Firefox 70 sẽ chặn Facebook theo dõi hành vi người dùng bên cạnh nhiều tính năng riêng tư khác

Mozilla mới đây đã đưa ra một danh sách đầy đủ những thay đổi có trong Firefox 70, theo đó, họ chủ yếu tập trung vào cải thiện chính sách quyền riêng tư để bảo vệ người dùng, đặc biệt, với bản cập nhật này, Firefox sẽ ngăn chặn các trang mạng xã hội như FacebookTwitter theo dõi hành vi người dùng.

Mozilla mới đây đã tung phiên bản 70 của trình duyệt Firefox. Và hôm nay, họ đã đưa ra một danh sách đầy đủ những thay đổi sẽ có trong bản phát hành lần này. Đúng như những gì bạn mong đợi từ Mozilla, những cập nhật của họ hầu như tập trung vào mở rộng quyền riêng tư, bắt đầu với tính năng bảo vệ khỏi truy vết người dùng nâng cao được tích hợp trong bản cập nhật. Tính năng này sẽ giúp ngăn chặn các trang mạng xã hội như FacebookTwitter theo dõi hành vi người dùng.

firefox 70 se ngan chan facebook theo doi hanh vi nguoi dung ben canh nhieu tinh nang rieng tu khac

Firefox 70 sẽ chặn Facebook theo dõi hành vi người dùng bên cạnh nhiều tính năng riêng tư khác

- Download Firefox cho Android
- Download Firefox cho iPhone
- Download Firefox 70 32bit
- Download Firefox 70 64bit

Firefox 70 cũng sẽ cho phép bạn tiếp cận nhiều thông tin liên quan đến những kẻ theo dõi đã bị chặn bằng cách nhấp vào biểu tượng cái khiên bên cạnh thanh địa chỉ. Tại đây, bạn có thể thấy được tất cả những kẻ theo dõi đã bị chặn ở trang hiện tại. Bạn cũng sẽ thấy một tùy chọn để xem báo cáo bảo vệ quyền riêng tư hàng tuần. Sẽ có một trang được mở ra để giúp bạn biết được có bao nhiêu kẻ theo dõi bạn đã bị chặn trong khi bạn đang làm việc trực tuyến trong suốt tuần vừa qua, đồng thời, nó cũng sẽ phân loại những kẻ theo dõi này vào các nhóm khác nhau như nhóm theo dõi qua mạng xã hội, theo dõi bằng cách lưu lại dấu vết người dùng (fingerprinter), ....

firefox 70 se ngan chan facebook theo doi hanh vi nguoi dung ben canh nhieu tinh nang rieng tu khac 2

Từ đây, bạn cũng có thể truy cập vào Firefox Monitor và Lockwise. Đúng như tên gọi của nó, Monitor sẽ giúp bạn theo dõi các phạm vi dữ liệu đã biết để biết được liệu thông tin đăng nhập của bạn có bị xâm phạm hay không. Bây giờ, Firefox Monitor có thể gửi cho bạn các cảnh báo khi có vi phạm và nhắc nhở bạn đổi mật khẩu ngay lập tức.

Công cụ Firefox Lockwise chính là trình quản lý mật khẩu của Mozilla, nó cũng được tích hợp trực tiếp trong trình duyệt Firefox, cho phép bạn tạo, chỉnh sửa, và xóa thông tin đăng nhập đồng bộ giữa tất cả các thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể tự tạo mật khẩu có tính bảo mật cao và tự động lưu chúng vào Lockwise.

Ngoài những tính năng bảo mật nâng cao như trên, Firefox 70 cũng có rất nhiều cải tiến khác. Bây giờ, người dùng có thể nhập dữ liệu trình duyệt từ Chrome trên MacOS. WebRender cũng đã trở nên phổ biến hơn với người dùng Windows. Cũng xuất hiện một menu tài khoản độc lập mới và các trang Firefox bây giờ sẽ phải tuân theo chế độ nền tối đã được cài đặt trên toàn hệ thống.

Chế độ nền tối hiện đang là chức năng được nhiều hãng công nghệ cập nhật cho sản phẩm của mình. Sau khi ra mắt tính năng này trên iOS thì bây giờ người dùng càng vui mừng hơn khi Twitter giới thiệu chế độ nền tối trên ứng dụng Android, hãy tải ngay ứng dụng này để trải nghiệm nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-70-se-ngan-chan-facebook-theo-doi-hanh-vi-nguoi-dung-ben-canh-nhieu-tinh-nang-rieng-tu-khac-53849n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn thường xuyên để cập nhật soft và các thủ thuật mới nhất nhé.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mozilla sắp triển khai WebRender cho người dùng trên Firefox 67
Sửa lỗi tiếng Pháp trên Firefox, tải Firefox bị tiếng Pháp
Firefox 66.0.3 hiện có sẵn cho tất cả người dùng
Firefox sẽ sớm đánh dấu các trang web đã bị tấn công
Firefox 64.0 có gì mới?
Từ khoá liên quan:

Firefox 70 sẽ ngăn chặn Facebook theo dõi hành vi người dùng bên cạnh nhiều tính năng riêng tư khác

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Điểm mới trong Internet Download Manager (IDM) 6.35 Build 12

  Mới đây, công cụ hỗ trợ tải IDM đã cho ra mắt phiên bản mới của mình mang mã hiệu 6.35 Build 12, theo thông tin từ nhà phát hành, trong phiên bản Internet Download Manager mới có nhiều chỉnh sửa quan trọng, cải thiện đáng kể khả năng nhận dạng và tải file.

 • Điểm mới trong TeamViewer 15.0.8397

  Phiên bản TeamViewer 15.0.8397, hiện đang là bản cập nhật mới nhất của phần mềm điều khiển máy tính từ xa HOT nhất hiện nay. Cùng với sự nâng cấp rõ rệt về chất lượng âm thanh, TeamViewer đồng thời cải thiện đáng kể khả năng tương tác với các cập nhật mới của Windows.

 • Yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 10 1909 cơ bản

  Phiên bản Windows 10 1909 mới được ra mắt trong thời gian gần đây với nhiều cập nhật mới đáng chú ý. Tuy nhiên, do chưa tìm hiểu yêu cầu cấu hình phần cứng, nhiều người dùng đã gặp khó khăn khi tải và cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới này trên thiết bị.

 • Hướng dẫn Thay đổi trang chủ mặc định của trình duyệt Firefox

  Thay đổi trang chủ mặc định của trình duyệt Firefox không quá khó giúp bạn hiên thị trang chủ theo ý muốn của bạn. Dưới đây là cách đổi trang chủ mặc định của trình duyệt Firefox, cùng tham khảo nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá