Firefox 58 chính thức ra mắt vào tuần tới, cải thiện tốc độ nhanh hơn

Sau một tuần trì hoãn, mới đây Mozilla vừa thông báo Firefox 58 chính thức ra mắt vào tuần tới, cải thiện tốc độ nhanh hơn bằng cách bổ sung thêm trình biên dịch mới.

Mozilla dự kiến sẽ phát hành phiên bản Firefox 58.0 hay Firefox Quantum cuối cùng cho các nền tảng Linux, Windows và macOS vào ngày 23/1 tới đây. Firefox 58.0 là phiên bản trình duyệt web đầu tiên được tích hợp sẵn các bản sửa lỗi bảo mật để giải quyết các cuộc tấn công lỗ hổng Meltdown và Spectre, có thể cho phép kẻ tấn công sử dụng các script độc hại để đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của người dùng như mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng, …

firefox 58 chinh thuc ra mat vao tuan toi

Firefox 58 chính thức ra mắt vào tuần tới, cải thiện tốc độ nhanh hơn

Ngoài ra Firefox 58.0 , Firefox Quantum cũng bổ sung thêm tính năng cải thiện tốc độ mới bằng cách sử dụng công cụ biên dịch trực tuyến để cho phép trình duyệt web biến dịch mã trong khi tải xuống, cũng như trình biên dịch cơ bản mới hứa hẹn biên dịch mã nhanh hơn 15 lần trình biên dịch tối ưu hóa để WebAssembly nhanh hơn.

“Một trong những tính năng tăng tốc phải kể đến trình biên dịch trực tuyến, tại đây trình duyệt biên dịch mã trong khi mã vẫn đang được tải xuống”, theo Lin Clark. “Firefox 58 cũng bao gồm một trình biên dịch mới. Các trình biến dịch cơ bản mới sẽ biên dịch mã nhanh hơn 10 -15 lần so với trình biên dịch tối ưu hóa”. Bạn tham khảo cách cập nhật Firefox tại đây

Dưới đây là các tính năng mới trên Firefox 58.0

Trong số các tính năng mới mà Mozilla triển khai trong bản phát hành Firefox 58.0 phải kể đến công nghệ WebVR đã được kích hoạt cho người dùng Mac OS X, tính năng tự động điền vào biểu mẫu ghi nhớ thêm cả các thông tin thẻ tín dụng, chặn canvas và fringerprint tốc độ tải trang được tối ưu hóa bằng bộ nhớ cache JavaScript và hiện đã hỗ trợ ngôn ngữ Nepali (ne-NP).

Firefox 58.0 cũng cải thiện tốc độ hiển thị trang web cho người dùng Windows với công nghệ Off-Main-Thread Painting, hủy hạ cấp xuống các phiên bản trước đó, và giải quyết các vấn đề được báo cáo trên bản phát hành trước.

Trong các lưu ý được phát hành nội bộ, Mozilla cũng lưu ý trong thực tế, thỉnh thoảng Firefox cũng gặp phải các sự cố trên máy tính Linux và Windows sử dụng vi xử lý Intel Broadwell-U có microcode chưa được cập nhật. Để khắc phục sự cố, người dùng Linux nên cài đặt firmware microcode mới nhất của Intel và người dùng Windows phải cài đặt tất cả các bản cập nhật Windows Update mới nhất.

Trước khi Firefox 58 chính thức ra mắt vào tuần tới, cải thiện tốc độ nhanh hơn, bạn có thể tải về phiên bản mới nhất của trình duyệt này và trải nghiệm trên thiết bị của mình.

Tải về và cài đặt Firefox phiên bản mới nhất cho macOS tại đây : Download Firefox cho Mac
Tải về và cài đặt Firefox phiên bản mới nhất cho Linux tại đây : Download Firefox cho Linux
Tải về và cài đặt Firefox phiên bản mới nhất cho Windows tại đây : Download Firefox

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-58-chinh-thuc-ra-mat-vao-tuan-toi-30351n.aspx
Không chỉ có những trình duyệt như Firefox quan tâm tới tốc độ tải trang mà công cụ tìm kiếm Google cũng chú trọng tới vấn đề này, trong thời gian tới, Google ưu tiên trả về kết quả tìm kiếm website có tốc độ tải nhanh trên điện thoạinhờ chính sách Speed Update, nhưng họ vẫn sẽ ưu tiên các website có nội dung chất lượng, bên cạnh tốc độ tải.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox 82 ra mắt với trải nghiệm Picture-in-picture tốt hơn
Firefox Quantum:Tốn ít RAM hơn, giao diện mới, new tab nhiều tùy chọn
Đã có thể tải Firefox 58.0 Quantum
Bạn có biết - Tốc độ tải trang của Firefox Quantum nhanh gấp đôi
Mozilla phát hành dịch vụ Firefox Private Network Beta với tên gọi Mozilla VPN
Từ khoá liên quan:

Firefox 58

, Firefox 58 chính thức ra mắt vào tuần tới, tải Firefox 58,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá