Firefox 59 hứa hẹn bổ sung các tính năng bảo mật mới

Mozilla hiện đang làm việc để phát hành bản ổn định phiên bản trình duyệt Firefox tiếp theo, phiên bản Firefox 59. Dự kiến phiên bản mới sẽ được hạ cánh trong tuần thứ 2 của tháng 3. Firefox 59 hứa hẹn bổ sung các tính năng bảo mật mới.

Firefox hay Firefox Quantum được biết đến là một trong những trình duyệt web an toàn nhất trên thị trường. Tuy nhiên nhận biết được vấn đề bảo mật an toàn hơn bao giờ hết , Mozilla mong muốn trình duyệt cải thiện vấn đề bảo mật và riêng tư tốt hơn. Đó là lý do tại sao Firefox 59 hứa hẹn bổ sung các tính năng bảo mật mới, không cho phép các trang web truy cập camera, microphone hoặc vị trí của người dùng cũng như hỏi người dùng có muốn nhận bất kỳ thông báo nào hay không.

Trong bảng điều khiển Preferences của Firefox, trong mục Privacy & Security có phần Permissions cho phép người dùng lựa chọn các trang web nào có quyền truy cập vị trí, camera, microphone và thông báo và các trang web nào không. Các cài đặt này đã có trong phiên bản Firefox Quantum ổn định và cần thiết cho việc bảo vệ quyền riêng tư cũng như bảo vệ người dùng trực tuyến tránh khỏi các cuộc tấn công.

Tuy nhiên trên Firefox 59, Mozilla đang bổ sung thêm tùy chọn mới cho phép người dùng chặn các yêu cầu mới truy cập camera, microphone hoặc vị trí, cũng như để cho phép các thông báo. Người dùng có thể chuyển đổi các tùy chọn bảo mật mới trong các hộp thoại cài đặt Camera, Microphone, Location, và Notification trong phần Permissions.

firefox 59 hua hen bo sung cac tinh nang bao mat moi

firefox 59 hua hen bo sung cac tinh nang bao mat moi 2

firefox 59 hua hen bo sung cac tinh nang bao mat moi 3

firefox 59 hua hen bo sung cac tinh nang bao mat moi 4

"Các cài đặt mới bổ sung trong about:preferences cho phép người dùng chặn các trang web truy cập, yêu cầu người dùng nhận các thông báo hoặc truy cập các tính năng cao cấp trên thiết bị như camera và vị trí, trong khi vẫn cho phép các trang web tin cậy sử dụng các tính năng này", Mozilla cho biết trong ghi chú sơ bộ bản phát hành Firefox 59.

Người dùng có thể đổi ngôn ngữ Firefox để sử dụng triệt để các tính năng có trên trình duyệt này, cách đổi ngôn ngữ Firefox cũng rất đơn giản, không quá phức tạp với những người mới dùng máy tính.

Đề xuất tìm kiếm hiển thị trước lịch sử duyệt web

Một điểm thú vị khác mà Mozilla bổ sung trên Firefox 59 sắp được phát hành tới đây đó là tất cả các đề xuất tìm kiếm sẽ xuất hiện trước lịch sử duyệt web theo mặc định. Các thay đổi này nằm trong mục Settings hoặc Preferences trên các hệ điều hành tương ứng.

Ngoài việc Firefox 59 hứa hẹn bổ sung các tính năng bảo mật mới thì trình duyệt này cũng thay đổi vị trị mặc định của Firefox Health Report từ about:healthreport sang about:telemetry và bổ sung hỗ trợ ngôn ngữ Interlingua (ia). Mozilla cho biết Firefox 59 sẽ được phát hành vào ngày 13/3 tới đây. Tuy nhiên nếu muốn bạn có thể tải phiên bản beta mới nhất về máy và thử nghiệm.

Tải về và cài đặt Firefox 59 beta cho Windows tại đây : Download Firefox Beta

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-59-hua-hen-bo-sung-cac-tinh-nang-bao-mat-moi-32197n.aspx
Hai lỗ hổng Meltdown và Spectre đang là hai lỗ hổng lớn nhất hiện nay đang tồn tại trên hầu hết những bộ vi xử lý của Intel. Họ đang cùng với các nhà sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử tập trung để đưa ra bản vá ổn định nhất cho lỗ hổng này. Mới đây, Siemens phát hành bản cập nhật BIOS cho lỗ hổng chip Intel trên các sản phẩm máy tính, bảng mạch điện tử RUGGEDCOM, SIMATIC, SIMOTION, SINEMA và SINUMERIK của mình.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mozilla bổ sung tính năng Share experience trên Firefox 64
Mozilla Firefox 25 ra mắt thách thức mọi trình duyệt
Firefox Quantum ra mắt, hứa hẹn lật đổ vị trí số 1 của Google Chrome
Mozilla phát hành Firefox 62.0.3 vá các lỗ hổng bảo mật
Firefox 42, duyệt web không bị theo dõi
Từ khoá liên quan:

Firefox 59 bổ sung các tính năng bảo mật mới

, Firefox 59, tính năng mới Firefox 59,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá