Google ưu tiên trả về kết quả tìm kiếm các website có tốc độ tải nhanh trên điện thoại

Nếu đang sở hữu một trang web, hiệu suất và thời gian tải trang web có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị nội dung của bạn trên trang tìm kiếm của Google. Từ giờ Google ưu tiên trả về kết quả tìm kiếm các website có tốc độ tải nhanh trên điện thoại.

Với tên gọi là Speed Update, chính sách mới của Google sẽ ưu tiên trả về kết quả tìm kiếm các website có tốc độ tải nhanh trên điện thoại. Với sự thay đổi này các trang web có tốc độ chậm hơn sẽ bị đẩy xuống cuối danh sách, chính sách có hiệu lực bắt đầu vào đầu tháng 7 năm nay.

google uu tien cac website co toc do tai nhanh tren dien thoai

Google ưu tiên trả về kết quả tìm kiếm các website có tốc độ tải nhanh trên điện thoại

Tuy nhiên nhận thức được mối quan tâm của người dùng và các nhà xuất bản, Google cho biết chất lượng nội dung bài viết vẫn là yếu tố chính trong việc đánh giá xếp hạng.

“Speed Update chỉ ảnh hưởng đến các trang web cung cấp cho người dùng trải nghiệm chậm nhất và sẽ chỉ ảnh hưởng đến một phần nhỏ các truy vấn. Chính sách này áp dụng cùng một tiêu chuẩn cho tất cả các trang web, bất kể công nghệ được sử dụng để xây dựng trang web là gì đi nữa. Mục đích của truy vấn tìm kiếm chỉ là một phần, vì vậy nếu một trang web có tốc độ tải chậm vẫn có thể được xếp hạng cao nếu nội dung hay”.

Cùng với cam kết, Google cũng khuyến khích các nhà sáng tạo nội dung nỗ lực tối đa hóa hiệu suất trang web của họ, Lighthouse, Chrome User Experience ReportPageSpeed Insights là các công cụ hữu ích giúp họ thực hiện điều này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-uu-tien-cac-website-co-toc-do-tai-nhanh-tren-dien-thoai-30352n.aspx
Trên máy tính, để có tốc độ tải trang nhanh hơn, người dùng thường lựa chọn những trình duyệt hàng đầu hiện nay như Chrome hay Firefox. Nhằm chiếm lấy vị trí số 1 của Chrome, Mozilla đã liên tục cập nhật Firefox với những cải tiến mới và phiên bản Firefox 58 chính thức ra mắt vào tuần tới, cải thiện tốc độ nhanh hơn đáng kể. Nếu bạn là một người dùng của trình duyệt "cáo lửa", bạn có thể tải về hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của trình duyệt này.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Chrome sẽ hiển thị các đề xuất về tệp Drive trên trang tab mới
Google Search được cải tiến ngày càng thông minh hơn
Top 5 plugins Google Chrome tốt nhất cho doanh nghiệp
Google Chrome 95 có gì mới?
Cách tải và cài Google Chrome 64-bit trên máy tính nhanh chóng, đơn giản
Từ khoá liên quan:

Google ưu tiên các trang web có tốc độ tải nhanh

, Google, Speed Update,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới