Xóa file Hiberfil.sys trên Windows 10

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không sử dụng tính năng Hibernate, khi đó bạn có thể xem xét đến việc xóa file hiberfil.sys để giải phóng không gian trống trên máy tính Windows 10 của mình. Dưới đây là cách xóa file Hiberfil.sys trên Windows 10

Khi người dùng kích hoạt tính năng Hibernate (ngủ đông), điều hành Windows sẽ tạo ra một file có tên hiberfil.sys. File hiberfil.sys được lưu trong thư mục mục gốc trong ổ cài đặt Windows. Ví dụ nếu ổ cài đặt Windows 10 là ổ C thì file hiberfil.sys nằm trong C:\ location.

Mặc định file hiberfil.sys được thiết lập ẩn, không thể nhìn thấy được. Bạn sẽ phải thao tác cấu hình File Explorer hiển thị các file hệ điều hành được bảo vệ cũng như các file và thư mục ẩn để có thể nhìn thấy và kiểm tra dung lượng file hiberfil.sys sau đó thực hiện xóa file Hiberfil.sys trên Windows 10 .

xoa file hiberfil sys tren windows 10

Mặc dù tùy chọn Hibernate không được hiển trong menu Power, nhưng tính năng Hibernate được kích hoạt theo mặc định.

Tùy thuộc vào kích thước RAM máy tính, file hiberfil.sys có thể ngốn vài trăm MB đến vài GB. Nói chung kích thước file hiberfil.sys chiếm khoảng 30-70% kích thước RAM máy tính.

Tính năng Hibernate không tắt máy tính và các chương trình đang chạy, và một điểm lưu ý là hibernate khác hoàn toàn với tính năng ngủ (sleep).

Xem và kiểm tra kích thước file hiberfile.sys

Bước 1: Mở thư mục gốc ổ cài đặt Windows 10. Chẳng hạn như ổ cài đặt Windows 10 của bạn là ổ C, kích đúp vào biểu tượng ổ C:\.

Bước 2: Vì hiberfile.sys là file ẩn nên không thể hiển thị. Do đó bạn phải kích hoạt tùy chọn hiển thị các file và thư mục ẩn. Click chọn File, sau đó click chọn Options hoặc Change folder and search để mở hộp thoại Folder Options.

xoa file hiberfil sys tren windows 10 2

Bước 3: Trong hộp thoại Folder Options, chuyển qua tab View. Tại đây bạn chọn tùy chọn Show hidden files, folders, and drives và bỏ tích tùy chọn Hide protected operating system files đi. Nếu trên màn hình xuất hiện hộp thoại xác nhận, bạn click chọn Yes.

xoa file hiberfil sys tren windows 10 3

Cuối cùng click chọn nút Apply để hiển thị file hiberfil.sys.

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể nhìn thấy file hiberfil chứ không phải file hiberfil.sys. Để xem phần mở rộng của file hiberfil, bạn click chọn View rồi click chọn File name extensions.

Để kiểm tra kích thước file hiberfile.sys, bạn kích chuột phải vào file và chọn Properties.

xoa file hiberfil sys tren windows 10 4

Xóa file hiberfil.sys trên Windows 10

Để xóa file hiberfile.sys, bạn sẽ phải vô hiệu hóa tính năng Hibernate (ngủ đông).

Bước 1: Mở Command Prompt dưới quyền Admin. Để làm được điều này bạn nhập CMD vào khung Search trên Start menu hoặc thanh Taskbar. Trên danh sách kết quả tìm kiếm, kích chuột phải vào Command Prompt, chọn Run as administrator.

xoa file hiberfil sys tren windows 10 5

Nếu trên màn hình xuất hiện cửa sổ UAC, click chọn Yes để tiếp tục.

Bước 2: Trên cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter để vô hiệu hóa tính năng Hibernate và xóa file hiberfil.sys đi:

powercfg /hibernation off

xoa file hiberfil sys tren windows 10 6

Trường hợp để kích hoạt lại tính năng Hibernate, bạn thực hiện các bước tương tự và nhập lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Prompt:

powercfg /hibernation

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-file-hiberfil-sys-tren-windows-10-27625n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa tính năng Hibernate cũng như xóa file hiberfil.sys trên Windows 10 để giải phóng không gian trống. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn có thể để lại câu hỏi của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Tác giả: Hoàng Bách     (3.9★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Download bản cập nhật Windows 10 Anniversary bằng file ISO
Mẹo tự động xóa file Recycle Bin Windows 10 sau 30 ngày
Khôi phục Windows Store bằng Powershell sau khi đã xóa khỏi Windows 10
Cách xóa file không xóa được trong Windows 10
Tạo và xóa user, tài khoản người dùng mới trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Xóa file Hiberfil.sys trên Windows 10

, cách xóa file Hiberfil.sys trên Windows 10, Xóa file Hiberfil.sys trên Windows 10 giải phóng không gian trống,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Tắt ngay những service này trên Windows 10 để chơi game mượt hơn

  Bằng cách tắt các service không cần thiết trên Windows 10 giúp giải phóng RAM cũng như các tài nguyên hệ thống, tối ưu hóa hệ thống và trải nghiệm chơi game mượt hơn, không bị giật lag.

 • Cách set RAM ảo cho Windows 10

  Thiết lập Ram ảo hay set Ram ảo trên hệ điều hành Windows 10 là giải pháp tạm thời để tăng cường dung lượng bộ nhớ ảo cho máy tính giúp người dùng có thể chạy được các tựa game đòi hỏi cấu hình cao hay những phần mềm cần chiếm dụng nhiều tài nguyên, một cách mượt mà, trơn tru.

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Lời chúc công ty năm mới hay, ý nghĩa

  Bài viết tổng hợp những câu chúc, lời chúc công ty năm mới hay, ý nghĩa, giúp bạn xây dựng, duy trì mối quan hệ với sếp, đồng nghiệp, đối tác thêm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá