Cách ngăn Facebook theo dõi người dùng trên trình duyệt Firefox

Trên Firefox 74 được bổ sung add-on miễn phí có tên Facebook Container, ngăn chặn các mạng xã hội, bao gồm cả Facebook theo dõi các hoạt động của người dùng khi truy cập thông qua trình duyệt. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn Facebook theo dõi người dùng trên trình duyệt Firefox.

Facebook Container sẽ tự động chặn các trình theo dõi trên Facebook để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi trực tuyến. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách ngăn Facebook theo dõi người dùng trên trình duyệt Firefox với Facebook Container.

ngan facebook theo doi thong tin nguoi dung tren firefox

Cách ngăn Facebook theo dõi người dùng trên trình duyệt Firefox

Cách thức hoạt động của Facebook Container

Facebook Container hoạt động bằng cách cô lập các hoạt động Facebook của người dùng trong phiên hoàn toàn riêng biệt trên trình duyệt, còn được gọi là "Container". Sau khi kích hoạt tiện ích và đăng nhập Facebook , trang sẽ được tải trong tab màu xanh riêng biệt, hiểu là bạn truy cập Facebook từ bên trong Container và không kết nối với phần còn lại trình duyệt.

Tiện ích mở rộng miễn phí của Mozilla sẽ xóa sạch cookie Facebook, đăng xuất khỏi trang web và đóng các tab Facebook đang mở. Ngoài ra các tính năng khác như nút Like, ... trên Facebook trên các trang web khác sẽ không hoạt động.

Lưu ý: Facebook Container không thu thập bất kỳ thông tin nào trên Facebook cũng như các thông tin trên container. Ngoài ra add-on có thể bị xung đột với add-on khác có tên Multi-Account Container, cho phép người dùng thêm một hoặc nhiều trang web vào container.

Cách cài đặt và kích hoạt Facebook Container trên Firefox

Truy cập trang Mozilla Add-Ons, tìm, tải về và cài đặt Facebook Container, hoặc cách khác là truy cập trang "addons.mozilla.org", tìm Facebook Container, sau đó click chọn Add to Firefox để cài đặt tiện ích trên trình duyệt.

cach ngan facebook theo doi nguoi dung tren trinh duyet firefox 2

Tải Facebook Container cho Firefox về máy và cài đặt tại đây.

Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Add Facebook Container, tại đây tìm và click chọn Add.

cach ngan facebook theo doi nguoi dung tren trinh duyet firefox 3

Để kiểm tra xem Facebook Container đã được kích hoạt và hoạt động đúng cách hay chưa, chỉ cần đăng nhập tài khoản Facebook và xem trang có được mở trong tab màu xanh riêng biệt hay không.

cach ngan facebook theo doi nguoi dung tren trinh duyet firefox 4

Tinh chỉnh một số ngoại lệ trên Facebook Container

Container cô lập các hoạt động trên tài khoản Facebook người dùng trong tab màu xanh riêng biệt trên trình duyệt. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn có thể muốn sử dụng tài khoản Facebook của mình để tương tác trên các trang web khác.

Để làm được điều này, bạn có thể thêm trang web đó làm ngoại lệ và cho phép tương tác với Facebook. Để làm được điều này, trên trình duyệt Firefox mở trang web mà bạn muốn thêm. Tiếp theo click chọn biểu tượng Facebook Container và chọn "Allow Site In Facebook Container".

cach ngan facebook theo doi nguoi dung tren trinh duyet firefox 5

Click chọn Allow, trang sẽ tự động làm mới và áp dụng cài đặt mà bạn vừa thực hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ngan-facebook-theo-doi-nguoi-dung-tren-trinh-duyet-firefox-57357n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách ngăn Facebook theo dõi người dùng trên trình duyệt Firefox với Facebook Container. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách ngăn chặn Facebook thu thập thông tin người dùng để quảng cáo tại đây.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục lỗi hay khởi động lại của trình duyệt Firefox
Mozilla tích hợp hệ thống bảo vệ email Firefox Relay vào trình duyệt
Firefox 66.0.3 hiện có sẵn cho tất cả người dùng
Cách xóa mật khẩu Facebook lưu trên Firefox
Firefox 95.0.2 sửa lỗi trình duyệt bị treo trên máy tính trang bị CPU AMD
Từ khoá liên quan:

Cách ngăn Facebook theo dõi người dùng trên trình duyệt Firefox

, ngăn Facebook theo dõi người dùng, ngăn Facebook theo dõi trên Firefox,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới