Cách kích hoạt trình quản lý mật khẩu Lockwise trên trình duyệt Firefox

Mozilla vừa phát hành phiên bản trình duyệt Firefox mới, Firefox 67, bổ sung một loạt các tính năng mới, trong đó phải kể đến trình quản lý mật khẩu Lockwise. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt trình quản lý mật khẩu Lockwise trên trình duyệt Firefox.

Được gọi là Lockwise, trình quản lý mật khẩu mới dựa trên ứng dụng LockBox hiện có sẵn trên Firefox cho Android và iOS. Đây là một phần trong nỗ lực của Mozilla nhằm cung cấp cho người dùng trải nghiệm trình quản lý mật khẩu nâng cao và tính năng đồng bộ hóa trên các thiết bị.

Trên các phiên bản Firefox cho máy tính sẽ sớm được bổ sung và tích hợp Lockwise cùng các add-on chuyên dụng. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách kích hoạt trình quản lý mật khẩu Lockwise trên trình duyệt Firefox.

Cách kích hoạt trình quản lý mật khẩu Lockwise trên trình duyệt Firefox

Để kích hoạt trình quản lý mật khẩu Lockwise trên trình duyệt Firefox, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên cần đảm bảo bạn đang chạy phiên bản Firefox Nightly mới nhất. Trong phần hướng dẫn này được thực hiện trên bản build Nightly 69.0a1 (2019-05-20) (64-bit).

cach kich hoat trinh quan ly mat khau lockwise tren trinh duyet firefox

Tiếp theo, nhập đường dẫn dưới đây vào thanh địa chỉ trình duyệt:

about:config

Sử dụng khung Search ở góc trên cùng màn hình để tìm flag dưới đây trong Mozilla Firefox Nightly:

signon.management.page.enabled

Trên phiên bản Firefox Nightly hiện tại, flag này được thiết lập là False. Nhiệm vụ của bạn là thay đổi giá trị flag thành True, sau đó khởi động lại trình để kích hoạt trình quản lý mật khẩu Lockwise.

Sau khi kích hoạt, bạn có thể truy cập Lockwise trên Firefox Nightly bằng cách nhập đường dẫn dưới đây vào thanh địa chỉ trình duyệt:

about:logins

Giao diện trình quản lý mật khẩu mới hiện vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển vì vậy không được tích hợp quá nhiều tính năng, nhưng vẫn hiển thị các thông tin đăng nhập được lưu trữ trên trình duyệt cùng địa chỉ trang web, tên người dùng, mật khẩu, ngày tạo, lần thay đổi cuối cùng và ngày sử dụng lần sử dụng cuối cùng.

Nếu muốn, bạn có thể chỉnh sửa và xóa một mục bất kỳ, khởi chạy trang web của một tài khoản cụ thể, sao chép tên người dùng hoặc mật khẩu vào clipboard.

Mỗi khi Firefox lưu tài khoản khi duyệt web, trình duyệt web không chỉ hiển thị trình quản lý mật khẩu cũ được tích hợp sẵn mà còn hiển thị cả trình quản lý mật khẩu Lockwise trên menu.

Nhiều khả năng, Mozilla sẽ tiếp tục cải tiến và triển khai trình quản lý mật khẩu mới trong các bản cập nhật trình duyệt trong tương lai.

Bên cạnh đó công ty cũng vừa phát hành tiện ích mở rộng Lockwise cho Firefox trên GitHub. Rõ ràng động thái này của Mozilla cho thấy hãng đang muốn thử nghiệm tất cả các tính năng một cách riêng biệt, như một phần của add-on độc lập này, đồng thời công ty cũng có thể tích hợp các chức năng tương tự trên trình duyệt web của mình nhằm biến Firefox thành trình duyệt web đầy đủ các tính năng mà người dùng không cần phải tải xuống và cài đặt các add-on khác.

Tại thời điểm này Mozilla khá kín tiếng về các kế hoạch của mình liên quan đến trình quản lý mật khẩu mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kich-hoat-trinh-quan-ly-mat-khau-lockwise-tren-trinh-duyet-firefox-47699n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách kích hoạt trình quản lý mật khẩu Lockwise trên trình duyệt Firefox. Ngoài ra nếu đang sử dụng trình duyệt Chrome của Google, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách ngăn Chrome sử dụng quá nhiều RAM nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách quản lý và lấy mật khẩu trang web đã lưu trên Firefox và Chrome
Xem mật khẩu lưu trên Firefox, lấy lại pass đã lưu trên Firefox
Firefox - Kích hoạt tính năng Sync trên trình duyệt
Cách xóa mật khẩu Facebook lưu trên Firefox
Xem mật khẩu đã lưu trên Cốc Cốc, quản lý mật khẩu bị quên
Từ khoá liên quan:

Cách kích hoạt trình quản lý mật khẩu Lockwise trên trình duyệt Firefox

, kích hoạt trình quản lý mật khẩu Lockwise, Fire fox,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới