Firefox 82 ra mắt với trải nghiệm Picture-in-picture tốt hơn

Mozilla đã bắt đầu tung ra phiên bản Firefox 82 cho người dùng trình duyệt trên máy tính. Bản cập nhật này không đi kèm với nhiều thay đổi đáng chú ý, nhưng cải thiện tốc độ trình duyệt và bao gồm một trải nghiệm Picture-in-picture dễ sử dụng hơn.

Thay vì xuất hiện dưới dạng một nút Picture-in-picture màu xanh lam không có chữ nằm ở bên cạnh video như trước đây, Firefox hiện tại hiển thị một hộp màu xám nằm ở phía bên phải video, với dòng chữ giải thích chức năng của nó. Sau khi người dùng bật chế độ Picture-in-picture, nó sẽ hiển thị dưới dạng một nút hình tròn với biểu tượng Picture-in-picture. Ngay cả khi nó đã được thu nhỏ lại thành dạng này, biểu tượng vẫn lớn hơn trước, giúp bạn hiểu rõ hơn về chức năng của nó.

Để trải nghiệm tính năng Picture in Picture của Firefox, bạn cần tải phiên bản mới hoặc cập nhật Firefox mới.
Xem thêm: Cách cập nhật Firefox phiên bản mới nhất

firefox 82 va trai nghiem oicture in picture

Trải nghiệm mới Picture in Picture cho Firefox 82

Đối với người dùng Mac, chế độ Picture-in-picture có thể được kích hoạt bằng cách ấn Option + Command + Shift + dấu đóng ngoặc nhọn (}). Lệnh mới này thậm chí còn hoạt động trước khi video bắt đầu để bạn không phải mất thời gian chờ video load trước khi chuyển đổi các tab. Firefox trên Windows giờ sử dụng DirectComposition cho video được giải mã phần cứng, giúp cải thiện mức sử dụng CPU và GPU trong khi xem video, đồng thời kéo dài tuổi thọ pin.

firefox 82 ra mat voi trai nghiem picture in picture tot hon

Một cải tiến lớn khác trong bản cập nhật này là tốc độ chung của Firefox. Theo ghi chú phát hành của Mozilla, các trang web sử dụng layout dựa trên flexbox sẽ tải nhanh hơn 20% so với trước đây, khôi phục phiên nhanh hơn 17% và mở cửa sổ trình duyệt mới trên Windows nhanh hơn 10%. WebRender của Mozilla đã tiếp tục triển khai cho nhiều người dùng Windows hơn, điều này sẽ tăng tốc duyệt web cho nhóm người dùng đó.

trai nghiem picture in picture moi cua firefox 82

Link tải Firefox 82 cho Windows, Mac, Linux, Android và iOS:

=> Link tải FireFox cho Windows

=> Link tải FireFox cho Mac

=> Link tải FireFox cho Linux

=> Link tải FireFox cho Android

=> Link tải FireFox cho iPhone

Firefox trên Windows và Mac sẽ tự động cập nhật trong khi người dùng Linux sẽ cần chờ cho đến khi maintainer của bản phân phối của họ đẩy các gói mới nhất. Người dùng mới có thể truy cập trực tiếp vào trang web của Firefox và tải xuống phiên bản Firefox mới nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-82-ra-mat-voi-trai-nghiem-picture-in-picture-tot-hon-61002n.aspx
Bên cạnh đó Adobe cũng đã ra thông báo mới về việc ra mắt Adobe Illustrator trên iPad và Fresco đã có mặt trên iPhone. Để tìm hiểu về sự kiện này bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Xem thêm: Adobe Illustrator ra mắt trên iPad và Fresco đã có mặt trên iPhone

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox 77 ra mắt kèm theo tích hợp Pocket cho người dùng
Trình duyệt Firefox 51 ra mắt, hỗ trợ chơi nhạc FLAC, hiển thị kích thước trang
Mozilla sắp triển khai WebRender cho người dùng trên Firefox 67
Firefox 45.0 - Nâng cao chất lượng cuộc gọi video
Firefox 74.0 - Lướt web nhanh, hiệu suất ổn định hơn
Từ khoá liên quan:

Firefox 82 va tinh nang picture in picture

, Bản cập nhật Firefox 82 và những thay đổi mới, Firefox 82 ra mắt trải nghiệm Picture in Picture,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới