Firefox 70 sẽ chặn Facebook theo dõi hành vi người dùng bên cạnh nhiều tính năng riêng tư khác

Mozilla mới đây đã đưa ra một danh sách đầy đủ những thay đổi có trong Firefox 70, theo đó, họ chủ yếu tập trung vào cải thiện chính sách quyền riêng tư để bảo vệ người dùng, đặc biệt, với bản cập nhật này, Firefox sẽ ngăn chặn các trang mạng xã hội như FacebookTwitter theo dõi hành vi người dùng.

Mozilla mới đây đã tung phiên bản 70 của trình duyệt Firefox. Và hôm nay, họ đã đưa ra một danh sách đầy đủ những thay đổi sẽ có trong bản phát hành lần này. Đúng như những gì bạn mong đợi từ Mozilla, những cập nhật của họ hầu như tập trung vào mở rộng quyền riêng tư, bắt đầu với tính năng bảo vệ khỏi truy vết người dùng nâng cao được tích hợp trong bản cập nhật. Tính năng này sẽ giúp ngăn chặn các trang mạng xã hội như FacebookTwitter theo dõi hành vi người dùng.

firefox 70 se ngan chan facebook theo doi hanh vi nguoi dung ben canh nhieu tinh nang rieng tu khac

Firefox 70 sẽ chặn Facebook theo dõi hành vi người dùng bên cạnh nhiều tính năng riêng tư khác

- Download Firefox cho Android
- Download Firefox cho iPhone
- Download Firefox 70 32bit
- Download Firefox 70 64bit

Firefox 70 cũng sẽ cho phép bạn tiếp cận nhiều thông tin liên quan đến những kẻ theo dõi đã bị chặn bằng cách nhấp vào biểu tượng cái khiên bên cạnh thanh địa chỉ. Tại đây, bạn có thể thấy được tất cả những kẻ theo dõi đã bị chặn ở trang hiện tại. Bạn cũng sẽ thấy một tùy chọn để xem báo cáo bảo vệ quyền riêng tư hàng tuần. Sẽ có một trang được mở ra để giúp bạn biết được có bao nhiêu kẻ theo dõi bạn đã bị chặn trong khi bạn đang làm việc trực tuyến trong suốt tuần vừa qua, đồng thời, nó cũng sẽ phân loại những kẻ theo dõi này vào các nhóm khác nhau như nhóm theo dõi qua mạng xã hội, theo dõi bằng cách lưu lại dấu vết người dùng (fingerprinter), ....

firefox 70 se ngan chan facebook theo doi hanh vi nguoi dung ben canh nhieu tinh nang rieng tu khac 2

Từ đây, bạn cũng có thể truy cập vào Firefox Monitor và Lockwise. Đúng như tên gọi của nó, Monitor sẽ giúp bạn theo dõi các phạm vi dữ liệu đã biết để biết được liệu thông tin đăng nhập của bạn có bị xâm phạm hay không. Bây giờ, Firefox Monitor có thể gửi cho bạn các cảnh báo khi có vi phạm và nhắc nhở bạn đổi mật khẩu ngay lập tức.

Công cụ Firefox Lockwise chính là trình quản lý mật khẩu của Mozilla, nó cũng được tích hợp trực tiếp trong trình duyệt Firefox, cho phép bạn tạo, chỉnh sửa, và xóa thông tin đăng nhập đồng bộ giữa tất cả các thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể tự tạo mật khẩu có tính bảo mật cao và tự động lưu chúng vào Lockwise.

Ngoài những tính năng bảo mật nâng cao như trên, Firefox 70 cũng có rất nhiều cải tiến khác. Bây giờ, người dùng có thể nhập dữ liệu trình duyệt từ Chrome trên MacOS. WebRender cũng đã trở nên phổ biến hơn với người dùng Windows. Cũng xuất hiện một menu tài khoản độc lập mới và các trang Firefox bây giờ sẽ phải tuân theo chế độ nền tối đã được cài đặt trên toàn hệ thống.

Chế độ nền tối hiện đang là chức năng được nhiều hãng công nghệ cập nhật cho sản phẩm của mình. Sau khi ra mắt tính năng này trên iOS thì bây giờ người dùng càng vui mừng hơn khi Twitter giới thiệu chế độ nền tối trên ứng dụng Android, hãy tải ngay ứng dụng này để trải nghiệm nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-70-se-ngan-chan-facebook-theo-doi-hanh-vi-nguoi-dung-ben-canh-nhieu-tinh-nang-rieng-tu-khac-53849n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn thường xuyên để cập nhật soft và các thủ thuật mới nhất nhé.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Theo chân Chrome, Firefox sẽ chặn tải hầu hết các subresource FTP
Mozilla sắp triển khai WebRender cho người dùng trên Firefox 67
Sửa lỗi tiếng Pháp trên Firefox, tải Firefox bị tiếng Pháp
Firefox 87 giới thiệu tính năng SmartBlock, giúp cải thiện khả năng duyệt web ở chế độ riêng tư
Firefox 66.0.3 hiện có sẵn cho tất cả người dùng
Từ khoá liên quan:

Firefox 70 sẽ ngăn chặn Facebook theo dõi hành vi người dùng bên cạnh nhiều tính năng riêng tư khác

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • ARM64EC hiện hỗ trợ đầy đủ Windows 11 trên ARM

  Quay trở lại hồi tháng 6/2021, Microsoft đã công bố ARM64EC cho Windows 11 và giới thiệu đây là một cách mới để đưa các ứng dụng x64 với tốc độ và hiệu suất ban đầu lên ARM, ngay cả khi người dùng sử dụng các plugin và phụ thuộc không được hỗ trợ. Hơn 1 năm sau thông báo, ARM64EC hiện đã hỗ trợ đầy đủ trên Windows 11.

 • Microsoft Edge mới nhất hỗ trợ chế độ Enhanced Security Mode

  Với bản cập nhật trình duyệt Microsoft Edge mới nhất, người dùng có thể kích hoạt chế độ Enhanced Security Mode mới để duyệt web an toàn hơn khi truy cập các trang web không rõ nguồn gốc.

 • Word Online có thêm chế độ Review mới

  Microsoft vừa bổ sung thêm chế độ Review mới cho Word Online nhằm mục đích cho phép người dùng chia sẻ tài liệu với những người khác một cách rõ ràng là review lại các tài liệu. Chế độ này hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Word Online.

 • Cách cập nhật Windows 11 chính thức

  Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft với những tính năng vượt trội được cập nhật qua từng phiên bản. Hiện có rất nhiều cách cập nhật Windows 11 chính thức như sử dụng Windows Update, Windows 11 Insider hay sử dụng file iOS để cài đặt Windows 11,...


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá