Dọn dẹp, giải phóng dữ liệu trên iPhone, iPad

Dù Apple được biết đến là có các thiết bị di động ít giật lag nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu dung lượng dữ liệu quá nhiều cũng khiến iPhone, iPad của bạn phần nào bị giảm tốc độ. Lúc này chúng ta cần dọn dẹp, giải phóng dữ liệu trên iPhone, iPad để thiết bị sử dụng nhanh hơn.

Hầu hết những cách giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ iPhone mà chúng tôi đã hướng dẫn đều phải thao tác trên máy tính, hoặc cài các phần mềm. Điều này khá tốn thời gian và không dành cho những người ngại cài đặt phần mềm, ứng dụng. Thay vì dọn rác iPhone trên máy tính, bạn có thể dọn dẹp, giải phóng dữ liệu trên iPhone, iPad bằng những thao tác thủ công. Tuy chỉ là thao tác thủ công, không cần cài phần mềm nhưng cách dọn dẹp, giải phóng dữ liệu trên iPhone, iPad có độ hiệu quả rất cao.

Dọn dẹp, giải phóng dữ liệu trên iPhone, iPad:

1. Xóa lịch sử duyệt web

Lịch sử duyệt web trên Safari, Chrome ... của iPhone lưu trữ khá nhiều dữ liệu duyệt web, bạn hãy xóa bớt dữ liệu này để duyệt web nhanh hơn cũng như sử dụng iPhone, iPad mượt mà.

Bước 1: Mở trình duyệt Safari. Nhấn vào biểu tượng quyển sách, tiếp đó bạn chọn Lịch sử.

don dep giai phong du lieu tren iphone ipad

Bước 2: Khi danh sách Lịch sử duyệt web xuất hiện, hãy ấn vào Xóa > Tất cả thời gian để loại bỏ toàn bộ lịch sử duyệt web.

don dep giai phong du lieu tren iphone ipad 2

2. Xóa các ứng dụng tốn dung lượng

Các ứng dụng sử dụng nhiều sẽ có dữ liệu bộ nhớ đệm cao, hơn rất nhiều so với kích thước ban đầu của ứng dụng. Bạn hãy xóa bớt những ứng dụng không cần thiết để giải phóng dung lượng iPhone.

Bước 1: Nhấn Cài đặt > Cài đặt chung.

don dep giai phong du lieu tren iphone ipad 3

Bước 2: Chọn Dung lượng & sử dụng iCloud. Tiếp đó nhấn Quản lý dung lượng.

don dep giai phong du lieu tren iphone ipad 4

Bước 3: Dung lượng đang chiếm trên iPhone của các ứng dụng được hiển thị. Chọn những ứng dụng không cần thiết mà lại ngốn nhiều dung lượng bộ nhớ để xóa đi.

Ấn vào ứng dụng đó >nhấn Xóa ứng dụng.

don dep giai phong du lieu tren iphone ipad 5

3. Xóa ảnh, video trên iPhone

Với những bạn đam mê chụp ảnh và quay video trên iPhoen thì ảnh và video ngốn phần lớn dung lượng điện thoại. Nhất là các video chất lượng HD hoặc 4K trên iPhone 6, 7 tốn rất nhiều bộ nhớ.

Bước 1: Vào Ảnh, chọn thư mục Video. Kiểm tra và chọn video không cần thiết.

don dep giai phong du lieu tren iphone ipad 6

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng thùng rác và chọn Xóa video.

don dep giai phong du lieu tren iphone ipad 7

Sử dụng những thủ thuật dọn dẹp, giải phóng dữ liệu trên iPhone, iPad trên đây, bạn sẽ có một chiếc iPhone hoạt động nhanh hơn rất nhiều.

https://thuthuat.taimienphi.vn/don-dep-giai-phong-du-lieu-tren-iphone-ipad-22017n.aspx
Cũng tương tự như trên iPhone, iPad. Máy tính sử dụng lâu ngày cũng xuất hiện tình trạng chậm lại, giật lag hơn, đây là lúc bạn cần dọn dẹp máy tính để tăng tốc độ sử dụng, có khá nhiều cách giúp xóa file rác và dọn dẹp máy tính thủ công. Là một người ngại sử dụng phần mềm để dọn dẹp máy tính hay dọn dẹp iPhone thì bạn nên tham khảo thêm hướng dẫn này.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

PrivaZer - Dọn dẹp hệ thống và xóa File rác
Dọn dẹp máy tính, tối ưu hóa hệ thống với Wise Disk Cleaner
Cách xóa sạch dữ liệu trên Macbook
Cách xóa danh bạ, contact trùng lặp trên iPhone, iPad bằng 3uTools
Cách xoá ảnh sao lưu trên iCloud cho iPhone, iPad
Từ khoá liên quan:

don dep du lieu tren iphone

, don dep du lieu tren ipad, giải phóng dữ liệu trên iphone,

SOFT LIÊN QUAN
 • phoneclean

  Tối ưu không gian lưu trữ trên iOS

  phoneclean cho phép bạn dọn dẹp, loại bỏ các file rác và lấy lại không gian lưu trữ cho bộ nhớ iPhone để giúp thiết bị chạy nhanh hơn, lưu trữ thêm được nhiều dữ liệu quan trọng. Phần mềm này cũng giúp xóa các tập tin ca ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng Locket Widget trên iPhone

  Cách sử dụng Locket Widget trên iPhone để chia sẻ hình ảnh trực tiếp lên màn hình chính của bạn bè giúp bạn bè của bạn biết bạn đang ở đâu, chụp ảnh với ai,... Locket Widget có thể chia sẻ hình ảnh của bạn đến tối đa 5 người.

 • Cách giảm dung lượng video trên iPhone khi quay

  Khi chụp ảnh hoặc quay video trên iPhone với chất lượng cao sẽ nhanh chóng làm cho dung lượng của máy bị đầy chính vì thế việc giảm dung lượng video trên iPhone sẽ giúp bạn có thêm bộ nhớ để lưu trữ.

 • Cách chặn tin nhắn rác trên MoMo, tránh spam

  Sử dụng ví điện tử MoMo để thanh toán các giao dịch online, có đôi khi bạn sẽ nhận được những tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo từ những người bạn không quen, ít liên lạc. Tham khảo, tìm hiểu cách chặn tin nhắn rác trên MoMo sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các tin nhắn làm phiền dạng này và bảo vệ tài khoản của mình.

 • Nghị luận xã hội về tác hại của ma túy trong xã hội

  Ma túy không chỉ là một tệ nạn mà đó còn là "hung thần" cướp đi tuổi trẻ, tương lai, thậm chí là mạng sống của hàng triệu người. Để hiểu hết về những tác hại khôn lường của ma túy, các bạn hãy cùng tham khảo bài nghị luận xã hội về tác hại của ma túy trong xã hội mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá