Sửa lỗi gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ chrome

Hầu như bất cứ ai sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt trên trình duyệt Google Chrome đều gặp phải lỗi một cách khó hiểu, khiến cho người dùng không thể tìm kiếm nhanh từ thanh địa chỉ một cách dễ dàng. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ đề cập cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ Chrome giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng, thoải mái hơn.

Lỗi gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ Chrome phổ biến nhất là khi bạn sử dụng một số phần mềm gõ tiếng Việt như Unikey gõ một từ, cụm từ nào đó trên thanh địa chỉ để tìm kiếm nhanh đều gặp phải lỗi lặp lại ký tự có dấu đó ở phía trước, làm sai lệch hẳn ý nghĩa từ khóa mà bạn cần tìm. Đây là một lỗi rất lạ chỉ xuất hiện duy nhất trên thanh địa chỉ Chrome khi bạn tìm kiếm nhanh và gõ tiếng việt bằng Unikey. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sửa lỗi không gõ được tiếng việt trên Chrome hay chính xác hơn không gõ được tiếng Việt trong thanh địa chỉ Chrome nhé.

loi go tieng viet tren thanh dia chi chrome

lỗi gõ tiếng việt trên thanh địa chỉ chrome

Cách 1. Xóa lịch sử duyệt web

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở trình quản lý lịch sử duyệt web trên trình duyệt Google Chrome. Sau đó nhấn vào mục Lịch sử ở góc trái cửa sổ.

loi go tieng viet tren thanh dia chi chrome 2

Ở cửa sổ được đẩy ra, nhấn vào mục Xóa dữ liệu duyệt web tại đây.

loi go tieng viet tren thanh dia chi chrome 3

Trên hộp thoại Xóa dữ liệu duyệt web, chỉ tích vào mục Lịch sử duyệt web sau đó nhấn Xóa dữ liệu duyệt web để tạm thời khắc phục lỗi gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ Chrome.

loi go tieng viet tren thanh dia chi chrome 4

Cách 2. Sử dụng phím tìm kiếm

Thông thường, để tìm kiếm nhanh bạn sẽ gõ trực tiếp từ khóa lên thanh địa chỉ nhưng sẽ gặp lỗi tiếng Việt trên trình duyệt Chrome tại bước này. Có một cách khác cũng tương tự nhưng đảm bảo bạn sẽ không bị gặp lỗi tương tự là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + E hoặc Ctrl + K để mở mục Tìm kiếm Google nhanh ngay trên thanh địa chỉ.

loi go tieng viet tren thanh dia chi chrome 5

Trên đây là 2 cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ Chrome hiệu quả và đơn giản nhất. Đây là một lỗi mà chúng ta gặp phải từ rất lâu nhưng Google và nhà phát triển phần mềm gõ tiếng Việt vẫn chưa đưa ra được cách khắc phục triệt để. Nếu 2 cách trên vẫn chưa mang lại hiệu quả, các bạn có thể xóa và tải Chrome bản mới nhất trên Taimienphi về cài đặt lại xem sao.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-go-tieng-viet-tren-thanh-dia-chi-chrome-23553n.aspx
Bên cạnh lỗi gõ Tiếng Việt trên trình duyệt Google Chrome thì lỗi Shockware Flash cũng là một trường hợp xảy ra khá nhiều, cách sửa lỗi Shockware Flash trong trình duyệt Google Chrome cũng rất đơn giản đã được chúng tôi hướng dẫn trước đây. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.4★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lấy lại https và www trên thanh địa chỉ Google Chrome
Cách sửa lỗi âm thanh nghe trên Google Chrome nhỏ
Khắc phục lỗi hiển thị giao diện Web trên Google Chrome 39
Sửa lỗi Err-Connection-Refused trên Chrome
Thêm tìm kiếm Google Drive ngay trên thanh địa chỉ trình duyệt Chrome
Từ khoá liên quan:

lỗi gõ tiếng việt trên thanh địa chỉ chrome

, lỗi tiếng việt trên trình duyệt chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word, Excel bằng Unikey

  Tình trạng font chữ văn bản bị lỗi trong Word xảy ra khá là nhiều và đa phần đều là do định dạng font chữ giữa các văn bản không đồng nhất. Tuy nhiên chúng ta có thể sửa lỗi font chữ trong Word bằng Unikey một cách dễ dàng và triệt để. Vậy cách sửa lỗi font chữ trong Word bằng Unikey như thế nào?

 • Các cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính

  Sử dụng Unikey để gõ tiếng việt có dấu trên máy tính là cách thực hiện nhanh và hiệu quả nhất hiện nay, bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm khác như Vietkey hay GoTiengViet để soạn thảo văn bản tiếng Việt trên máy tính của mình.

 • Cách cài Vietkey cho Windows 10

  Vietkey cho phép người dùng cài đặt trên nhiều phiên bản hệ điều hành Windows khác nhau từ Windows XP cho đến Windows 10. Cách cài Vietkey cho Windows 10 cũng tương tự như những phiên bản khác chỉ với một vài bước đơn giản.

 • Tạo video Tiktok - Hướng dẫn làm Trend biến hình siêu nhân trên Capcut

  Hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn làm Trend biến hình siêu nhân trên Capcut giúp các bạn có thể bắt trend hiệu quả, tạo video TikTok độc đáo, ấn tượng chỉ với vài bước đơn giản.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá