Mozilla bổ sung thêm nhà cung cấp DNS-Over-HTTPS cho Firefox

Mozilla đã thêm vào Firefox một nhà cung cấp DNS khác vào việc triển khai DNS-Over-HTTPS của mình, điều này cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn hơn về nhà cung cấp DoH mà họ sử dụng để tìm kiếm DNS an toàn.

Khi Mozilla thông báo họ sẽ chỉ thử nghiệm triển khai DoH với các máy chủ DNS của Cloudflare, người dùng đã lo ngại rằng việc sử dụng một nhà cung cấp sẽ làm giảm sự riêng tư của mình và cung cấp cho nhà cung cấp đó quá nhiều dữ liệu về người dùng trình duyệt web Firefox.

Mozilla bo sung them nha cung cap DNS-Over-HTTPS cho Firefox

Mozilla Firefox bổ sung nhà cung cấp DNS-Over-HTTPS

Trong một bài đăng trên blog, Firefox cho biết họ đã xem xét NextDNS thông qua Chương trình giải quyết đệ quy đáng tin cậy (TRR) của mình và NextDNS sẽ là nhà cung cấp DoH bổ sung mà người dùng có thể chọn trong Firefox. Chương trình giải quyết đệ quy đáng tin cậy yêu cầu các nhà cung cấp DNS phải tuân thủ một số thực tiễn bảo mật và quyền riêng tư trước khi được Mozilla chấp thuận.

Theo Eric Rescorla, giám đốc công nghệ của Firefox cho biết: "Đối với hầu hết người dùng, thật khó để biết được các yêu cầu DNS của họ đi đâu và những gì người ta đang làm với chúng. Chương trình Trusted Recursive Resolver của Firefox cho phép Mozilla thay mặt bạn thương lượng với các nhà cung cấp và yêu cầu họ có chính sách bảo mật mạnh mẽ trước khi xử lý dữ liệu DNS của bạn. Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với NextDNS trong công việc để giúp mọi người kiểm soát dữ liệu và quyền riêng tư của họ khi hoạt động trực tuyến".

NextDNS hiện không xuất hiện trong phiên bản Firefox 71 hoặc Firefox Beta 72, nhưng có sẵn dưới dạng tùy chọn trong Firefox Nightly 73.

Trong Firefox Nightly 73, nếu người dùng truy cập Firefox options >General >Settings trong mục Network Settings > chọn Enable DNS over HTTPS, họ có thể lựa chọn NextDNS là nhà cung cấp DoH.

mozilla bo sung them nha cung cap dns over https cho firefox

https://thuthuat.taimienphi.vn/mozilla-bo-sung-them-nha-cung-cap-dns-over-https-cho-firefox-55225n.aspx
Cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn và lựa chọn là cách tiếp cận tốt hơn nhiều so với việc thử nghiệm với một nhà cung cấp duy nhất vì điều đó không chỉ mang lại sự riêng tư tốt hơn cho người dùng Firefox, mà còn cho phép họ lựa chọn nhà cung cấp mà họ muốn giải quyết các yêu cầu DNS của mình.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mozilla phát hành Firefox 59.0.2 khắc phục lỗi CPU cao và lỗi âm thanh trên BSD
Firefox 58 chính thức ra mắt vào tuần tới, cải thiện tốc độ nhanh hơn
Firefox 49 ra mắt, cải tiến Reader Mode, bỏ Hello, cải thiện hiệu suất
Mozilla bổ sung tính năng Share experience trên Firefox 64
Mozilla phát hành Firefox 62.0.3 vá các lỗ hổng bảo mật
Từ khoá liên quan:

Mozilla Firefox

, DNS-Over-HTTPS cho Firefox, Mozilla thêm nhà cung cấp DNS-Over-HTTPS cho Firefox,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá