thiệu cũng như hướng dẫn các bạn cách dọn dẹp hệ thông trên iPhone, iPad mà Taimienphi muốn gửi tới các bạn. Từ giờ các bạn có thể tối ưu thiết bị của mình đang sử dụng, không còn lo vấn đề thiết bị treo đơ, giật lag nữa cũng như đầy bộ nhớ nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/don-dep-he-thong-tren-iphone-ipad-nhu-the-nao-22200n.aspx
Ngoài ra, với các thiết bị Android nói chung và Oppo nói riêng, các bạn cũng có thể tham khảo thủ thuật nhỏ dọn dẹp bộ nhớ trên Oppo được hướng dẫn trong bài viết trước. Với cách làm này bạn sẽ tăng tốc điện thoại Oppo của mình lên rất nhiều lần, giải phóng bộ nhớ máy mà không cần sử dụng ứng dụng bên thứ 3 khác.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dọn dẹp, giải phóng dữ liệu trên iPhone, iPad
Hướng dẫn cài đặt Glary Utilities, dọn dẹp hệ thống máy tính với Glary Utilities
Top 3 tiện ích mới giúp dọn dẹp, tối ưu hệ thống dành cho máy tính
Dọn dẹp hệ thống Macbook, tối ưu hệ thống MacOS với CleanMyMac 3
Sử dụng Clean Master, dọn dẹp hệ thống trên máy tính, laptop
Từ khoá liên quan:

gia phong bo nho

, don dep he thong iphone, don dep bo nho iphone,

SOFT LIÊN QUAN
 • CleanMyMac 3

  Dọn dẹp hệ thống trên máy MAC

  CleanMyMac 3 là tiện ích hỗ trợ làm sach, tối ưu hóa và bảo trì cho máy tính Mac một cách hiệu quả. CleanMyMac 3 thực hiện quy trình dọn dẹp một cách tỉ mỉ, nó quét từng inch trên hệ thống và loại bỏ hàng gigabyte rác ch ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi iTools không cài được App vào iPhone

  Trong quá trình sử dụng iTools, người dùng sẽ gặp phải một số lỗi như không cài được App vào iPhone. Vậy nguyên nhân do đâu và phải làm gì để khắc phục tình trạng này? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi iTools không cài được App vào iPhone.

 • Cách chép danh bạ từ iPhone vào sim bằng iTools

  iTools nổi bật với tính năng cho phép người dùng chép danh bạ từ iPhone vào SIM, cách thực hiện cũng khá đơn giản. Sau khi hoàn thành chép danh bạ từ iPhone vào sim bằng iTools, bạn hoàn toàn yên tâm về danh bạ iPhone

 • Cách sử dụng tính năng Picture in Picture trên iOS 14

  Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng đa nhiệm, Picture in Picture trên iOS 14 . Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách dùng chế độ Picture in Picture trên MacOS Sierra nhé.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá