Cách ngăn trình duyệt Chrome sử dụng quá nhiều RAM

Chrome hiện là một trong những trình duyệt được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của Chrome là sử dụng quá nhiều RAM thiết bị. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn trình duyệt Chrome sử dụng quá nhiều RAM.

Chrome vốn khét tiếng là trình duyệt chiếm dụng, ngốn nhiều RAM. Đây cũng là lý do khiến nhiều người dùng "bỏ" trình duyệt và chuyển qua sử dụng Firefox. Nếu là tín đồ của Chrome và vẫn đang sử dụng trình duyệt. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách ngăn trình duyệt Chrome sử dụng quá nhiều RAM.

 

Cách ngăn trình duyệt Chrome sử dụng quá nhiều RAM

Bằng cách mở ít tab, khoảng 1 hoặc 2 tab thì trình duyệt Chrome vẫn chiếm dụng khá nhiều RAM.

Trong ảnh chụp màn hình dưới đây trình duyệt Chrome chỉ mở 2 tab, trong đó một tab là cửa hàng Chrome trực tuyến nhưng trình duyệt vẫn sử dụng nhiều RAM.

cach ngan trinh duyet chrome su dung qua nhieu ram

Để ngăn trình duyệt Chrome chiếm dụng nhiều RAM hiệu quả, chúng ta sẽ sử dụng tiện ích mở rộng có tên là Tab Suspender. Về cơ bản tiện ích mở rộng Tab Suspender "đình chỉ", tạm dừng hoạt động của một tab đang mở.

Tải tiện ích mở rộng Tab Suspender về máy và cài đặt tại đây: Download Tab Suspender

Khi cài đặt tiện ích mở rộng Tab Suspender, bạn có thể cấu hình các tiêu chí để các tab dừng hoạt động. Cụ thể bạn có thể cấu hình tạm dừng các tab sau một khoảng thời gian không hoạt động, hoặc tạm dừng các tab này nếu không còn sử dụng nữa.

cach ngan trinh duyet chrome su dung qua nhieu ram 2

Ngoài ra bạn cũng có thể tạm dừng một tab bất kỳ lúc nào nếu muốn từ nút tiện ích mở rộng nằm bên cạnh thanh URL.

Trong hầu hết các giải pháp, sử dụng tiện ích mở rộng Tab Suspender là giải pháp hữu ích nhất để ngăn trình duyệt Chrome sử dụng quá nhiều RAM. Các tab được tải lại tự động khi bạn truy cập, vì vậy bạn không bị mất URL đã mở. Tuy nhiên nếu một tab bị treo và chứa tài liệu chưa được lưu, chẳng hạn như bản nháp email, các dữ liệu này có thể sẽ bị mất.

Nếu làm việc trên Google Docs hoặc Gmail, các dữ liệu của bạn sẽ được lưu tự động, nhưng không phải tất cả các dịch vụ đều tự động lưu. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng whitelist để tab không bị treo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ngan-trinh-duyet-chrome-su-dung-qua-nhieu-ram-47677n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách ngăn trình duyệt Chrome sử dụng quá nhiều RAM. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chặn, tắt Flash trên trình duyệt Google Chrome
Đánh giá Google Chrome 80.0.3987.132, Duyệt web nhanh và ổn định hơn
Hướng dẫn cách sử dụng Google Chrome
Cách sửa lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome
Cách cài và sử dụng Google Chrome trên Ubuntu
Từ khoá liên quan:

Cách ngăn trình duyệt Chrome sử dụng quá nhiều RAM

, ngăn trình duyệt Chrome sử dụng quá nhiều RAM , Chrome sử dụng quá nhiều RAM,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới