Firefox 87 giới thiệu tính năng SmartBlock, giúp cải thiện khả năng duyệt web ở chế độ riêng tư

Mozilla đã công bố phát hành Firefox 87 giới thiệu tính năng SmartBlock, một cơ chế chặn trình theo dõi thông minh mới dành cho chế độ duyệt web riêng tư và chế độ bảo vệ theo dõi nghiêm ngặt. Bằng cách cung cấp các tập lệnh độc lập thay thế cho các tập lệnh theo dõi của bên thứ ba bị chặn, bạn sẽ ít gặp sự cố trang web hơn trong khi được bảo vệ hoàn toàn khỏi các trình theo dõi.

Mozilla vừa phát hành Firefox 87.0 sau khi ra mắt Firefox 85 vào tháng 12 năm ngoái và Firefox 86 vào tháng 2 năm nay. Bản cập nhật mới nhất mang đến một số tính năng quan trọng, trong đó có SmartBlock và chính sách HTTP Referrer mặc định mới.

Tham khảo: Firefox 102 có thể tự động xóa trình theo dõi khỏi URL

firefox 87 them tinh nang smartblock cai thien trinh duyet web

Firefox 87 ra mắt giảm sự cố trang web ETP với tính năng SmartBlock

Theo Mozilla, tính năng SmartBlock nhằm mục đích giảm sự cố trang web khi sử dụng chế độ duyệt web riêng tư với tính năng Bảo vệ theo dõi nâng cao ở cấp độ nghiêm ngặt (ETP). SmartBlock cung cấp các tập lệnh cục bộ để lấp đầy vị trí của các tập lệnh bên thứ ba bị chặn, giúp trang web hoạt động bình thường.

Giải thích thêm về tính năng này, Mozilla cho biết SmartBlock thực hiện một bước bổ sung để cải thiện khả năng hiển thị trên các trang nhúng trình theo dõi của bên thứ ba - thay vì chỉ kéo tập lệnh đi và để lại một "lỗ hổng" nơi nó từng có, SmartBlock thay thế nó bằng những gì Mozilla mô tả là các tập lệnh "dự phòng". Các tập lệnh này hoạt động vừa đủ giống như các trình theo dõi ban đầu để khôi phục trình tự và kết quả hiển thị trang dự kiến ​​mà không thực sự làm rò rỉ dữ liệu cho bên thứ ba.

them tinh nang smartblock tren firefox 87

Một cải tiến đáng chú ý khác trong bản phát hành Firefox 87 là chính sách HTTP Referrer, hiện sẽ cắt bỏ thông tin đường dẫn và chuỗi truy vấn theo mặc định. Theo Mozilla, điều này sẽ ngăn chặn các trang web vô tình làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng.

Những thay đổi nhỏ khác đã được thực hiện trong bản cập nhật mới nhất này bao gồm bổ sung ngôn ngữ Silesian, hỗ trợ đầy đủ cho công cụ đọc màn hình tích hợp sẵn VoiceOver trên macOS và cải tiến tính năng Highlight All (Đánh dấu Tất cả) của Find in Page (Tìm trong Trang).

Để cập nhật Firefox lên phiên bản 87, bạn click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải của trình duyệt và chọn Help > About Firefox. Một hộp thoại sẽ xuất hiện và thông báo cho bạn biết rằng phiên bản Firefox mới đang được tải xuống.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-87-gioi-thieu-tinh-nang-smartblock-giup-cai-thien-kha-nang-duyet-web-o-che-do-rieng-tu-62674n.aspx
Link tải Firefox phiên bản mới nhất:

=> Link tải FireFox cho Windows

=> Link tải FireFox cho Mac

=> Link tải FireFox cho Linux


Bên cạnh đó Cốc cốc và Google cũng là những trình duyệt Web nổi trội nằm trong top các trình duyệt được nhiều người sử dụng. Bạn có thể tải trực tiếp tại đây để sử dụng nhé.
=> Tải Cốc Cốc
=> Tải Google Chrome

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox có thể bỏ tính năng thu thập dữ liệu người dùng
Mozilla phát hành Firefox 60.0.2 cho Linux, Windows, Mac và Android
Firefox 48 ra mắt, bổ sung tính năng đa luồng, cải thiện download
Firefox 64.0 có gì mới?
Firefox 69 sẽ có tính năng tối ưu hóa hiệu suất tab đang hoạt động
Từ khoá liên quan:

firefox 87 giam cac su co trang web etp voi smartblock

, Fireofox 87 ra mắt với tính năng SmartBlock, Bản cập nhật Fireofox 87 hỗ trợ giảm sự cố các trang web ETP,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá