Firefox 102 có thể tự động xóa trình theo dõi khỏi URL

Mozilla mới đây đã phát hành Firefox 102 với ghi chú phát hành "hơi khiêm tốn", chỉ có một vài tính năng mới. Trong đó đáng chú ý hơn cả là tính năng loại bỏ các phần URL mà các dịch vụ và trang web sử dụng để theo dõi các hoạt động người dùng trên Internet.

Firefox 102 mang đến tính năng mới có tên gọi là "Query Parameter Stripping", tự động xóa tham số URL theo dõi khi người dùng click vào liên kết bất kỳ. Chẳng hạn Facebook sử dụng truy vấn "fbclid =" để biết rằng ai đó đã truy cập vào URL cụ thể. Bản cập nhật Firefox mới nhất sẽ xóa truy vấn cùng các trình theo dõi khác khỏi Olytics, Vero, HubSpot, MarketoDrip.

Firefox 102 tu dong xoa trinh theo doi

Firefox 102 có thể tự động xóa trình theo dõi khỏi URL

Update hoặc tải trực tiếp phiên bản FireFox 102 trên PC:
- Link tải FireFox 102 64bit
- Link tải FireFox 102 32bit

Cập nhật hoặc tải Firefox phiên bản mới nhất trên điện thoại tại đây:
+ Link tải Firefox cho Android
+ Link tải Firefox cho iPhone

Tính năng mới này là một phần của Enhanced Tracking Protection, bị vô hiệu hóa theo mặc định. Để kích hoạt tính năng, bạn truy cập Firefox Settings (cài đặt Firefox) =>Privacy & Security (quyền riêng tư & bảo mật) sau đó tìm và kích hoạt Strict in the Enhanced Tracking Protection.

Được phát hiện bởi Bleeping Computer, Query Parameter Stripping hiện không khả dụng ở chế độ Private Mode (chế độ riêng tư). Người dùng có thể buộc kích hoạt tính năng này bằng cách nhập about:config vào thanh địa chỉ trình duyệt, tìm strip và thiết lập tùy chọn privacy.query_stripping.enabled.pbmode True.

ban cap nhat Firefox


Ngoài trình duyệt Firefox ra bạn đọc cũng có thể tham khảo các trình duyệt Web khác với nhiều tính năng nổi bật mà Taimienphi.vn đã giới thiệu như duyệt Web nhanh, truy cập Web bị chặn, Facebook bị chặn dễ dàng.
Link tải: Cốc Cốc
Download: Google Chrome

Bên cạnh đó cũng cần lưu ý, việc kích hoạt tính năng Query Parameter Stripping trên Firefox có thể phá vỡ một số trang web hoặc các phần cụ thể. Trong trường hợp nếu trang web hoạt động sai cách, chỉ cần thay đổi giá trị tính năng là Standard hoặc Custom.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-102-co-the-tu-dong-xoa-trinh-theo-doi-khoi-url-70299n.aspx

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cập nhật Firefox, Update phiên bản mới nhất cho Mozilla Firefox
Cách ngăn Facebook theo dõi người dùng trên trình duyệt Firefox
Firefox - Xóa địa chỉ Web, lịch sử của trình duyệt
Cài và sử dụng Firefox lướt Web hiệu quả trên máy tính
Mozilla tích hợp hệ thống bảo vệ email Firefox Relay vào trình duyệt
Từ khoá liên quan:

Firefox 102 thêm tính năng Query Parameter Stripping

, Firefox 102 hiện có thể tự động xóa trình theo dõi khỏi URL, Firefox 102 có thể tự động xóa trình theo dõi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới