Cách sửa lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome

Có nhiều nguyên nhân gây lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome, có thể là do tiện ích mở rộng mà bạn cài đặt trên trình duyệt, phiên bản trình duyệt mà bạn đang sử dụng đã quá cũ, ... . Dưới đây là 5 cách sửa lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome.

Bài viết liên quan


Trước khi đi sâu chi tiết các bước sửa lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome phức tạp hơn, thử tắt và mở lại trình duyệt Chrome và tải lại Google Sheets xem lỗi còn hay không. Nếu không, tham khảo tiếp một số cách sửa lỗi dưới đây:

cach sua loi google sheets still loading tren chrome

Cách sửa lỗi Google Sheets trên Chrome

Mục Lục bài viết:
Cách 1: Xóa dữ liệu Google Sheets.
Cách 2: Xóa dữ liệu Google Sheets lưu trữ trên Chrome.
Cách 3: Sử dụng chế độ duyệt web ẩn danh.
Cách 4: Kích hoạt lại chế độ ngoại tuyến.
Cách 5: Cập nhật phiên bản Chrome mới nhất.

Sửa lỗi Google Sheets Still loading... trên Chrome

Cách 1: Xóa dữ liệu Google Sheets

Để sửa lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome, cách đơn giản nhất là xóa dữ liệu Google Sheets. Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trên cửa sổ trình duyệt Chrome, tìm và click chọn tab Google Sheets, sau đó tìm và click chọn biểu tượng hình ổ khóa nằm góc bên trái thanh địa chỉ trình duyệt như dưới đây:

sua loi google sheets still loading tren chrome

Bước 2: Trên menu hiển thị trên màn hình, click chọn Site Settings.

cach sua loi google sheets tren chrome

Bước 3: Trên cửa sổ cài đặt Sheets, trong mục Usage (sử dụng), click chọn nút Clear data (xóa dữ liệu).

cach sua loi google sheets still loading

Bước 4: Click chọn Clear (xóa) để xác nhận hành động.

khac phuc loi google sheets still loading tren chrome

Cuối cùng, thử kiểm tra xem lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome còn hay không.

Lưu ý quan trọng: Nếu đang làm việc ngoại tuyến trên Google Sheets, các thay đổi gần đây được lưu trên máy tính chứ không lưu trữ trên đám mây.

Cách 2: Xóa dữ liệu Google Sheets lưu trữ trên Chrome

Dữ liệu các ứng dụng của Google (bao gồm Sheets, Docs, Gmail, ...) mà bạn sử dụng trên Chrome được lưu trữ dưới dạng "Hosted app data", hay hiểu đơn giản là dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ.

Trong trường hợp nếu có lỗi xảy ra, bao gồm cả lỗi Google Sheets, bằng cách xóa dữ liệu được lưu trữ trên Chrome cũng giúp sửa lỗi.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên trên cửa sổ Chrome, tìm và clicik chọn biểu tượng 3 dấu chấm thẳng hàng nằm góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Settings (cài đặt).

khac phuc loi google sheets tren chrome

Bước 2: Trên cửa sổ cài đặt, cuộn xuống tìm mục Privacy and security (quyền riêng tư và bảo mật) => chọn Clear browsing data (xóa dữ liệu trình duyệt).

cach khac phuc loi google sheets tren chrome

Bước 3: Chuyển qua tab Advanced (nâng cao), tại đây tìm và đánh tích chọn hộp nằm kế bên tùy chọn Hosted app data (dữ liệu lưu trữ trên máy chủ) rồi click chọn nút Clear data (xóa dữ liệu) để bắt đầu.

sua loi google sheets still loading tren chrome

Bước 4: Cuối cùng, thử tải lại Google Sheets và kiểm tra xem lỗi "Still loading..." còn hay không.

Cách 3: Sử dụng chế độ duyệt web ẩn danh

Đôi khi thủ phạm gây ra lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome là do các tiện ích mở rộng (extension) mà bạn đã cài đặt trên trình duyệt.

Giả sử nếu lỗi Google Sheets xảy ra gần đây, sau khi bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng nào đó. Thử tắt, vô hiệu hóa tiện ích mở rộng đó đi và thử mở lại xem lỗi Sheets còn hay không.

Còn trong trường hợp nếu không xác định được tiện ích mở rộng cụ thể nào là nguyên nhân gây lỗi. Giải pháp lý tưởng nhất là thử mở Google Sheets ở chế độ ẩn danh.

Để mở tab ẩn danh, trên cửa sổ Chrome bạn click chọn biểu tượng 3 dấu chấm thẳng hàng nằm góc trên cùng bên phải màn hình, chọn New Incognito Window (cửa sổ ẩn danh mới).

loi google sheets tren chrome

Hoặc cách nhanh nhất là sử dụng phím tắt:

- Trên Windows, Linux và Chrome OS: nhấn Ctrl + Shift + N.
- Trên Mac: Command + Shift + N.

Khi ở chế độ này tất cả tiện ích mở rộng Chrome đều bị vô hiệu hóa.Nếu Sheets hoạt động bình thường, tức là tiện ích mở rộng Chrome chính là thủ phạm. Nhiệm vụ của bạn là tắt từng tiện ích một và kiểm tra để tìm ra nguyên nhân chính gây lỗi và tắt đi.

Để mở cửa sổ tiện ích mở rộng Chrome, click chọn biểu tượng 3 dấu chấm nằm góc trên cùng bên phải, chọn More Tools (thêm công cụ) =>Extensions (tiện ích mở rộng).

sua loi google sheets still loading tren chrome hieu qua

Cách 4: Kích hoạt lại chế độ ngoại tuyến

Theo một số người dùng chia sẻ, bằng cách tắt và kích hoạt lại chế độ ngoại tuyến cũng giúp sửa lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome.

Bước 1: Đầu tiên truy cập trang chủ Sheets, sau đó tìm và click chọn biểu tượn 3 dòng gạch ngang nằm góc trên cùng bên trái màn hình.

cach sua loi google sheets still loading tren chrome

Bước 2: Tiếp theo click chọn Settings (cài đặt).

sua loi google sheets still loading tren may tinh

Bước 3: Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, click chọn thanh trượt nằm kế bên tùy chọn Offline (ngoại tuyến) =>OK để kích hoạt chế độ ngoại tuyến.

khac phuc loi google sheets tren may tinh

Sau cùng thử xem lỗi Google Sheets còn hay không.

Cách 5: Cập nhật phiên bản Chrome mới nhất

Cuối cùng, nếu đã áp dụng những cách trên nhưng không khả dụng, lỗi Google Sheets "Still loading..." vẫn còn. Giải pháp cuối cùng cho bạn là cập nhật phiên bản trình duyệt mới nhất.

Đôi khi trong một số trường hợp, phiên bản Chrome mà bạn đang sử dụng đã quá cũ cũng có thể là nguyên nhân gây lỗi.

Để cập nhật phiên bản Chrome mới nhất:

Bước 1: Nhập chrome://settings/help vào thanh địa chỉ trình duyệt rồi nhấn Enter.
Bước 2: Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, click chọn nút Update Google Chrome (cập nhật Google Chrome) để tải xuống phiên bản trình duyệt mới nhất.

sua loi google sheets still loading tren chrome

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-google-sheets-still-loading-tren-chrome-62053n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn 5 cách sửa lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm mẹo, cách làm chủ Google Sheets nhé.

Xem thêm: 5 mẹo sử dụng Google Sheets bạn cần biết.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

sua loi google sheets "still loading..." tren chrome

, Cách sửa lỗi Google Sheets, Khắc phục lỗi Google Sheets "Still Loading ...",

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Sheets

  Ứng dụng tạo trang tính của Google

  Google Sheets là ứng dụng bảng tính trực tuyến của Google cho phép bạn thực hiện các công việc với bảng trực tuyến tương tự như Excel trên máy tính. Google Sheets có những tính năng ưu việt như nhập liệu dễ dàng, giúp là ...

Tin Mới

 • Cách bật chế độ tối trên Cốc Cốc cho điện thoại

  Không chỉ có Chrome, FireFox ..., bạn có thể bật chế độ tối trên Cốc Cốc cho điện thoại dễ dàng và nhanh chóng. Cách này giúp bạn thay đổi nền Cốc Cốc sang màu mới, lướt web trở nên thú vị hơn, đặc biệt là hạn chế gây ảnh hưởng tới mắt hiệu quả. Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo cách bật chế độ tối trên Cốc Cốc cho điện thoại Android, iOS dưới đây.

 • 2 Cách khởi động lại Firefox trên máy tính

  Khởi động lại Firefox là cách đơn giản để bạn sửa lỗi Firefox không vào được website, không phản hồi,..., mà không cần đóng các tab đang mở trước đó. Chi tiết cách Restart Mozilla Firefox, mẹo khắc phục sự cố làm chậm Firefox sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách sử dụng Tab Groups trên Google Chrome

  Cách sử dụng Tab Groups trên Google Chrome sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây giúp bạn có thể sử dụng Tab Groups dễ dàng để quản lý tab có chung nội dung hoặc chung tên miền hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tạo tab Group theo màu để dễ phân biệt.

 • Danh sách Code Girls X Battle 2 mới nhất

  Girls X Battle 2 là một trong những tựa game RPG được rất nhiều người yêu thích với dàn nhân vật là hàng trăm Anime Girls. Nếu đang chơi tựa game này và tìm kiếm mã Code Girls X Battle 2 thì đừng bỏ lỡ bài viết này mà hãy nhập Giftcode Girls X Battle 2 được chia sẻ trong bài viết dưới đây để đổi quà nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá