Firefox 102 có thể tự động xóa trình theo dõi khỏi URL

Mozilla mới đây đã phát hành Firefox 102 với ghi chú phát hành "hơi khiêm tốn", chỉ có một vài tính năng mới. Trong đó đáng chú ý hơn cả là tính năng loại bỏ các phần URL mà các dịch vụ và trang web sử dụng để theo dõi các hoạt động người dùng trên Internet.

Firefox 102 mang đến tính năng mới có tên gọi là "Query Parameter Stripping", tự động xóa tham số URL theo dõi khi người dùng click vào liên kết bất kỳ. Chẳng hạn Facebook sử dụng truy vấn "fbclid =" để biết rằng ai đó đã truy cập vào URL cụ thể. Bản cập nhật Firefox mới nhất sẽ xóa truy vấn cùng các trình theo dõi khác khỏi Olytics, Vero, HubSpot, MarketoDrip.

Firefox 102 tu dong xoa trinh theo doi

Firefox 102 có thể tự động xóa trình theo dõi khỏi URL

Update hoặc tải trực tiếp phiên bản FireFox 102 trên PC:
- Link tải FireFox 102 64bit
- Link tải FireFox 102 32bit

Cập nhật hoặc tải Firefox phiên bản mới nhất trên điện thoại tại đây:
+ Link tải Firefox cho Android
+ Link tải Firefox cho iPhone

Tính năng mới này là một phần của Enhanced Tracking Protection, bị vô hiệu hóa theo mặc định. Để kích hoạt tính năng, bạn truy cập Firefox Settings (cài đặt Firefox) =>Privacy & Security (quyền riêng tư & bảo mật) sau đó tìm và kích hoạt Strict in the Enhanced Tracking Protection.

Được phát hiện bởi Bleeping Computer, Query Parameter Stripping hiện không khả dụng ở chế độ Private Mode (chế độ riêng tư). Người dùng có thể buộc kích hoạt tính năng này bằng cách nhập about:config vào thanh địa chỉ trình duyệt, tìm strip và thiết lập tùy chọn privacy.query_stripping.enabled.pbmode True.

ban cap nhat Firefox


Ngoài trình duyệt Firefox ra bạn đọc cũng có thể tham khảo các trình duyệt Web khác với nhiều tính năng nổi bật mà Taimienphi.vn đã giới thiệu như duyệt Web nhanh, truy cập Web bị chặn, Facebook bị chặn dễ dàng.
Link tải: Cốc Cốc
Download: Google Chrome

Bên cạnh đó cũng cần lưu ý, việc kích hoạt tính năng Query Parameter Stripping trên Firefox có thể phá vỡ một số trang web hoặc các phần cụ thể. Trong trường hợp nếu trang web hoạt động sai cách, chỉ cần thay đổi giá trị tính năng là Standard hoặc Custom.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-102-co-the-tu-dong-xoa-trinh-theo-doi-khoi-url-70299n.aspx

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ngăn Facebook theo dõi người dùng trên trình duyệt Firefox
Firefox - Xóa địa chỉ Web, lịch sử của trình duyệt
Cài và sử dụng Firefox lướt Web hiệu quả trên máy tính
Firefox - Cách xóa một Bookmark trên trình duyệt
Mozilla sẽ loại bỏ hỗ trợ giao thức FTP khỏi Firefox
Từ khoá liên quan:

Firefox 102 thêm tính năng Query Parameter Stripping

, Firefox 102 hiện có thể tự động xóa trình theo dõi khỏi URL, Firefox 102 có thể tự động xóa trình theo dõi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • ARM64EC hiện hỗ trợ đầy đủ Windows 11 trên ARM

  Quay trở lại hồi tháng 6/2021, Microsoft đã công bố ARM64EC cho Windows 11 và giới thiệu đây là một cách mới để đưa các ứng dụng x64 với tốc độ và hiệu suất ban đầu lên ARM, ngay cả khi người dùng sử dụng các plugin và phụ thuộc không được hỗ trợ. Hơn 1 năm sau thông báo, ARM64EC hiện đã hỗ trợ đầy đủ trên Windows 11.

 • Microsoft Edge mới nhất hỗ trợ chế độ Enhanced Security Mode

  Với bản cập nhật trình duyệt Microsoft Edge mới nhất, người dùng có thể kích hoạt chế độ Enhanced Security Mode mới để duyệt web an toàn hơn khi truy cập các trang web không rõ nguồn gốc.

 • Word Online có thêm chế độ Review mới

  Microsoft vừa bổ sung thêm chế độ Review mới cho Word Online nhằm mục đích cho phép người dùng chia sẻ tài liệu với những người khác một cách rõ ràng là review lại các tài liệu. Chế độ này hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Word Online.

 • Cách tải và cài MU Origin 3 trên Android, iOS tại Việt Nam

  Hiện game thủ có thể tải và cài MU Origin 3 trên Android và iOS tại Việt Nam, chơi MU Khởi Nguyên 3 bằng chính ngôn ngữ tiếng Việt, khám phá thế giới giả tưởng dài hơn 5 triệu mét vuông từ thành phố bí ẩn dưới nước Atlantis đến những ngọn núi cao chót vót của Glacial Peaks.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá